Monthly Archives: December 2021

ตอนนี้ควรจะกลับมาลงทุนหรือยัง ? มีอะไรน่าลงทุนด มีคำบอกเล่าสำหรับนักลงทุน หรือผู้ที่พึงพอใจเกี่ยวกับการลงทุนว่า “ทราบอะไร” ไม่สู้ “ทราบงี้” ด้วยเหตุว่าหลายต่อบ่อย นักลงทุนชอบคลาดโอกาสดีๆ pgslot สำหรับเพื่อการลงทุนเพียงแค่เนื่องจากประเมินเหตุการณ์ได้ไม่ดีเพียงพอ บางครั้งอาจจะเนื่องจากข้อมูลรอบกายตอนนั้นทำให้ตกลงใจไปอีกทาง ได้แก่ การเลือกลงทุนในหลายๆครั้ง ในตอนที่สภาพการณ์ตลาดหรือ สถานการณ์ทางเศรษฐกิจไม่สดชื่นก็ไม่กล้าลงทุน กลับเปลี่ยนเป็นว่าระยะเวลาอย่างนี้ล่ะ ที่เหมาะสมกับการลงทุนที่สุด เหมือนกันกับเหตุการณ์ช่วงนี้ที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยคิดว่าเศรษฐกิจยังไม่เบิกบานด้วยเหตุว่าเหตุการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19ยังไม่คลี่คลายบริบูรณ์ดี ทำให้ไม่กล้าลงทุน แล้วก็กำเนิดปริศนาที่ว่าน่าจะลงทุน pgslot หรือยัง แล้วถ้าเกิดลงทุนจะลงทุนในทรัพย์สินอะไรดี ตลาดหลักทรัพย์ก็มองยังปั่นป่วน จะลงทุนในอสังหาริมทรัพย์โดยตรงก็ใช้เงินเยอะแยะ คริปโต (Crypto) ก็ยังไม่ใช่ทาง แล้วจะลงทุนอะไรดี… ด้วยเหตุดังกล่าว เดี๋ยวนี้ก็เลยต้องการเสนอแนะนักลงทุนว่ามีกองบริษัทเงินทุนหลักทรัพย์ที่น่าดึงดูดอยู่กองหนึ่งเป็น กองบริษัทเงินทุนหลักทรัพย์ AIMIRT AIMIRT หรือ บริษัทเงินทุนหลักทรัพย์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์แล้วก็สิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ เอไอเอ็ม อินดัสเทรียล โกรท เป็นหนึ่งใน REIT กรุ๊ปอุตสาหกรรมชั้นแนวหน้าของไทย มีนโยบายการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ให้เช่าในกรุ๊ปอุตสาหกรรม โดยสินทรัพย์ที่เลือกลงทุนล้วนแล้วแต่มีคุณภาพสูง มีความมากมายรวมทั้งกระจายตัวสูง ดังเช่นว่า ตึกคลังสำหรับเก็บสินค้า ตึกโรงงาน ตึกห้องเย็น และก็ถังเก็บสารเคมีเหลวที่จัดเก็บสารขึ้นต้นของภาคการสร้างหลักของผลิตภัณฑ์ดูเหมือนจะทุกจำพวก ซึ่งจากผลของการดำเนินงานหลายปีก่อน สินทรัพย์ของกองบริษัทเงินทุนหลักทรัพย์ AIMIRT ทุกโครงงานมีอัตราการเช่าพื้นที่เต็ม 100% ตลอดมาตั้งแต่กองบริษัทเงินทุนหลักทรัพย์ AIMIRT ก่อตั้ง ซึ่งจัดว่าสะดุดตามากมายเมื่อเทียบกับ REIT กองอื่น เป็นสิ่งหนึ่งที่การันตีถึงการเลือกเงินทองที่มีคุณภาพแล้วก็การจัดการสินทรัพย์ที่ดีมีคุณภาพ นอกนั้น กองบริษัทเงินทุนหลักทรัพย์ AIMIRT ยังเป็นเลิศในกอง REIT ไม่กี่กองซึ่งสามารถขยายตัวทั้งยังในทางการลงทุนเสริมเติมรายได้ รวมทั้งกำไรที่มีการเติบโตทุกปี

พวกเราบางทีอาจเคยรับรู้คำกล่าวในตลาดค้าหุ้นที่ว่า “ผลกำไรเป็นเจ้ามือที่จริงจริง” ที่ความหมายก็คือ แม้กระทั่งราคาหุ้นในระยะสั้น pgslot จะขึ้นลงด้วยสาเหตุจำนวนมาก แม้กระนั้นในระยะยาวแล้วราคาหุ้นจะเป็นไปตามกำไรของบริษัทเสมอ ประโยคนี้มีส่วนที่เป็นจริงอยู่ไม่มากมายก็น้อย เพราะว่าหากพวกเราทดลองพิจารณาหุ้นซึ่งสามารถขึ้นไปได้จำนวนมากส่วนมากแล้วต้องมีกำไรของบริษัทที่เติบโตมารองรับการเพิ่มขึ้นของราคาด้วย หุ้น aotด ในทางตรงกันข้าม ถ้าบริษัทไหนมิได้ส่งผลผลกำไร pgslot ที่เติบโตขึ้น หรือร้ายยิ่งกว่านั้นกว่านั้นคิอขาดทุนมากยิ่งกว่าเดิม ราคาหุ้นก็มีสิทธิตกลงอย่างมาก ไม่แน่บางทีบางทีอาจตกเกินกว่า 50% ก็มี อย่างในตอนที่เกิด COVID-19 ระบาดรอบแรกเมื่อปีก่อน ก็ทำให้หุ้นหลายๆตัวตกลงอย่างมาก โดยยิ่งไปกว่านั้นหุ้นในกรุ๊ปสายการบินและก็ท่าอากาศยาน เนื่องจากการเดินทางท่องเที่ยวจะต้องหยุดชะงักไปทั่วทั้งโลก AOT หรือบริษัท สนามบินไทย จำกัด (มหาชน) ผู้ที่เป็นเจ้าของท่าอากาศยานหลายที่ทั่วทั้งประเทศ รวมทั้งท่าอากาศยานดอนเมืองแล้วก็ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ก็จะต้องพบกับตอนที่ทุกข์ยากไม่แพ้ธุรกิจอื่นๆในจุดที่ชั่วร้ายที่สุดของ COVID ราคาหุ้น AOT น้อยลงไปต่ำสุดถึงกว่า 40% ตั้งแต่แมื่อราคาแพงสุดในตอนก่อนวิกฤต จากราคาหุ้นละ 80 บาท ตกลงมาเหลือประมาณ45 บาทแค่นั้น ใกล้เคียงไปกับจำนวนรายได้รวมทั้งผลกำไรของบริษัทที่น้อยลงอย่างมหึมา ก็เลยเป็นได้ทีเดียวว่า ถึงแม้ว่าผลประกอบการของ AOT จะยังคงขาดทุนอยู่ แต่ว่าตัวดลขรายได้รวมทั้งจำนวนผู้โดยสารที่เริ่มฟื้นอย่างช้าๆบางทีอาจเป็นสัญญาณให้นักลงทุนมองเห็นได้ว่าบริษัทยังคงทำเงินได้ และก็อาจมีส่วนที่ทำให้ราคาหุ้น AOT ปรับพฤติกรรมเพิ่มสูงมากขึ้นเมื่อปีที่ผ่านมา

ในตอน 1 ปี ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา มีบุคคลที่ได้กำไร pgslot จากหุ้นมากมายก่ายกอง ..เอาง่ายๆเป็น เพียงแค่ปีเดียว มีหุ้นที่ขึ้นตั้งแต่ 3 กระดอน ไปจนกระทั่ง 10 กระดอน เกิน 50 ตัว เข้าไปแล้ว …”แต่ว่าเป็น “อ้าว เพราะเหตุใดไม่ใช่พวกเรา หรือ เคยซื้อนะแต่ว่าขายไปแล้ว” คนได้กำไรจากหุ้นด ก็หมายความว่า มันมีคนโชคดีที่ไม่ใช่ฉัน 1. พวกเราอยู่ในจุดที่เหรียญตกอยู่หรือไม่…ผู้ที่พบเหรียญก็เพราะว่า เขากำลังมองหาเหรียญ pgslot อยู่…อันนี้ชัดแจ้ง หากคุณมิได้มองหา ช่องทางที่จะพบมันแทบจะเป็นศูนย์ …แม้กระนั้นถ้าหากคุณรู้ดีว่า มันมีเหรียญตกอยู่บริเวณนี้ แล้วคุณตั้งอกตั้งใจหาอยู่..พวกเราก็จะเป็นผู้ที่ได้โอกาสโชคดีพบมากยิ่งกว่า นี่ข้ออันดับที่หนึ่ง 2. พวกเรามีความรู้ความสามารถที่จะหาจังหวะพอเพียงไหม…คนนึงมองหาเหรียญแบบมั่วๆกับ อีกคนมีเครื่องหาเหรียญ แค่นี่ก็ต่างละ …จังหวะพบแตกต่างกันละ นี่เป็น ความเป็นต่อเพราะเหตุว่าพวกเรามีความรู้ความเข้าใจ มีอุปกรณ์ที่ดียิ่งกว่า 3. ผู้ที่ศึกษา จากจุดบกพร่อง จะมีโชคดีมากขึ้น…มนุษย์เรามี 2 แบบ แบบแรกหมายถึงบกพร่องแล้วไม่ทำความเข้าใจอะไรเลย กับ ผู้ที่สอง บกพร่องแล้วเอาจุดนั้นมาศึกษา แก้ไขแนวทางการของพวกเราให้ดียิ่งขึ้น ….คนแบบลำดับที่สอง ยิ่งติดภูเขา ยิ่งขายหมู ก็ยิ่งเพิ่มช่องทางเยอะขึ้นในครั้งต่อมา 4. อ่านออกว่าคนจำนวนมาก ต้องการทำอย่างไร อ่านเพื่ออะไร ……ก็เพื่อที่จะได้ให้พวกเราทราบเลยว่า สิ่งที่คนโดยมากต้องการทำ มันเป็นสิ่งที่ไม่ค่อยมีโชค …เพราะว่า คนโดยมากไม่มีวันร่ำรวยพร้อม …คนส่วนน้อยต่างหาก ที่ชนะ…การที่อ่านออกว่าคนโดยมากต้องการทำเช่นไร แล้วพวกเราทำตรงกันข้าม พวกเราก็ยิ่งได้โอกาสโชคดีมากขึ้นเพียงแค่นั้น 5. รู้จักการจัดการการเสี่ยง…อย่างที่เข้าใจแล้วว่า ผู้ที่เก่ง หรือ โชคดี ก็คือ ผู้ที่พลาดมาเยอะแยะกว่า เจ็บหนักมามากยิ่งกว่าคนอื่นๆ …แม้กระนั้นกลเม็ดของการ “พลาดแล้วไม่ตาย” หรือ ล้มแล้วลุกขึ้นยืนมาได้ ก็แสดงว่า เขาบริหารการเสี่ยงเก่ง …อย่างในตลาดค้าหุ้น ผู้ที่บริหารการเสี่ยงเก่ง ก็คือ จำต้องแบ่งเงินให้เด่นชัด เผื่อไว้แล้วว่า แม้บกพร่อง พวกเรายังไม่เจ๊ง …เจ็บนะ แม้กระนั้นกรูไม่เจ๊ง เพราะว่า ตระเตรียมเงินเผื่อไว้เล็กน้อยให้กลับมาเล่นใหม่ได้ ขอ 5 ยากที่สุดเนื่องจากว่า คนส่วนมากจะมีความคิดว่า จำต้องเงินมากถึงจะบริหารการเสี่ยงเจริญ แต่ว่าจริงๆไม่ใช่ เนื่องจาก ถึงคุณมี 100 ล้าน แม้กระนั้นพอเพียงซื้อหุ้น ก็ลงมัน 100 ล้านในหุ้นตัวเดียว ขอมั่งมีเร็วเลย …ผู้ใดกันแน่คิดอย่างนี้ ถึงมีพันล้าน ก็เจ๊งได้

คือเรื่องปกติที่นักลงทุนมือใหม่ pgslot จะรู้สึกกลัวเมื่อจะต้องอ่าน “บทวิจารณ์หุ้นด” เนื่องจากว่าเต็มไปด้วยศัพท์ที่พวกเราไม่คุ้นเคย ทำให้บางโอกาสก็ตีความไม่ออก แล้วก็กำเนิดเรื่องที่น่าสงสัยว่าบทวิจารณ์มีความหมายว่าเช่นไรกันแน่??? 1. Outperform Marketเป็น หุ้นที่มีปัจจัยเบื้องต้นอดทน และก็ได้โอกาสสร้างผลตอบแทนดี pgslot ยิ่งกว่าตลาดหลักทรัพย์โดยรวมอาทิเช่น ประเมินว่าปลายปี SET Index ปรับขึ้น 5% แต่ว่าหุ้นตัวนี้คาดว่าจะเติบโต 15% นับได้ว่าเป็นหุ้นที่นักวิเคราะห์มีความสนใจ 2. Underperform Marketเป็น หุ้นที่มีปัจจัยเบื้องต้นค่อนข้างจะอ่อนแอ รวมทั้งได้โอกาสสร้างผลตอบแทนห่วยกว่าตลาดหลักทรัพย์โดยรวม ซึ่งบางครั้งอาจจะมาจากแนวโน้มผลประกอบการของบริษัทที่เป็นช่วงๆขาลง หรือราคาหุ้นยังไม่สะท้อนต้นสายปลายเหตุลบทั้งสิ้น 3. Overweightชี้แนะให้เพิ่มสเกลการลงทุนในหุ้นตัวนั้น เมื่อเทียบกับน้ำหนักลงทุนธรรมดา โน่นเป็นพวกเราสามารถขายทรัพย์สินอื่นในพอร์ต หรือนำเงินทุนก้อนใหม่มาซื้อหุ้นดังที่กล่าวมาแล้วเพิ่มได้ เพราะว่านักวิเคราะห์ประเมินว่าแนวโน้มของราคาหุ้นคงจะปรับขึ้นได้ตลอด 4. Underweightชี้แนะให้ลดสเกลการลงทุนในหุ้นตัวนั้น เมื่อเทียบกับน้ำหนักลงทุนธรรมดา โน่นเป็นพวกเราสามารถขายหุ้นนิดหน่อยในพอร์ตออกไป แล้วนำเงินไปลงทุนในทรัพย์สินอื่นที่ได้โอกาสเติบโตมากยิ่งกว่า 5. Neutralชี้แนะให้อาจจะรูปร่างการลงทุนในหุ้นตัวนั้นไว้อาทิเช่นเดิม เนื่องจากประเมินว่าหุ้นจะได้ผลทดแทนใกล้เคียงกับกรุ๊ป หรือ อัตราผลตอบแทนโดยรวม 6. Target Price หรือ Fair valueเป็น ราคาจุดหมาย หรือราคาสมควรของหุ้น ซึ่งนักวิเคราะห์ประเมินจากปัจจัยเบื้องต้น อาทิเช่น ผลประกอบ, กระแสการเงินสด, อัตราส่วนการคลัง, แนวโน้มธุรกิจในอนาคต แม้ราคาวัตถุประสงค์สูงยิ่งกว่าราคาหุ้นปัจจุบันนี้ ก็นับว่าหุ้นตัวนั้นน่าลงทุน แต่ว่าแม้ถ้าราคาจุดมุ่งหมายต่ำลงยิ่งกว่าราคาหุ้นตอนนี้ ก็แปลได้ว่าหุ้นบางครั้งอาจจะแพงเกินความจำเป็นกระทั่งไม่น่าลงทุน 7. Trading buyเสนอแนะให้ซื้อเก็งกำไร ซึ่งมักกำเนิดกับหุ้นที่ราคาเดี๋ยวนี้ใกล้เคียงกับราคาฐานราก ซึ่งมีข่าวดีที่ทำให้ราคาหุ้นวิ่งถัดไปได้ในระยะสั้น แต่ว่าบางครั้งก็อาจจะไม่สามารถที่จะยืนราคาได้ในระยะยาว 8. Accumulative Buyเสนอแนะให้ทยอยซื้อหุ้นสะสม ด้วยเหตุว่าปัจจัยเบื้องต้นยังดี แม้กระนั้นอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีต้นเหตุลบมากมายดดันในระยะสั้น ก็เลยเหมาะสมที่จะซื้อสะสมในระยะยาว แล้วรอเวลาให้หุ้นกลับมาเป็นขาขึ้นอีกที 9. Laggard เป็น หุ้นที่ราคาปรับนิสัยขึ้นช้าหุ้นตัวอื่นๆในกรุ๊ปอุตสาหกรรมเดียวกัน ทั้งๆที่ปัจจัยเบื้องต้นไม่ได้แตกต่างกัน 10. Turnaroundซึ่งก็คือ หุ้นที่เคยส่งผลประกอบกิจการขาดทุน จนกระทั่งราคาปรับนิสัยน้อยลงในระดับค่อนข้างต่ำมาเป็นเวลานาน แล้วสามารถกลับมามีผลกำไรอีกที จนถึงทำให้ราคาหุ้นปรับพฤติกรรมขึ้นอย่างเร็ว

เมื่อคืนนี้วันที่ 11 ไม่.ย. ก่อนหน้าที่ผ่านมา เรามีความรู้สึกว่าผู้คนจำนวนมากคงจะได้ยินข่าวว่า “คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ สั่งแบนเหรียญ” ควบคุมคริปโทเคอร์เรนซี (Cryptocurrency) ภายหลังมีกระแสการเทรด pgslot ทั้งยังเหรียญ Meme ที่เป็นเหรียญกระแส รวมทั้งกระแส NFT ที่เป็นการถือครองสิทธิผ่านเทคโนโลยีที่กำลังดังในขณะนี้ แบนเหรียญคริปโตด ชนิดของ Cryptocurrency ที่ถูกทาง “คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ สั่งแบนเหรียญ” ประกาศควบคุมห้ามค้าขาย อาทิเช่น Meme Token – เหรียญที่มิได้จุดประสงค์กระจ่างแจ้ง ไม่มีสิ่งใดรองรับเป็นหลักฐาน เป็นเหรียญที่ถูกผลิตมาเพื่อสร้างกระแสFan Token – เหรียญที่สร้างขึ้นมาจากกระแสชอบพอส่วนตัวNFT (Non-Fungible Token) – โทเคนดิจิทัลที่ใช้เทคโนโลยี pgslot สำหรับในการแสดงเป็นเจ้าของหรือให้สิทธิในบางอย่างแบบชี้เฉพาะ โดยจะไม่อาจจะใช้โทเคนดิจิทัลประเภทเดียวกันได้Token ที่ออกโดยศูนย์ซื้อขายแลกเปลี่ยนหรือเหรียญที่เกี่ยวเนื่องกับศูนย์จำหน่าย เพื่อเป้าประสงค์สำหรับการใช้ประโยชน์สำหรับธุรกรรมที่เกิดขึ้นบน Blockchain แล้วเพราะอะไรเหรียญกลุ่มนี้ถึงจะต้องถูกแบน ? ด้วยความเป็นห่วงเป็นใยของ คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ ที่อยากได้ช่วยควบคุมแล้วก็ปกป้องรักษานักลงทุน รวมทั้งกระแสของ Meme Token อย่าง Dogecoin ที่กำลังเดินทางมาแรง รวมทั้งบางทีอาจทำให้เกิดผลกระทบต่อนักลงทุนที่มิได้ศึกษาวิจัยมาอย่างยอดเยี่ยม คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ ก็เลยเลือกที่จะกำจัดสิทธิไม่ให้ค้าขายเหรียญพวกนี้ เนื่องจากปกติแล้วเหรียญพวกนี้มิได้มีพื้นฐานหรือมีเป้าหมายเพื่อประดิษฐ์หรือปรับปรุงเพื่อเป้าหมายใดเป็นพิเศษ แต่ว่าชอบถูกทำมาเพื่อปั่นกระแสทำราคาเป็นหลัก

จากในกรณีที่คณะกรรมการ คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ คุมเข้มตลาดคริปโตดฯ โดยสั่งห้ามนำ ‘Utility Token พร้อมใช้’ เข้าเทรดในบอร์ด อีกทั้ง Meme, Fan, NFT แล้วก็โทเคนที่ออกโดยศูนย์ค้าขาย โดยประกาศออกมาตั้งแต่ตอนเวลาค่ำของวันที่ 11 เดือนมิถุนายน ปัจจุบัน สดชื่นวดี กาญจน์มงคล เลขาธิการ คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ ได้แถลงเกี่ยวกับกฏเกณฑ์ดังที่กล่าวมาแล้วเพิ่มว่า จุดหมายของการออกหลักเกณฑ์ในคราวนี้ให้ความใส่ใจกับนักลงทุน pgslot เป็นที่ตั้ง โดยมุ่งให้ความคุ้มครองปกป้องผู้ซื้อขาย ภายหลังตอน 1-2 เดือนที่ผ่านมา จะมีความเห็นว่าการค้าขายทรัพย์สินดิจิทัลมีความเปลี่ยนแปลงของราคาออกจะมากมาย แล้วก็จะมีความคิดเห็นว่าหน่วยงานที่มีบทบาทดูแลดูแลของแต่ละประเทศก็อุตสาหะออกมาควบคุมดูแลในส่วนนี้ ดังนี้ มีการตั้งข้อซักถามในวงกว้างว่าเพราะเหตุใดการออกกฏเกณฑ์ในคราวนี้ถึงไม่เปิดรับฟังข้อคิดเห็นของผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย (Public Hearing) ก่อน ในส่วนนี้ คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ อธิบายว่า สำหรับหลักสำคัญที่พวกเราเห็นว่าเป็นหัวข้อจำเป็น pgslot จะต้องเร่งด่วน พวกเราสามารถขอละเว้นกระบวนการทำ Public Hearing ได้ ซึ่งก็เป็นแถวทางปฏิบัติของ คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ มาอยู่ก่อนแล้ว รวมทั้งจะมีความเห็นว่าตั้งแต่ปี 2561 ก็มีการออกหลักเกณฑ์ในส่วนที่พวกเราขอผ่อนผันไม่ทำ Public Hearing ถึง 8 ฉบับ สำหรับเหรียญทั้งยัง 4 จำพวก ดังเช่น Meme Token, Fan Token, NFT รวมทั้ง Token ที่ออกโดยศูนย์จำหน่ายหลักทรัพย์เอง ซึ่ง คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ ได้ใส่ในมาตรฐานปัจจุบันที่ห้ามเอามาลิสต์บนบอร์ดซื้อขายของตน ในส่วนนี้ คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ ได้ชี้แจงเสริมเติมในแต่ละเหรียญว่า เหรียญทั้งยัง 4 จำพวกนี้มีการเสี่ยงที่จะมีการสร้างราคาและก็ใช้ข้อมูลด้านในมาค้าขายได้ จึงเป็นการเพิ่มโอกาสเสี่ยงมากต่อนักลงทุนโดยธรรมดาอย่างยิ่ง อย่างกรณีของ Fan Token ก็ได้โอกาสที่ราคาจะผันแปรรวมทั้งมีการเก็งกำไรสูง ที่สำคัญเป็นบุคคลที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับศิลปินหรืออินฟลูเอนเซอร์กลุ่มนี้อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีข้อมูลข้างในที่มากกว่าบุคคลอื่น รวมทั้งบางทีอาจใช้ข้อมูลนั้นเพื่อเอารัดเอาเปรียบนักลงทุนโดยธรรมดาได้

“ทอง” เป็นทรัพย์สินที่นับวันจะมีมูลค่าสูง pgslot มากขึ้นเรื่อยเพราะว่าแม้กระทั่งเหตุการณ์โลกมีความเปลี่ยนแปลงมากมายน้อยแค่ไหน แม้กระนั้นราคาทอง รวมทั้งสิ่งที่จำเป็นของนักลงทุนหรือคนธรรมดาทั่วไปก็ยังมีทิศทางสูงมากขึ้นเรื่อยถือว่าทองยอดเยี่ยมในทรัพย์สินที่ทุกคนไม่สมควรละเลยอย่างยิ่งจริงๆ ทรัพย์สินที่มีมูลค่าสูงด พวกเราได้สะสมเหตุผลว่าเพราะเหตุใดทุกคนถึงจะต้องมีทองคำมาฝากกัน เพื่อจะมีคุณประโยชน์สำหรับนักลงทุนทองมือใหม่ รวมทั้งคนธรรมดาทั่วไปในอนาคต ทองจริงจะไม่มีอันตรายแล้วยังปลอดภัยจากความสิ้นเนื้อประดาตัว หรือการผิดนัดจ่ายและชำระหนี้ของสถาบันการเงินทองเป็นทรัพย์สินที่ทั้งโลกให้การสารภาพ เนื่องจากมีผู้มีความประสงค์ซื้อ-ขายตลอดแถมแพงอ้างอิงเสมอค่าทองจะผิดลดน้อยลงจากแนวนโยบายทางด้านการเงิน pgslot ของประเทศใดประเทศหนึ่ง แถมรักษาค่าตนเองในระยะยาว แตกต่างจากสกุลเงินที่ถูกต่ำลงจากหลักการการเงินของประเทศผู้ครอบครองสกุลเงินนั้น ซึ่งการพิมพ์เงินออกมาโดยที่ไม่มีทรัพย์สินจริงค้ำจะมีผลให้สกุลเงินมีค่าเพียงน้อยนิดลงทองมีมูลค่าสูงมากขึ้นในตอนที่เกิดวิกฤตด้านเศรษฐกิจ การรบ ภัยพินาศ หรือเหตุการณ์ที่มีความไม่เที่ยงสูง เพราะเหตุว่าจะไปทดแทนการขาดทุนทรัพย์สินบางกรุ๊ป ทองเป็นทรัพยากรธรรมชาติที่หายาก หากแม้จำนวนทองต่อปีจะต่ำ แม้กระนั้นความปรารถนาของนักลงทุนรวมทั้งคนธรรมดาทั่วไปเติบโตอย่างสม่ำเสมอ แม้ราคาทองลดน้อยลงความปรารถนาในตลาดก็จะพึ่งจะสูงมากขึ้น นำมาซึ่งการทำให้ราคาทองได้โอกาสปรับนิสัยสูงมากขึ้นมากยิ่งกว่าราคาลดน้อยลง ทองเป็นทรัพย์สินหวานใจษาราคาตนเองและก็มีมูลค่าสูงมากขึ้นเมื่อมีทิศทางจะกำเนิดเงินเฟ้อนักลงทุน แล้วก็คนธรรมดาทั่วไปซื้อขายแลกเปลี่ยนแล้วก็เป็นเจ้าของทองได้โดยไม่ต้องมีการลงทะเบียนอะไรก็ตามหรือเผยชื่อผู้ครอบครอง แถมการเปลี่ยนมือผู้ครอบครองไม่สลับซับซ้อน ลืมเรื่องเวลาแล้วก็เอกสารไปได้เลย ทองย้ายที่ง่าย ซื้อง่ายขายดี กลายเป็นเงินสดได้เร็วทันใจ แถมเงินลงทุนสำหรับในการทำธุรกรรมต่ำการลงทุนทองนอกเหนือจากที่จะเป็นการสร้างความมั่นคงและยั่งยืนในอนาคตแล้ว ยังมีคุณค่าเชิงศิละแล้วก็ความสำราญทางจิตใจด้วย การค้าขายทองไม่ยุ่งยาก เนื่องจากว่าหาข้อมูลราคาได้ง่าย โดยสัมพันธ์ค้าทองที่เมืองไทยจะประกาศราคาราวๆของทองแต่ละวัน

เว็บราชกิจจานุเบกษา ประกาศใช้พ.ร.บ. ปรับปรุงแก้ไขเสริมเติมประมวลรัษฎากร (ฉบับที่ 52) โดยมีประโยชน์สำคัญว่า ภายหลังจากออกประกาศนี้ 90 วัน กองทุนรวม pgslot เมื่อมีรายได้จากการลงทุนในตราสารหนี้สิน จำต้องเสียภาษีอากร 15% จากเดิมที่ไม่เคยเสียภาษีอากรมาก่อนด ดังนี้ประกาศออกมาช่วงวันที่ 19 พฤษภาคม 2562 จะมีผลบังคับใช้ใน 90 ครั้งหน้าจากนี้ เป็นราวช่วงเวลากลางเดือน สิงหาคม 2562 แต่ว่าจะไม่เป็นผลย้อนไปกับกองทุน pgslot ตราสารหนี้สิน โดยทางกรมสรรพากรประเมินว่าจะจัดเก็บภาษีรายได้นิติบุคคลมากขึ้นอย่างต่ำปีละ 1,600-2,500 ล้านบาท ซึ่งสาระสำคัญของการปรับแก้พระราชบัญญัติฉบับนี้หมายถึงการจัดเก็บภาษีรายได้จากการลงทุนในตราสารหนี้สินของกองทุนรวม ในอัตราร้อยละ 15 จากเดิมที่ไม่เคยมีการจัดเก็บภาษี ทำให้นักลงทุนในกองทุนตราสารหนี้สินจะต้องแบกรับภาระจ่ายภาษี ทำให้ทำให้เกิดผลกระทบต่อผลตอบแทนจากการลงทุน

วันนี้ (31 พ.ค. 2562) บริษัท สนามบินไทย จำกัด (มหาชน) หรือ การท่าอากาศยานแห่งประเทศไทย ประกาศผลคะแนนรวมสูงสุด ผู้ยื่นข้อเสนองานประกอบกิจการ pgslot บริหารจัดแจงกิจกรรมเชิงการค้าด้านในตึกผู้โดยสารในสนามบินสุวรรณภูมิ (ทสภ.)หมายถึงบริษัท บริษัท คิง เพาเวอร์ สุวรรณภูมิ จำกัด หุ้นคิงเพาเวอร์ด นายวิชัย บุญยู้ รองผู้ตัดสินผู้อำนวยการใหญ่ การท่าอากาศยานแห่งประเทศไทย (สายงานปรับปรุงธุรกิจแล้วก็การตลาด) บอกว่า จากที่ การท่าอากาศยานแห่งประเทศไทยได้จัดจำหน่ายเอกสารการยื่นข้อเสนอการจัดการประกอบกิจการบริหารจัดแจงกิจกรรมเชิงการค้าด้านในตึกผู้โดยสารในทสภ. ระหว่างวันที่ 1 – 18 ม.ย. 2562 โดยมีผู้พึงพอใจซื้อเอกสาร รวมทั้งสิ้น 4 ราย เป็นต้นว่า 1. บริษัท คิง เพาเวอร์ สุวรรณภูมิ จำกัด2. บริษัท เซ็นทรัลปรับปรุง จำกัด (มหาชน)3. บริษัท ไมเนอร์ ระหว่างชาติ จำกัด (มหาชน)4. บริษัท เดอะมอลล์ กลุ่ม จำกัด ตอนวันที่ 22 พ.ค. 2562 การท่าอากาศยานแห่งประเทศไทยกำหนดให้มีการยื่นข้อเสนอการปฏิบัติการ โดยมีผู้ยื่นข้อเสนอ 2 ราย ดังเช่นว่า 1. บริษัท คิง เพาเวอร์ สุวรรณภูมิ จำกัด2. บริษัท เซ็นทรัลปรับปรุง จำกัด (มหาชน) ช่วงวันที่ 29 พ.ค. 2562 การท่าอากาศยานแห่งประเทศไทยได้กำหนดให้มีการพรีเซนเทชั่นผลงาน (Presentation) ข้อเสนอแนะทางเทคนิคของผู้ยื่นข้อเสนอการดำเนินการ โดยผู้ยื่นข้อเสนอทั้งยัง 2 ราย ได้พรีเซนเทชั่นผลงาน pgslot เป็นที่เป็นระเบียบ แล้วก็ในวันนี้ (31 พ.ค. 2562) การท่าอากาศยานแห่งประเทศไทยได้กำหนดให้มีการเปิดซองเสนอค่าแรงงานรวมทั้งประกาศผลคะแนนสูงสุด ซึ่งคนที่ได้รับคะแนนรวมสูงสุดเป็นบริษัท คิง เพาเวอร์ สุวรรณภูมิ จำกัด โดยผู้ชนะได้เสนอค่าแรงงานสูงยิ่งกว่าที่ การท่าอากาศยานแห่งประเทศไทยเคยได้รับอยู่เดิมและก็สูงขึ้นยิ่งกว่าที่ การท่าอากาศยานแห่งประเทศไทยคาดหวัง

การยื่นแบบเพื่อเสียภาษีอากรรายได้บุคคล luciabet ปกติสำหรับในการยื่นแบบกระดาษตามที่ทำการสรรพากรเขตต่างๆในปีภาษี 2563 จำเป็นต้องยื่นแบบแสดงรายการภาษีรายได้บุคคลปกติ ภาษีเงินได้90/91 ปีภาษี 2563 ได้ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 30 ไม่.ย. 2564 เฉพาะแบบที่ยื่นผ่านอินเทอร์เน็ตด สำหรับคนที่ยื่นแบบไปแล้ว รวมทั้งมีเงินคืนจากการหักในที่จ่าย ซึ่งได้ขอคืนภาษีไว้ และก็ถึงวันนี้ยังมิได้รับเช็คคืนภาษีจากกรมสรรพากร ท่านสามารถเข้าไปสำรวจสถานะของการคืนภาษี luciabet ได้ ว่าในตอนนี้ถึงกับขนาดตอนไหน และก็ทางกรมสรรพากรเรียกเอกสารเพิ่มอีกไหม เนื่องจากว่ามีบางคนที่ยังมิได้รับเงินคืนด้วยเหตุว่ายังมิได้ส่งเอกสารเพิ่มเติมอีกจากที่กรมแจ้งครับ ดังนี้ท่านสามารถเข้าไปตรวจดูสถานะในเว็ปไซต์ของกรมสรรพากรที่ https://rdserver.rd.go.th/ แล้วคลิกที่รายการอาหารบริการ ตรวจตราสถานะการคืนภาษีแล้วก็นำส่งเอกสาร ภาษีเงินได้90/91 ได้เลยนะครับ

10/41