ธุรกิจที่เป็นส่วนประกอบแห่งหายนะ

ธุรกิจแต่ละธุรกิจมีความหวั่นไหวต่อสภาพเศรษฐกิจที่แตกต่าง ซึ่งปัจจัยสำคัญๆมีเหตุที่เกิดจากพฤติกรรมด้านการบริโภค ธุรกิจมีความหวั่นไหวต่อสภาพเศรษฐกิจด

ธุรกิจที่น่าอยู่ในข่ายนี้ก็คือ กรุ๊ปธุรกิจการบิน

– ธุรกิจการบินอยู่ในกรุ๊ปของการขนส่งคน-ผลิตภัณฑ์จากจุดหนึ่งไปยังอีกจุดหนึ่งนี้เป็นสิ่งที่ลูกค้า pgslot คาดหมายเป็นหลัก Brand ไม่สามารถที่จะดึงคนได้ (ธรรมดาทุกเจ้าก็มอบความคาดหมายได้คล้ายกัน) หรือเอาง่ายๆก็คือไม่มี Brand Loyalty

– ราคาเป็นสิ่งสำคัญสำหรับในการตกลงใจเลือสายการบิน (ในกรุ๊ปลูกค้าทั่วๆไป) การที่สายการบินหนึ่งแพงกว่าอีกสายการบินหนึ่ง ลูกค้าจะย้ายไปยังอีกเจ้าหนึ่ง (แน่ๆถึงเช่นกัน เวลาก็เท่าเทียมกันเพราะเหตุใดจำเป็นต้องจ่ายแพงกว่า?)

– ทุนสำคัญๆของสายการบินเป็นน้ำมัน ซึ่งราคาน้ำมันมีการเปลี่ยนอย่างเร็ว คาดคะเนยาก มีตั้งแต่ว่า 100 เหรียนต่อบาเรล มาจนกระทั่ง 29 เหรียนเมื่อตอนต้นปีให้หลัง หวือหวาตื่นเต้นสุดๆแล้วก็หลีกเลี่ยงมิได้ด้วย

– การแข่งขันชิงชัยด้านราคาที่ร้ายแรง

เมื่อส่วนประกอบดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้น pgslot มาเจอะกัน ผลก็คือ ส่วนประกอบที่หายนะ โดยแท้จริง แม้บางปีดีเลิศก็จะเหวี่ยงขึ้นไป ถ้าหากครั้งคราวร้ายก็จะตก ถ้าบริหารไม่ดี มันก็จะห่วย เน่าสนิทอย่างเช่น สายการบินที่มีนามสมมุติ N ดังนั้นพวกเราจะมองเห็นกรุ๊ปธุรกิจการบินประกาศล้มละลายบ่อยครั้งกว่าธุรกิจอื่นๆ

Leave a comment

Your email address will not be published.