ความมั่นใจของนักลงทุนที่มีต่อ Elon Musk

กลยุทธ์ทำงานในอนาคตของ Tesla จะขยายฐานการสร้าง วัตถุประสงค์เพื่อผลิตรถไฟฟ้าให้ได้ 20 ล้านคันใน 10 ปีด้านหน้าซึ่งนับได้ว่าเป็นปริมาณที่มากกว่า อุตสาหกรรมรถยนต์ที่ผลิตได้ ซึ่งในปี 2020 ก่อนหน้านี้ได้มีการส่งรถยนต์กระแสไฟฟ้าปริมาณ 499,550 คัน มีการผลิตแล้วก็ปี 509,737 คัน ถือได้ว่าเป็นการส่งรถยนต์ได้มากที่สุดในประวัติศาสตร์ตามความตั้งอกตั้งใจของ Elon Musk เสร็จ กว่าจะมาถึงวันนี้ปัญหาครั้งใหญ่เป็นการสร้างให้ทันส่ง ด้วยยอดจองที่สูงลิบลิ่วและก็การให้ชำระเงินเงินมัดจำที่ต่ำทำให้ Tesla มีภาระหน้าที่หนี้ระยะยาวสำหรับทุน luciabet การสร้าง Elon Musk ก็เลยเลือกลดเงินลงทุนด้วยการปลดบุคลากรออกถึง 7% กลยุทธ์ในปี 2021 นี้ที่น่าจับตาเป็นการตั้งฐานผลิตในจีนที่มุ่งผลิตรถยนต์กระแสไฟฟ้า Model 3 sและก็ Model Y ที่ราคาน้อยมากกว่ารุ่นอื่นถึง 30%  หุ้น teslaด

ภาพของตลาดค้าหุ้นทั้งโลก ดูราวกับว่ากำลังอยู่ในตอนของการฟื้นฟูสภาพอย่างเร็ว เมื่อมองจาก MSCI World Index ในตอนนี้กลับมายืนเหนือ 2,000 จุด อีกที ภายหลังหล่นไปแตะต้องระดับ 1,650 จุด ในตอนที่วิกฤตวัววิด-19 กำลังแพร่ระบาดอย่างมาก เหมือนกับตลาดค้าหุ้น luciabet ไทยที่ลงไปทัวร์ระดับที่ค่อนข้างต่ำกว่า 1,000 จุด มาแล้ว ก็สามารถกระดอนกลับจนถึงทะลุ 1,300 จุด ได้เช่นเดียวกัน เมื่อเป็นอย่างงี้แล้ว พวกเราจะพอเพียงเชื่อมั่นกันได้หรือยังว่า เหตุการณ์เลวที่สุดของตลาดค้าหุ้นในรอบนี้ได้ผ่านไปแล้ว ? วันนี้พวกเราจะพามามองกันว่า เมื่อกำเนิด “ภาวการณ์ตลาดหมี” นักลงทุนทั่วทั้งโลกเค้าทำยังไงกันบ้าง ในความจริงอาจไม่มีผู้ใดฟันธง 100% แต่ว่าเมื่อมองดูไปยังความประพฤติปฏิบัติของนักลงทุนสุดยอด ดูเหมือนผู้คนเหล่านั้นยังมานะที่จะให้ความหมายเสี่ยงจากวิกฤตในคราวนี้อยู่พอควร อย่าง Berkshire Hathaway ภายใต้การจัดการงานของ Warren Buffett ได้รายงานวิธีขายหุ้นออกมาถึง 19 ตัว ในตอนไตรมาส 1 ก่อนหน้าที่ผ่านมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งหุ้นในกรุ๊ปการคลังขนาดใหญ่อย่าง Goldman Sachs รวมทั้ง JPMorgan Chase และก็เมื่อชำเลืองไปมองดูที่กระแสการเงินสดของ Berkshire Hathaway ตอนนี้บริษัทถือสิทธิ์เงินสดอยู่ถึง 1.28 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐอเมริกา หรือเกือบจะ 4 ล้านล้านบาท

ยังคงสถานะการเป็นผู้ทำให้เกิดความวุ่นวายในตลาดคริปโตเคอร์เรนซีอย่างสม่ำเสมอ สำหรับ อีลอน มัสก์ ซีอีโอผู้จัดตั้งบริษัท Tesla รวมทั้ง SpaceX โดยปัจจุบันเขาได้ทวีตใจความว่าตนเองเป็นผู้ส่งเสริมเงินดิจิทัลตัวจริงเสียงจริง ข้างหลังมีผู้ใช้งานทวิตเตอร์รายหนึ่งทวีตถามเขาว่า รู้สึกเช่นไรที่มีคนไม่ใช่น้อยรู้สึกโกรธชังเขาด้วยเหตุผลเรื่องคริปโตฯ (มัสก์ทำให้นักลงทุนเยอะแยะไม่ชอบใจจากการทวีตใจความที่เป็นเหตุให้เกิดความปั่นป่วนกับราคาเงินดิจิทัล)

“การต่อสู้ที่จริงจริงก็คือการสู้กันระหว่างเงินสดปกติกับคริปโตเคอร์เรนซี ซึ่งถ้าหากวัดกันแล้ว ผมช่วยเหลืออย่างข้างหลังมากยิ่งกว่านะ” อีลอน มัสก์ ทวีตเนื้อความตอบกลับ

ช่วงไล่เลี่ยกัน เขายังได้ทวีตภาพมีมสุนัขชิบะอินุเพื่อสื่อความหมายเชิงการผลักดันและสนับสนุนเหรียญสุนัขน้อย Doge Coin ซึ่งเป็นสิ่งที่เขาชอบทำเป็นประจำทุกวันอยู่เป็นประจำๆ

อีกหนึ่งข้อความสำคัญที่น่าดึงดูดที่เกิดขึ้นอยู่กับมัสก์รวมทั้ง Tesla ก็คือ การที่เขาได้รับเชื้อเชิญโดย ดิไม่ทรี เปสคอฟ พิธีกรประจำหน่วยงานรัฐบาลรัสเซียให้กล่าวสปีชในงานอีเวนต์ทางการศึกษาที่ช่วยเหลือโดยรัสเซีย และก็บอกเอาไว้ว่า รัสเซียเป็นอีกหนึ่งประเทศที่ตัวเขาเองมีความสนใจจะไปก่อตั้งโรงงานอุตสาหกรรมยานยนต์กระแสไฟฟ้าและก็แบตเตอรี่ของ Tesla

ซีอีโอ Tesla พูดว่า “ผมรู้สึกว่าพวกเราขยับใกล้การเปิดตัว Tesla ในรัสเซีย รวมทั้งมันก็ควรเป็นเรื่องที่สุดยอดมากมายๆแน่ๆว่าในอนาคตด้านหน้า พวกเราจะมองดูถึงความน่าจะเป็นไปได้สำหรับเพื่อการตั้งขึ้นโรงงานของพวกเราในหลายๆประเทศทั่วทั้งโลก ซึ่งในที่นี้ก็รวมทั้งรัสเซียด้วย”

อย่างไรก็ตาม ตลาดรถยนต์กระแสไฟฟ้าสำหรับผู้ใช้งานทั่วๆไปในรัสเซียยังมีขนาดที่เล็กมากมายๆโดยรับประทานส่วนแบ่งน้อยกว่า 0.2% จากตลาดในเชิงภาพรวมทั้งสิ้น โดยที่มีการใช้งานรถไฟฟ้าในปี 2020 ก่อนหน้านี้น้อยกว่า 5,300 คันและก็มีการซื้อรถยนต์กระแสไฟฟ้าใหม่ 700 คัน

การได้รับเชิญชวนให้ร่วมกล่าวในงานที่เกิดขึ้นในคราวนี้เกิดขึ้นทีแรกในรอบ 3 เดือน นับจากที่มัสก์ได้เคยออกมาเชิญ วลาดิภรรยาร์ ปูว่ากล่าวน หัวหน้าสูงสุดของรัสเซียให้มาร่วมสนทนาบนแพลตฟอร์ม Clubhouse ซึ่งเปสคอฟรับรองว่าวัตถุประสงค์ของมัสก์ไม่ใช่ว่าไม่มีจังหวะเป็นได้เลย แล้วก็ตัวเขาเองก็หวังว่าจะมีการเสวนาระหว่างทั้งสองฝ่ายเกิดขึ้นด้วย เพียงแค่ในในตอนนั้นยังปราศจากความรุดหน้าอะไรก็ตามเกิดขึ้น

Leave a comment

Your email address will not be published.