ราคาbitcoinด (BTC) และสินทรัพย์ดิจิทัลอื่น ๆ อาจเผชิญหน้ากันในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า เนื่องจากธนาคารกลางluciabetทั่วโลกพร้อมที่จะบอกลานโยบายการเงินที่หลวมมากซึ่งเกิดจากการระบาดใหญ่ของ COVID-19

ในฐานะธนาคารกลางแห่งแรกในประเทศพัฒนาแล้วทางตะวันตกที่ทำเช่นนั้นหลังจากการระบาดของโรคระบาด ธนาคารกลางของนอร์เวย์คือธนาคาร Norges Bank ในสัปดาห์นี้ได้ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยpgslotจาก 0% เป็น 0.25% โดยอ้างว่าจำเป็นต้อง “เริ่มต้นการทำให้เป็นมาตรฐานอย่างค่อยเป็นค่อยไป” ของอัตราดอกเบี้ยนโยบาย” เนื่องจากเศรษฐกิจอยู่ในภาวะ “ปกติ”

“การเปิดสังคมใหม่ได้นำไปสู่การขึ้นอย่างเห็นได้ชัดในเศรษฐกิจนอร์เวย์ และกิจกรรมตอนนี้สูงกว่าระดับก่อนเกิดโรคระบาด” Norges Bank ให้เหตุผลในการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเพิ่มเติม มันเสริมว่าอัตราจะ “มีแนวโน้มมากที่สุดที่จะเพิ่มในเดือนธันวาคม”

และแม้ว่าการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของนอร์เวย์อาจไม่มีความสำคัญในตัวเอง แต่ธนาคารกลางมักจะปฏิบัติตามนโยบายอัตราดอกเบี้ยตามที่ Nik Bhatia ผู้สนับสนุน bitcoin และผู้แต่งหนังสือ Layered Money ชี้ให้เห็น:

นอกจากนี้ ธนาคารแห่งประเทศอังกฤษ (BoE) ยังกำหนดระดับนโยบายการเงินที่เข้มงวดขึ้นในวันพฤหัสบดี ขณะที่คงอัตราดอกเบี้ยไว้ไม่เปลี่ยนแปลง เตือนว่า “แรงกดดันเงินเฟ้อทั่วโลกยังคงแข็งแกร่ง” นอกจากนี้ยังตั้งข้อสังเกตว่า “แรงกดดันด้านต้นทุนอาจพิสูจน์ได้อย่างต่อเนื่องมากกว่า” กว่าที่เคยเชื่อ

ในทำนองเดียวกัน ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ในสัปดาห์นี้ก็ตัดสินใจที่จะคงอัตราดอกเบี้ยไว้ไม่เปลี่ยนแปลง แม้ว่าจะระบุในแถลงการณ์ว่า “อัตราเงินเฟ้อสูงขึ้น” และ “อยู่ในเกณฑ์ที่จะเกิน 2% ในระดับปานกลางในบางครั้ง”

2% เป็นเป้าหมายอัตราเงินเฟ้อระยะยาวที่ธนาคารกลางสหรัฐกำหนด

ในการแสดงความคิดเห็นกับนักข่าว ประธานเฟด นายเจอโรม พาวเวลล์ กล่าวว่าการลดลง ซึ่งหมายถึงการเบิกจ่าย 120 พันล้านดอลลาร์ของธนาคารกลางสหรัฐในการซื้อพันธบัตรรายเดือนเพื่อสนับสนุนตลาดการเงิน สามารถเริ่มได้เร็วที่สุดในการประชุมเฟดครั้งต่อไปในต้นเดือนพฤศจิกายน โดยที่ตลาดงาน ยังคง “แข็งแกร่งพอสมควร”

ด้วยอัตราเงินเฟ้อที่เพิ่มสูงขึ้นและตลาดแรงงานที่เข้มงวดขึ้น นักวิเคราะห์บางคนกล่าวว่าตลาดตอนนี้เกือบจะโล่งใจแล้วที่เฟดกำลังมุ่งไปสู่การลดลงและขึ้นอัตราดอกเบี้ย

“เศรษฐกิจสหรัฐไม่ต้องการสภาพคล่องจำนวนมากอีกต่อไป เกือบจะโล่งใจที่เฟดกำลังดำเนินการและกลับสู่สภาวะปกติ” พอล โดโนแวน หัวหน้านักเศรษฐศาสตร์ระดับโลกของ UBS Group AG Wealth Management กล่าวกับบลูมเบิร์กเมื่อวันพฤหัสบดี

และในขณะที่มักถูกสันนิษฐานว่าอัตราเงินเฟ้อที่สูงนั้นดีสำหรับ bitcoin อัตราดอกเบี้ยที่สูงขึ้นนั้นถูกมองว่าเป็นอุปสรรคสำหรับสินทรัพย์ที่แข็งเช่น bitcoin และทองคำ เนื่องจากมันทำให้เงินฝากธนาคารดูน่าดึงดูดยิ่งขึ้นอีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม ควรสังเกตว่า ด้วยการคาดการณ์อัตราเงินเฟ้อของเฟดตั้งแต่ 2.4% ถึง 3.4% และอัตราดอกเบี้ยอาจขยับขึ้นหนึ่งในสี่ของเปอร์เซ็นต์จากศูนย์ อัตราจริง ซึ่งหมายถึงอัตราดอกเบี้ยที่ได้รับหลังจากปรับค่าเงินเฟ้อแล้ว ยังคงอยู่ ลึกเข้าไปในแดนลบ

อย่างไรก็ตาม เมื่อมองย้อนกลับไปที่ประวัติราคาล่าสุดของ bitcoin แม้กระทั่งการพูดคุยเกี่ยวกับการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสหรัฐอเมริกา ได้นำไปสู่การขาดทุนสำหรับสกุลเงินดิจิทัลอันดับหนึ่ง โดยมีการประชุมธนาคารกลางในเดือนเมษายนและมิถุนายน นำไปสู่การขายระหว่าง 2% ถึง 5% ในวันถัดไป

หลังจากการตัดสินใจในสัปดาห์นี้ในสหรัฐอเมริกาที่จะคงอัตราดอกเบี้ยไว้ไม่เปลี่ยนแปลง อย่างไรก็ตาม bitcoin ตอบสนองโดยการซื้อขายที่สูงขึ้นในอีกสองวันข้างหน้า จนกระทั่งมีการเทขายจากจีนในวันศุกร์

เวลา 13:41 UTC BTC ซื้อขายที่ USD 41,554 และลดลง 6% ในหนึ่งวันและ 13% ในหนึ่งสัปดาห์

8 thoughts on “ราคา Bitcoin เผชิญกับการทดสอบอีกครั้งในขณะที่ธนาคารกลางปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย”
 1. Heya! I just wanted to ask if you ever have any issues with hackers?

  My last blog (wordpress) was hacked and I ended up losing a few months of hard
  work due to no backup. Do you have any methods to stop
  hackers?

 2. This is very interesting, You’re a very skilled blogger.
  I’ve joined your feed and look forward to seeking more of your fantastic
  post. Also, I have shared your site in my social networks!

 3. Thank you for the auspicious writeup. It actually used to be a leisure account it. Glance complicated to more added agreeable from you! By the way, how could we keep up a correspondence?|

Leave a Reply

Your email address will not be published.