ธนาคารกลางจีน พร้อมด้วยกลุ่มกระทรวง หน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินluciabet และศาลระดับชาติ ได้ออกแถลงการณ์ร่วมยืนยันจุดยืนที่เข้มงวดเกี่ยวกับ crypto และบางทีที่น่าเป็นห่วงสำหรับผู้ออก stablecoin ก็คือข้อเท็จจริงที่ว่าฝ่ายต่างๆ ได้กล่าวถึง tether (USDT) ด้วยชื่อ – และเตือนว่าการแลกเปลี่ยนในต่างประเทศที่กำหนดเป้าหมายไปยังลูกค้าชาวจีนอาจถูกลงโทษ ตลาดจีน Cryptoด

ตลาด crypto ดำดิ่งตามข่าว Bitcoin (BTC) ลดลง 5% ในหนึ่งชั่วโมงและปรับฐานให้ต่ำลงอย่างต่อเนื่อง ethereum (ETH) สูญเสียมูลค่ามากกว่า 7% และ altcoins รายใหญ่ลดลง 6%-9% ทันทีหลังจากที่เรื่องราวล่มสลาย เวลา 13:24 UTC BTC ซื้อขายที่ USD 41,116 และลดลงเกือบ 6% ในหนึ่งวันและ 14% ในหนึ่งสัปดาห์ ETH ลดลง 9% ใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา และเกือบ 22% ในหนึ่งสัปดาห์

ในประกาศที่โพสต์บนเว็บไซต์ของธนาคารประชาชนกลางแห่งประเทศจีน (PBoC) กลุ่มหน่วยงานของรัฐบาลได้พูดถึงความจำเป็นในการ “กำจัด” “โฆษณา” และ “การเก็งกำไร” ที่เกี่ยวข้องกับการเข้ารหัสลับpgslot โดยอ้างว่าจะใช้มาตรการหลายอย่าง ซึ่งบางมาตรการดูเหมือนจะแปลกใหม่โดยเฉพาะอย่างยิ่งในแง่ของการปราบปรามการทำเหมือง crypto และธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับ crypto ในช่วงฤดูร้อนของปักกิ่ง

“ดูเหมือนว่าจีนจะรัดเข็มขัด Bitcoin และพลเมืองของตนให้แน่นยิ่งขึ้น” Mati Greenspan ผู้ก่อตั้ง Quantum Economics กล่าวกับ Cryptonews.com “พวกเขากลัวความสามารถของ bitcoin มากในการอำนวยความสะดวกในการบินและจะทำทุกอย่างด้วยอำนาจที่ยอดเยี่ยมเพื่อควบคุมเงินภายในเขตแดนของพวกเขา”

การประกาศดังกล่าวดูเหมือนจะไม่ก่อให้เกิดความสับสนในหมู่ผู้สังเกตการณ์จากต่างประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อโพสต์บนโซเชียลมีเดียที่มีประกาศเดียวกันจาก PBoC (ตั้งแต่วันนี้) ดูเหมือนจะย้อนวันที่ประกาศเป็นวันที่ 15 กันยายน

ในการประกาศ ทั้งสองฝ่ายได้พูดถึงความจำเป็นในการกำจัด “กิจกรรมทางอาญา เช่น การพนัน การระดมทุนที่ผิดกฎหมาย กิจกรรมฉ้อฉล แผนการปิรามิด และการฟอกเงิน”

ในส่วนหนึ่ง กลุ่มที่นำโดย PBoC เขียนว่า “cryptocurrencies เช่น BTC, ETH และ tether แสดงลักษณะสำคัญของ [token] ที่ออกโดยหน่วยงานที่ไม่ใช่ [ธนาคารกลาง]”

พวกเขาตั้งข้อสังเกตว่าโทเค็นเหล่านี้ “ไม่ถูกกฎหมายและไม่ควรและไม่สามารถใช้เป็นสกุลเงินได้”

USDT เป็นเกตเวย์หลักสำหรับผู้ค้าชาวจีนจำนวนมากที่ต้องการเข้าถึงตลาด BTC

และในอีกส่วนหนึ่ง ฝ่ายต่างๆ ได้เขียนเกี่ยวกับแพลตฟอร์มการซื้อขาย crypto ในต่างประเทศ:

“การแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลในต่างประเทศที่ให้บริการแก่ชาวจีนนั้นยังมีส่วนร่วมในกิจกรรมทางการเงินที่ผิดกฎหมายอีกด้วย”

พวกเขาเตือนว่า “เจ้าหน้าที่ที่ละเมิดการแลกเปลี่ยนในต่างประเทศ เช่นเดียวกับนิติบุคคลที่ [รู้ดี] ให้บริการ [แพลตฟอร์มการซื้อขาย] ในต่างประเทศ เช่น การตลาด การส่งเสริมการขาย การชำระเงิน การตั้งถิ่นฐาน การสนับสนุนทางเทคนิค และอื่นๆ” จะถูกสอบสวนใน ตามกฎหมาย”

นอกจากนี้ National Business Daily รายงานว่า PBoC ได้เตือนว่าสถาบันการเงินของจีนต้อง “ไม่ให้บริการเช่นการเปิดบัญชี การโอนเงิน การหักบัญชีและการชำระบัญชี” สำหรับ “กิจกรรมทางธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับ cryptocurrency” และต้องไม่ “รวม cryptocurrency” ในการคำนวณหลักประกัน

ธนาคารกลางยังเตือนธนาคารพาณิชย์ถึงหน้าที่ในการรายงานกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับ crypto ต่อหน่วยงานกำกับดูแลทางการเงินที่จำเป็น “ในเวลาที่เหมาะสม”

สมาชิกของกลุ่มประกอบด้วยองค์กรและหน่วยงานต่อไปนี้ นอกเหนือจาก PBoC:

ศาล:

• ศาลฎีกา

• อัยการสูงสุดของประชาชน

กระทรวง:

• กระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศ

• กระทรวงความมั่นคงสาธารณะ

หน่วยงานกำกับดูแล:

• การบริหารกลางไซเบอร์สเปซ

• การบริหารทั่วไปของการกำกับดูแลตลาด

• คณะกรรมการกำกับดูแลการธนาคารและการประกันภัยของจีน

• คณะกรรมการกํากับหลักทรัพย์

• การบริหารของรัฐของการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ

Leave a Reply

Your email address will not be published.