เกาหลีใต้แบนคริปโตด

ภาค crypto ของเกาหลีใต้ถูกปล่อยให้สั่นคลอนหลังจากทั้งหมด แต่สี่แพลตฟอร์มluciabetการค้าของประเทศหยุดดำเนินการหรือลบการจับคู่คำสั่ง fiat KRW และบริการเปิด/ปิดคำสั่ง เกาหลีใต้แบนคริปโตด

แพลตฟอร์มได้รับคำสั่งให้รักษาความปลอดภัยให้กับพันธมิตรทางการธนาคารpgslotที่มีการตรวจสอบชื่อจริง และได้รับการรับรองระบบการจัดการความปลอดภัยของข้อมูล (ISMS) ภายในวันนี้ เพื่อทำธุรกิจเกี่ยวกับ KRW อย่างไรก็ตาม ด้วยการรับรองระบบ ISMS เท่านั้น การแลกเปลี่ยนจะได้รับอนุญาตให้นำเสนอบริการเข้ารหัสลับเป็นเข้ารหัสเท่านั้นต่อไป

ซึ่งหมายความว่าเฉพาะบริษัทแลกเปลี่ยน “บิ๊กโฟร์” – Upbit, Korbit, Coinone และ Bithumb – ซึ่งได้ทำข้อตกลงด้านการธนาคารกับพันธมิตรที่มีอยู่แล้วเท่านั้น จะได้รับอนุญาตให้ให้บริการที่เกี่ยวข้องกับ KRW แก่ลูกค้าในวันพรุ่งนี้ แม้สิ่งนี้จะไม่แน่นอนในระยะยาว อย่างไรก็ตาม หน่วยงานกำกับดูแลยังคงดูใบสมัครของการแลกเปลี่ยนทั้งสี่และอาจใช้เวลาถึงสามเดือนในการส่งใบอนุญาตดำเนินการ

นอกจากนี้ สัญญาทางธนาคารมีผลเพียงหกเดือนเท่านั้น หากพันธมิตรธนาคารถอนตัวหลังจากนี้ การแลกเปลี่ยนที่เป็นปัญหาจะต้องระงับบริการ KRW ด้วย

บรรดาผู้ที่ทำธุรกิจกับแพลตฟอร์มที่ไม่ใช่สี่รายใหญ่ – ผู้ถือบัญชี 2.2 ล้านคนที่มีโทเค็นและคำสั่งมูลค่า 2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ – ต้องตัดสินใจว่าจะทำอย่างไรกับเงินและเหรียญของพวกเขา

กลุ่มแลกเปลี่ยนขนาดเล็กจำนวนมากหวังว่าจะบรรลุข้อตกลงด้านการธนาคาร โดยมีการเจรจาบางอย่างเกิดขึ้นทันที Gopax ซึ่งมีผู้ถือบัญชี 566,608 รายเป็นคนสุดท้ายที่จะโยนผ้าเช็ดตัวโพสต์บนเว็บไซต์ในวันนี้ว่าธนาคารที่เจรจาด้วยได้แจ้งว่า “คงจะยาก” ในการสรุปข้อตกลง

ตามรายงานของ Seoul Kyungjae Huobi Korea ซึ่งหวังว่าจะเป็นนายหน้าซื้อขายสุดท้ายและมีผู้ถือบัญชี 337,981 รายก็ยอมรับความพ่ายแพ้ในเช้าวันที่ 24 กันยายนเช่นกัน

แพลตฟอร์มที่ใหญ่กว่า (ไม่ใช่สี่ขนาดใหญ่) ส่วนใหญ่ได้เปิดตลาด altcoin-to-bitcoin (BTC) เพื่อช่วยให้ลูกค้าที่ถือ altcoin ทำการค้าได้ง่ายขึ้น

แต่ผลกระทบคาดว่าจะกว้างขึ้น จนถึงวันนี้ มีการแลกเปลี่ยนที่ดำเนินการอย่างเต็มรูปแบบอย่างน้อย 63 แห่งในเกาหลีใต้ โซล คยองแจ รายงานเช่นกัน ในขณะที่ KBS รายงานตัวเลขเป็น 66

ผู้ค้า crypto นามสกุล Kim (ไม่เปิดเผยชื่อ) บอกกับ Cryptonews.com:

“ฉันโชคดีที่ฉันมีบัญชีบนแพลตฟอร์ม ISMS เท่านั้นและอีกบัญชีหนึ่งมี [หนึ่งในสี่รายใหญ่] ดังนั้นฉันจึงสามารถโอนเหรียญของฉันได้ ฉันไม่แน่ใจว่าคนอื่น ๆ ทั้งหมดจะโชคดีมากอย่างไรก็ตาม ฉันนึกภาพ Upbit และคนอื่น ๆ จะเลียจานของพวกเขาเมื่อมีลูกค้าใหม่เข้ามา”

TVChosun ยกคำพูดของ Hwang Se-woon นักวิจัยจากสถาบัน Korea Capital Market Institute ด้านเศรษฐกิจว่า:

“ฉันคิดว่าจำเป็น [สำหรับผู้ค้า] เพื่อย้ายไปแลกเปลี่ยนที่สามารถซื้อขายต่อไปได้”

สื่อเดียวกันรายงานว่าแพลตฟอร์มการซื้อขาย 30 แห่งดูเหมือนจะเลิกกิจการไปโดยสมบูรณ์ แม้ว่าความเสียหายทั้งหมดจะยังไม่ชัดเจนจนกว่าจะถึงสัปดาห์หน้าอย่างเร็วที่สุด

หน่วยงานกำกับดูแลที่ปฏิเสธการอุทธรณ์อย่างตรงไปตรงมาเพื่อขอผ่อนผันและให้เวลามากขึ้น – ทั้งจากนักการเมืองและอุตสาหกรรม – บอกลูกค้าให้ยื่นรายงานไปยัง Financial Supervisory Service และตำรวจหากการแลกเปลี่ยนปฏิเสธคำขอถอนของพวกเขา การแลกเปลี่ยนทั้งหมดได้รับแจ้งว่าหากพวกเขาหยุดการซื้อขาย พวกเขาจะต้องอนุญาตให้ลูกค้าถอนเงินเป็นเวลาอย่างน้อย 30 วัน

Dailian รายงานว่าผลลัพธ์จะเป็นการสร้าง “การผูกขาดที่ใกล้” โดยสังเกตว่า 98% ของ BTC ทั้งหมดที่ซื้อขายในเกาหลีใต้ได้ทำไปแล้วบนแพลตฟอร์ม “บิ๊กโฟร์” โดย 83% ของตัวเลขดังกล่าวผ่าน Upbit เพียงอย่างเดียว การแลกเปลี่ยนขนาดเล็ก – ประเภทของบริการ KRW แบบออฟไลน์ในปัจจุบัน – เชี่ยวชาญในตลาด altcoin เป็นหลัก

เจ้าหน้าที่แลกเปลี่ยนที่ไม่มีชื่อรายหนึ่งอ้างว่าไม่มีการแข่งขันจะทำร้ายลูกค้าในที่สุด รายชื่อและเพิกถอนทำ “โดยพลการ” และ “การเปลี่ยนแปลงค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรม” ก็ทำใน “รูปแบบโดยพลการ”

ใน Reddit ผู้โพสต์ตั้งข้อสังเกตว่า “ชาวต่างชาติ” ถูกบล็อกจากกิจกรรมการแลกเปลี่ยน crypto “อย่างมีประสิทธิภาพ” ในขณะที่บางคนแนะนำว่าโซลูชั่น VPN สามารถช่วยเหลือผู้ค้าที่ไม่ใช่ชาวเกาหลีที่อาศัยอยู่ในประเทศ Redditor อธิบายว่า:

“มันไม่เกี่ยวกับการเข้าถึงเว็บ แต่เกี่ยวกับบริการธนาคาร ชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ที่นี่ไม่สามารถฝากหรือถอนคำสั่งในประเทศได้”

One thought on “การเจรจาครั้งสุดท้ายล้มเหลวเนื่องจากการแลกเปลี่ยน Crypto ของเกาหลีทั้งหมด 4 แห่งถูกแช่แข็งออกจาก Fiat Markets”
  1. I don’t even know how I ended up here, but I thought this post was good. I do not know who you are but definitely you’re going to a famous blogger if you are not already 😉 Cheers!|

Leave a Reply

Your email address will not be published.