ศาสตราจารย์คณิตศาสตร์บัลติมอร์ที่ขายคะแนนเป็นเงินสดได้รับหนึ่งปีในคุก

ศาสตราจารย์คณิตศาสตร์บัลติมอร์ที่ขายคะแนนเป็นเงินสดได้รับหนึ่งปีในคุก

บทเรียนคณิตศาสตร์อย่างหนึ่ง ศ.เอ็ดเวิร์ด ซี. เอนเนลส์สอนที่วิทยาลัยชุมชนเมืองบัลติมอร์ ซิตี้ เป็นเรื่องง่ายมาก: 150 ดอลลาร์สำหรับนักเรียนซี 250 เหรียญสำหรับ B; และ $500 สำหรับ A.

และในบางหลักสูตร A อาจใช้เงินเพียง 300 ดอลลาร์

ในช่วงเจ็ดเดือนของปีที่แล้ว นายเอนเนลส์ วัย 45 ปี เรียกร้องสินบนจากนักเรียน 112 คน และได้รับเงิน 10 ค่าจ้างจากนักเรียน 9 คน รวมเป็นเงิน $2,815 ไบรอัน อี. ฟรอช อัยการสูงสุดของรัฐแมริแลนด์กล่าวในแถลงการณ์เมื่อวันพฤหัสบดี

นักเรียนส่วนใหญ่ปฏิเสธที่จะจ่ายสินบน และมิสเตอร์เอนเนลส์ “มักจะยืนกราน โดยเสนอให้ลดจำนวนสินบนหรือเสนอแผนการชำระเงิน” ตามคำแถลง

ตามคำแถลง นักเรียนคนหนึ่งปฏิเสธการเรี่ยไร $500 สำหรับ A โดยพูดว่า: “โอ้ ฉันไม่เสียใจอย่างนั้น ฉันจะตั้งใจเรียนและสอบให้ผ่าน” คำตอบของ Mr. Ennels ตามอัยการ: “คุณสามารถจ่ายได้เท่าไหร่?”

ในที่สุดนักเรียนคนนั้นก็จ่ายสินบนตามที่อัยการซึ่งไม่ได้บอกว่านักเรียนคนนั้นจ่ายเท่าไหร่

ข้อความทางโทรศัพท์ที่ทิ้งไว้ที่วิทยาลัยชุมชนเมืองบัลติมอร์ซึ่งมีนักเรียนประมาณ 14,000 คน หลายคนมาจากเขตบัลติมอร์ซิตี้ ไม่ได้รับการส่งคืนในทันทีในคืนวันพฤหัสบดี

Benjamin J. Herbst ทนายความของ Mr. Ennels กล่าวในการให้สัมภาษณ์เมื่อคืนวันพฤหัสบดีว่า Mr. Ennels ทำในสิ่งที่เขาทำ “เพียงเพื่อให้ทันกับการติดการพนันPGSlot” และ “ไม่มีแรงจูงใจ” จากความโลภ เขาไม่ได้ใช้ชีวิตอย่างฟุ่มเฟือยหรือกระเสือกกระสนหาเงินในภายหลัง นายเฮิร์บสท์กล่าว

“เขาเป็นคนดี เขารักงานของเขา เขารักนักเรียนของเขา” เขากล่าวถึงมิสเตอร์เอนเนลส์ “เขาจะก้าวข้ามสิ่งนี้”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *