เฟดกำลังวางแผนเส้นทางหลบหนีหรือไม่?

เฟดกำลังวางแผนเส้นทางหลบหนีหรือไม่?

นักเศรษฐศาสตร์และนักลงทุนจะสำรวจคำแถลงนโยบายและการคาดการณ์ทางเศรษฐกิจของเฟดในวันนี้ โดยมองหาการปรับเปลี่ยนเล็กน้อยที่อาจมีผลกระทบอย่างมาก ธนาคารกลางจะประกาศการเคลื่อนไหวล่าสุดในเวลา 14.00 น. ภาคตะวันออก ตามมาด้วยการแถลงข่าวที่รอคอยอย่างสูงกับประธาน Jay Powell สัญญาณใด ๆ ก็ตาม — แม้เพียงเล็กน้อย — ว่าข้อมูลทางเศรษฐกิจล่าสุดได้เปลี่ยนแปลงนโยบายการเงินราคาถูกLuciabetของเฟดจะเป็นจุดเปลี่ยนที่สำคัญสำหรับตลาด

“พวกเขาไม่ได้วิ่งไปหาทางออก แต่อย่างน้อยพวกเขากำลังวางแผนเส้นทางหลบหนี” Priya Misra จาก T.D. Securities กล่าว อัตราดอกเบี้ยต่ำสุดและการซื้อพันธบัตรรายเดือน 120,000 ล้านดอลลาร์ได้หนุนเศรษฐกิจและตลาดหุ้น และเจ้าหน้าที่เฟดหลายคนกล่าวว่าพวกเขาต้องการหารือเกี่ยวกับแผนการที่จะเริ่มยกเลิกการสนับสนุนนี้ในไม่ช้า แม้ว่าจะเป็นเวลาหลายเดือนก็ตาม หรือ ปี – ในอนาคต

ประโยชน์ที่ซ่อนอยู่ของ Amazon จากการหมุนเวียนพนักงานสูง

อเมซอน ซึ่งกำลังจะกลายเป็นนายจ้างรายใหญ่ที่สุดของประเทศในปีหน้าหรือสองปีหน้า สูญเสียพนักงานประมาณ 3% ต่อสัปดาห์ เพิ่มขึ้นมากถึง 1.5 ล้านคนต่อปี อัตราการหมุนเวียนที่น่าประหลาดใจซึ่งเกือบสองเท่าของค่าเฉลี่ยอุตสาหกรรมเป็นหนึ่งในการค้นพบที่สำคัญของการสอบสวนโดย The Times ทำให้เราคิดว่าจะทำให้ Amazon และบริษัทขนาดใหญ่อื่นๆ รวมตัวกันยากขึ้นได้อย่างไร

การระบาดใหญ่ทำให้ระบบทรัพยากรบุคคลของ Amazon ตึงเครียด การตรวจสอบของ Times ซึ่งเกี่ยวข้องกับการพูดคุยกับพนักงานของ Amazon 200 คน ชี้ให้เห็นว่าอย่างน้อยการหมุนเวียนบางส่วนหรืออาจมากก็มาจากการออกแบบ บริษัทที่เอาเปรียบลูกค้าอย่างมีสติสัมปชัญญะพลาดความพึงพอใจของพนักงานในระดับต่ำเช่นนี้ได้อย่างไร Amazon บอกกับ The Times ว่ามีปัญหาด้านบุคลากรในปีที่ผ่านมาและได้ทำงานอย่างหนักเพื่อแก้ไขปัญหาเหล่านี้ บริษัทกล่าวว่าพนักงานที่ไม่มีความสุขเป็นพวกนอกรีต เมื่อเดือนที่แล้ว พนักงานของ Amazon ที่โกดังแห่งหนึ่งในอลาบามาโหวตอย่างท่วมท้นที่จะปฏิเสธการจัดตั้งสหภาพแรงงาน

ความเร็วอ่าน

ดีล

I.P.O. ในสหรัฐอเมริการะดมทุนได้ 171,000 ล้านดอลลาร์จนถึงปีนี้ แซงหน้าสถิติประจำปีของปีที่แล้วไปแล้ว (รอยเตอร์)

Platinum Equity ตกลงซื้อ McGraw Hill ผู้จัดพิมพ์ตำราเรียนจาก Apollo Global Management ในราคาประมาณ 4.5 พันล้านดอลลาร์รวมถึงหนี้สิน (วสจ.)

สิ่งกีดขวางบนถนนล่าสุดสำหรับการเข้าซื้อกิจการ Arm มูลค่า 40 พันล้านดอลลาร์ของ Nvidia: วันหยุดฤดูร้อนในยุโรป (ข้อมูล)

การเมืองและนโยบาย

อาวุธไซเบอร์ ไม่ใช่อาวุธนิวเคลียร์ เป็นจุดสนใจหลักของการประชุมสุดยอดระดับนานาชาติที่มีชื่อเสียง (NYT)

ผู้จัดพิมพ์รายใหญ่ระมัดระวังการขายหนังสือของโดนัลด์ ทรัมป์ แม้ว่าจะมีแนวโน้มว่าจะขายดีที่สุดก็ตาม (การเมือง)

เทค

“Airbnb ใช้เงินหลายล้านดอลลาร์เพื่อทำให้ฝันร้ายหายไป” (Bloomberg Businessweek)

Tim Berners-Lee กำลังประมูลแพ็คเกจไฟล์ที่มีซอร์สโค้ดต้นฉบับของเขาสำหรับเว็บเป็นโทเค็นที่ไม่สามารถใช้งานร่วมกันได้ (FT)

ที่สุดของที่สุด

นายหน้าที่มีชื่อเสียงอย่าง เอฟ ฮัตตัน — หรืออย่างน้อยก็ชื่อ — กลับมาแล้ว (บลูมเบิร์ก)

องค์กรการกุศลจะซื้อ 278 ล้านดอลลาร์ในค่ารักษาพยาบาลที่ค้างชำระของผู้ป่วยที่มีรายได้น้อยในสหรัฐอเมริกา (WSJ)

ลูกเสือหญิงติดอยู่กับคุกกี้ที่ยังไม่ได้ขาย 15 ล้านกล่อง (NYT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *