หญิงชาวแมรีแลนด์รายหนึ่งซึ่งเล่นการพนันด้วยเงินทุนเกือบ 1.5 ล้านดอลลาร์จากโรงเรียนสอนเต้นชั้นนำซึ่งเธอทำหน้าที่เป็นผู้ดูแลบัญชีสารภาพว่ากระทำความผิดฐานฉ้อโกงในศาลแขวงสหรัฐในวอชิงตันเมื่อวันพฤหัสบดี

คำให้การนี้ถือเป็นครั้งที่สองในรอบแปดปีที่ผู้หญิงคนนั้น โซเฟีย คิม ถูกดำเนินคดีในข้อกล่าวหาที่เกี่ยวข้องกับการขโมยเงินจากองค์กรเต้นรำที่มีความเกี่ยวข้องกับโบสถ์แห่งความสามัคคี

คุณคิมเข้าร่วมโบสถ์แห่งความสามัคคีเมื่อตอนเป็นวัยรุ่นในเกาหลีใต้ อพยพไปยังสหรัฐอเมริกาและแต่งงานกับทนายความของโบสถ์ พวกเขาตั้งรกรากในเวอร์จิเนียตอนเหนือ และหลังจากเลี้ยงลูกสามคน คุณคิมก็ได้รับการว่าจ้างให้เป็นผู้ดูแลบัญชีที่คิรอฟ ต่อมาเธอย้ายไปที่มูลนิธิวัฒนธรรมและเสรีภาพแห่งเกาหลี ซึ่งเป็นกลุ่มไม่แสวงหากำไรในโบสถ์ที่บริจาคเงินให้กับ Kirov และองค์กรอื่นๆ

ในปี 2013 คุณ Kim หรือที่รู้จักในชื่อ Sookyeong Kim Sebold ถูกตัดสินว่ามีความผิดฐานยักยอกเงินจากมูลนิธิ ส่วนใหญ่หายไปในคาสิโนนิวเจอร์ซีย์ เธอรับราชการสองปีในคุก เมื่อเธอได้รับการปล่อยตัว คิมได้รับการว่าจ้างให้เป็นผู้ดูแลโรงเรียน ซึ่งเป็นการตัดสินใจที่โรงเรียนยังไม่ได้พูดคุยกัน เมื่อวันศุกร์ เจ้าหน้าที่สถาบันการศึกษาไม่ตอบสนองต่อคำร้องขอความคิดเห็นเกี่ยวกับข้ออ้างของนางสาวคิม

ปัจจุบันเป็นโรงเรียนดนตรีและสถาบันสอนเต้น Kirov มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่อารามเดิมใกล้มหาวิทยาลัยคาธอลิกในวอชิงตัน

Channing D. Phillips รักษาการอัยการเขตของสหรัฐอเมริกากล่าวว่า “เราไม่มีความอดทนต่อผู้กระทำความผิดที่บุกเข้าไปในคลังของธุรกิจและสถาบันที่ทำให้เขตของเรายิ่งใหญ่”

ข้อหาฉ้อโกงมีโทษจำคุกสูงสุด 30 ปีและปรับไม่เกิน 3 ล้านดอลลาร์ การพิจารณาคดีของนางคิมมีขึ้นในเดือนกันยายน

5 thoughts on “อดีตผู้ดูแลโรงเรียนสอนเต้นรำแพ้คดี จนมีความผิดในการฉ้อโกง 1.5 ล้านเหรียญ”
  1. Whats up are using WordPress for your blog platform?
    I’m new to the blog world but I’m trying to get started and create my own. Do you require any html coding expertise to make your own blog?
    Any help would be greatly appreciated!

    My web-site :: baby acne

Leave a Reply

Your email address will not be published.