โรเจอร์ บาลวิน โคตรเซียนแห่งแบล็คแจ๊ค เสียชีวิตที่ 91

โรเจอร์ บาลวิน เป็นทหารในกองทัพบกในปี 1953 ที่เล่นแบล็คแจ็คในค่ายทหารที่ Aberdeen Proving Ground ในรัฐแมรี่แลนด์ เมื่อทหารอีกคนหนึ่งพูดอะไรบางอย่างที่กระตุ้นความอยากรู้อยากเห็นของเขาว่า เจ้ามือที่คาสิโนในเนวาดาต้องจั่วไพ่เมื่อมือของพวกเขามีแต้มรวม 16 หรือน้อยกว่า แต่สามารถติดมือตอนอายุ 17 ได้

กฎเกณฑ์นี้เป็นมากกว่าความรู้เล็กๆ น้อยๆ สำหรับมิสเตอร์บอลด์วินที่จะเก็บสัมภาระเพื่อเดินทางไปลาสเวกัสในอนาคต สำหรับเขา ผู้ที่ได้รับปริญญาโทด้านสถิติจากมหาวิทยาลัยโคลัมเบียในปีนั้น ถือเป็นจุดประกายในการคิดค้นกลยุทธ์ใหม่ในการเอาชนะแบล็คแจ็ค

Roger Rauschenbusch Baldwin เกิดเมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2472 ที่แมนฮัตตัน พ่อของเขา Stephen Raushenbush เป็นนักเศรษฐศาสตร์ แม่ของเขา Evelyn (Preston) Raushenbush เป็นนักปฏิรูปสังคมและนักเคลื่อนไหวเพื่อสหภาพแรงงาน เมื่อพวกเขาหย่าร้างกัน เธอแต่งงานกับโรเจอร์ เอ็น. บอลด์วิน ผู้ก่อตั้งสหภาพเสรีภาพพลเรือนอเมริกัน ซึ่งเป็นลูกบุญธรรมของโรเจอร์และคาร์ล น้องชายของเขา

คุณบอลด์วินเติบโตขึ้นมาในทาวน์เฮาส์ในหมู่บ้านกรีนิช สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยคอร์เนลล์ในระดับปริญญาตรีในปี 2494 และได้รับปริญญาโทจากโคลัมเบียก่อนเข้ากองทัพ

หนังสือเล่มนี้ขายได้ไม่ดีนักแต่ออกใหม่ในปี 2008 ด้วยความช่วยเหลือจากคุณสไนเดอร์ ผู้เขียนแบล็คแจ็ค

นอกจาก Deborah ลูกสาวของเขาแล้ว Mr. Baldwin ยังมีลูกสาวอีกสามคนคือ Lauren และ Geraldine Baldwin และ Carole Ann Geronimo; หลาน 12 คน; และเหลนอีกสองคน ภรรยาของเขา Patricia (Devine) Baldwin เสียชีวิตในปี 2529; ซูซานลูกสาวของเขาเสียชีวิตในปี 2541 และโรเจอร์จูเนียร์ลูกชายของเขาเสียชีวิตในปี 2560

นายบอลด์วินไม่ได้กำไรมากจากงานแบล็คแจ็คของเขาและไม่ได้กลายเป็นคนคุ้นเคยในลาสเวกัส แต่เขาเป็นผู้ดูแลระบบของ Union Carbide, Brookhaven National Laboratory บน Long Island และ City of New York

แต่การมีส่วนร่วมของกลุ่มของเขาในการเล่นการพนันไม่ได้ถูกมองข้าม กินไพ่แบบเซียน

ในปี 2008 คุณ Baldwin, Mr. Cantey, Mr. McDermott และ Mr. Maisel ได้รับการเสนอชื่อเข้าสู่หอเกียรติยศแบล็คแจ็ค

ในเวลานั้น คุณบอลด์วินยอมรับว่าเขาไม่ค่อยสนใจแบล็คแจ็คในทศวรรษที่ผ่านมา เขาบอกกับ The Tech หนังสือพิมพ์ในวิทยาเขตของสถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์ว่าความรู้ของเขาเกี่ยวกับเกมนี้ “จบลงด้วย ‘Beat the Dealer’ ฉบับพิมพ์ครั้งแรก”

Leave a comment

Your email address will not be published.