ใครเป็นผู้ชนะพาวเวอร์บอล มูลค่า 731 ล้านดอลลาร์?

ตั๋ว Powerball ที่คว้ารางวัลแจ็กพอตขายที่ร้านสะดวกซื้อในโลนาโคนิง รัฐแมริแลนด์ อดีตเมืองเหมืองแร่ที่โชคไม่ดีในมุมตะวันตกเฉียงเหนือของรัฐที่มีไวรัสระบาด สลากตรงกับตัวเลขทั้งหกตัวระหว่างการออกรางวัล Powerball ของวันพุธ

แจ็กพอตมูลค่า 731.1 ล้านดอลลาร์เป็นแจ็กพอตที่ใหญ่เป็นอันดับสี่ในประวัติศาสตร์ 28 ปีของ Powerball และเป็นแจ็กพอตลอตเตอรีที่ใหญ่เป็นอันดับหกในสหรัฐอเมริกา Powerball ประกาศเมื่อวันพฤหัสบดี การจับรางวัลเป็นแจ็กพอต Powerball สูงสุดตั้งแต่เดือนมีนาคม 2019 โดยเพิ่มขึ้นเป็น 768 ล้านดอลลาร์

ลอตเตอรี่ไม่ได้ตั้งชื่อผู้ชนะในทันที ผู้ถูกรางวัลลอตเตอรี่ในรัฐแมรี่แลนด์สามารถเลือกที่จะไม่เปิดเผยตัว และมีเวลาอย่างน้อย 182 วันในการรับรางวัล

ตั๋วที่ชนะถูกขายที่ Coney Market ร้านสะดวกซื้อที่ขายอาหารย่อยและพิซซ่าในโลนาโคนิง เมืองเล็กๆ ที่มีประชากร 1,200 คน ในเขตอัลเลเกนีซึ่งมีผู้ป่วยโควิด-19 ต่อคนมากที่สุดในรัฐ ประมาณหนึ่งในสี่ของประชากร Lonaconing อาศัยอยู่ต่ำกว่าเส้นความยากจนตามข้อมูลสำมะโนประชากร

ตำนานที่เล่าขานว่าผู้ถูกรางวัลแจ็กพอตก้อนใหญ่ต้องสาปแช่งหลังจากโชคดี มีเรื่องราวมากมายของผู้ชนะซึ่งไม่มีความพร้อมในการจัดการความมั่งคั่งที่เพิ่งค้นพบ ต่อสู้กับการใช้สารเสพติด ความสัมพันธ์ที่พังทลายและการล้มละลาย

การศึกษาที่มีอิทธิพลในปี 1978 พบว่าผู้ถูกลอตเตอรีไม่ได้มีความสุขมากกว่าเพื่อนบ้านหรือมองโลกในแง่ดีเกี่ยวกับอนาคตมากกว่า แต่ผลการศึกษาอื่น ๆ ได้โต้แย้งแนวคิดของคำสาปลอตเตอรีLucia 689 betที่เรียกว่าคำสาปลอตเตอรี ซึ่งบ่งชี้ว่าความผาสุกทางจิตใจโดยทั่วไปของผู้ชนะจะย้อนกลับมาเมื่อเวลาผ่านไปหลังจากรับเงินรางวัลไปแล้ว

Mr. Ravenscroft ซึ่งเป็นเจ้าของ Coney Market มาเป็นเวลาหกปีกล่าวว่าเขาขอให้ผู้ชนะโชคดี “ผมคิดว่าพวกเขามีโอกาสค่อนข้างมาก และผมหวังว่าพวกเขาจะใช้วิจารณญาณที่ดี” เขากล่าว

แจ็กพอต Powerball ถูกครั้งล่าสุดที่นิวยอร์กเมื่อออกรางวัลงวดวันที่ 16 กันยายน ตั้งแต่นั้นมา มีเกมติดต่อกัน 35 เกมที่ไม่มีผู้ถูกรางวัลแจ็กพอตจนถึงวันพุธ

งวดต่อไปจะออกในวันเสาร์ที่แจ็กพอต Powerball ถูกรีเซ็ตเป็น 20 ล้านดอลลาร์

Leave a comment

Your email address will not be published.