ชาย เอ็น.ซี.เอ.เอ. ทัวร์นาเมนต์: St. Peter’s, Gonzaga Survive; Baylor Out

ทีมบาสเกตบอลชายของมหาวิทยาลัยนอร์ทแคโรไลนาใช้เวลาส่วนหนึ่งของเดือนธันวาคมถูกรัฐเคนตักกี้บดขยี้ มกราคมนำความอัปยศอดสูที่ไมอามีและเวคฟอเรสต์ เดือนกุมภาพันธ์รวมถึงการที่ Duke และ Pittsburgh รู้สึกอับอายในศาลและต้องทำงานล่วงเวลาเพื่อเอาชนะ Syracuse ที่น่าสงสาร

แล้วก็มีนาคม Tar Heels ไปหา Duke และทำให้เกมสุดท้ายของ Mike Krzyzewski เสียที่สนามกีฬาในร่มคาเมรอนเมื่อวันที่ 5 มีนาคม จากนั้นในช่วงต่อเวลาในวันเสาร์ที่ Fort Worth พวกเขาทำให้ Baylor เมล็ดพันธุ์ที่ 1 ในภูมิภาคตะวันออกและแชมป์ระดับประเทศไม่พอใจ เพื่อเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายใน NCAA การแข่งขัน

ชัยชนะอันเป็นเอกลักษณ์แต่ละอันเป็นของแถบที่สามารถแลกฤดูกาลที่ผิดพลาดได้ แต่ทั้งคู่? รอย วิลเลียมส์ ซึ่งเกษียณจากตำแหน่งโค้ชของนอร์ธ แคโรไลนาเมื่อปีที่แล้วแต่อยู่บนอัฒจันทร์เมื่อวันเสาร์ อาจพูดว่า: “แด็กกัม”

ความโกลาหลของเกมในวันเสาร์เป็นเครื่องหมายที่เหมาะสมในแคมเปญเปิดตัวครั้งแรกของ North Carolina ภายใต้ Hubert Davis ซึ่งประสบความสำเร็จในวิลเลียมส์

ส้นน้ำมันดินเริ่มสูงขึ้นหลังจากการสูญเสีย 9 แต้มให้กับพิตต์สเบิร์กเมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์และแพ้เพียงครั้งเดียวนับตั้งแต่นั้นไปที่เวอร์จิเนียเทคในการแข่งขันการประชุมชายฝั่งมหาสมุทรแอตแลนติก Krzyzewski รู้สึกทึ่งกับพวกเขาในเดือนนี้ เมื่อทีมของเขาเองซึ่งจากนั้นได้อันดับที่สี่ในประเทศ เข้ารอบโดยผู้เล่นอย่าง Bacot จูเนียร์ 6 ฟุต 10 ที่รวบรวมรีบาวน์ด้วยความกระตือรือร้นของเจ้าหน้าที่สรรพากร และ Brady Manek ซึ่งย้ายจากโอคลาโฮมาและเข้ามาในเกมวันเสาร์ที่นำนอร์ธ แคโรไลน่าด้วยคะแนน 3 แต้ม

“เรารู้ถึงศักยภาพของทีมนี้ในฤดูกาลนี้ และเราแค่อยากจะพลิกมัน” R.J. เดวิสกล่าวเมื่อวันศุกร์ “เรารู้หลังจากแพ้พิตต์ นั่นไม่ใช่วิธีที่เราต้องการเล่น จากจุดนั้นไป ฉันคิดว่าเราเพิ่งเปลี่ยนมันและเริ่มแข่งขันกัน และทุกคนก็เข้ามามีบทบาท และนั่นคือสิ่งที่เรากำลังซื้อ”

ส่วนใหญ่มาจาก มาเน็ก ที่ 9 แต้มในครึ่งแรกมารู้สึกน้อยในช่วงท้ายของวินาที เมื่อเขามี 17 แต้ม แทบจะแน่นอนว่าเขาจะจบด้วยคะแนนมากกว่า 26 แต้ม แต่เขาถูกไล่ออกด้วย เหลือเวลาอีกเพียง 10 นาทีหลังจากฟาวล์อย่างโจ่งแจ้ง

การเลิกจ้างของเขาพิสูจน์ให้เห็นถึงตัวเร่งปฏิกิริยาสำหรับการโจมตีแบบเบย์เลอร์ที่น้อยกว่าสองชั่วโมงก่อนหน้านี้ดูเหมือนจะเป็นเส้นทางที่แน่นอนสำหรับพวกเขาไปยังฟิลาเดลเฟีย

ทีละนัด ทีละโอกาส และอีกโอกาสหนึ่งใช้โอกาส แบร์สดูเหมือนทีมที่คาดหวังมากที่สุดว่าจะบุกเข้าไปในสนามดิคกี้ส์อารีน่าและบุกไปข้างหน้า

กอนซาก้า ลดลง 10 ตอนพักครึ่ง กลับมาเจอเมมฟิส

กอนซากาที่อยู่อันดับต้น ๆ รอดชีวิตจากความหวาดกลัวในคืนวันเสาร์โดยรวบรวมจากการขาดดุลสองหลักจากนั้นจึงระงับทีมเมมฟิสที่ดุเดือดเพื่อมีชีวิตอยู่ใน N.C.A.A. การแข่งขันบาสเก็ตบอลชายด้วยชัยชนะ 82-78 ในรอบที่สอง

Drew Timme ฟื้นขึ้นมาในช่วงครึ่งหลังเพื่อจุดประกายการกลับมาของ Gonzaga โดยจบด้วย 25 แต้ม 14 รีบาวน์และ 4 แอสซิสต์ ขณะที่ Andrew Nembhard ผู้พิทักษ์แต้มเพิ่ม 23 แต้ม รวมถึงการโยนโทษสี่ครั้งในนาทีสุดท้าย

การเซอร์ไพรส์ของ St. Peter’s จะมุ่งหน้าสู่สุดสัปดาห์ที่สองของทัวร์นาเมนต์

Trae Hannibal ของ Murray State แตกออกไปเพื่อดังค์ KC Ndefo กองหน้าของเซนต์ปีเตอร์วิ่งลงคอร์ทไปข้างหลังเขา กระโจนไปหาบล็อกที่สะอาด จากนั้นเหยียดตัวออกไปในกลุ่มเชียร์ลีดเดอร์ของ Murray State ซึ่งนั่งอยู่ใต้ตะกร้า

นกยูงเมล็ดที่ 15 เหล่านี้สามารถบินได้ดีกว่าที่คุณคิด จนถึงรอบ 16 ทีมสุดท้ายใน N.C.A.A. การแข่งขัน

มิชิแกนพบเวทมนตร์เพียงพอที่จะเอาชนะเทนเนสซีได้ทันเวลา

ทิ้งความยุ่งเหยิงทั้งหมดของฤดูกาลในมิชิแกนนี้ — การปะทะกันที่น่าเกลียดที่วิสคอนซินและการหยุดชะงักที่ตามมา ความสูญเสียที่รุนแรง ทางออกอย่างรวดเร็วจากการแข่งขัน Big Ten Conference — เพราะ Wolverines ชนะทันทีเมื่อนับ

มิชิแกน ซึ่งเป็นเมล็ดพันธุ์อันดับที่ 11 ในภูมิภาคทางใต้ พุ่งสูงขึ้นในช่วงปลายเดือนในอินเดียแนโพลิสเมื่อวันเสาร์ เพื่อโค่นล้มเทนเนสซีที่มีเมล็ดที่สาม 76-68

Kansas หมายเลข 1 อีกคน ผ่านความหวาดกลัวจาก Creighton

เบย์เลอร์อาจแพ้ แต่บิ๊ก 12 คอนเฟอเรนซ์ดีใจที่หลีกเลี่ยงปัญหาสองอย่าง: แคนซัส ลีกที่แข็งแกร่ง และเมล็ดพันธุ์อันดับ 1 ของทัวร์นาเมนต์อื่น เอาชนะเครตัน 79-72

แต่ Jayhawks ซึ่งมีรายชื่อผู้อาวุโสเจ็ดคนและนำโดยมากถึง 9 แต้มในวันเสาร์บางครั้งดูเหมือนจะส่งเสียงฮืด ๆ ไปที่ชิคาโกซึ่งพวกเขาจะเล่นต่อไป Trey Alexander น้องใหม่ของ Creighton ตี 3 ตัวชี้ยาวเหนือ Remy Martin เพื่อให้ทีมของเขาตามหลังเพียงแค่ 3 KeyShawn Feazell ทำแต้มจากการจัดวางการเลี้ยงบอลจาก Alex O’Connell เพื่อลดการขาดดุลอีกเล็กน้อยเป็น 73-72.

เขาไม่ได้เล่นเกมที่เหลือ และความพร้อมใช้งานของเขาจะกลายเป็นเนื้อเรื่องหลักเมื่อบรูอินส์ย้ายไปเล่นนอร์ธแคโรไลนาในฟิลาเดลเฟียในวันศุกร์ มันจะเป็นการแสดง Sweet 16 ครั้งที่ 5 ของ U.C.L.A. ในช่วงเก้าปีที่ผ่านมา การจับคู่ซึ่งมีสองโรงเรียนที่รวมกันเป็น 17 ชื่อระดับชาติจะเป็นหนึ่งในเกมปะรำของสุดสัปดาห์อย่างไม่ต้องสงสัย

Leave a comment

Your email address will not be published.