ที่ PSG Kylian Mbappéต้องไป

ข้อยกเว้นเพียงอย่างเดียวระหว่างเกมประจำสัปดาห์ที่แล้วกับบอร์กโดซ์คือคีลิยัน เอ็มบัปเป้ ไม่มีความรักอยู่เบื้องหลังการให้อภัยของเขา เขาไม่ได้รับการยกเว้นเพราะเขาเป็นเด็กชายจากบ้านในเมืองหลวงของฝรั่งเศส ซูเปอร์สตาร์ชาวปารีสที่สามารถระบุตัวตนได้ เด็กในท้องถิ่นทำดี ข้อกำหนดทั้งหมด – ยกเว้นบางทีอาจจะเป็นซุปเปอร์สตาร์ – ใช้กับผู้พิทักษ์ Presnel Kimpembe เช่นกัน แต่แฟน ๆ ถือว่าเขามีความผิดเหมือนคนอื่น ๆ

และไม่เกี่ยวข้องกับประสิทธิภาพ Mbappé เกือบจะอยู่คนเดียว ได้รับเครดิตจาก P.S.G. ที่ตกรอบแชมเปี้ยนส์ลีกด้วยน้ำมือของเรอัลมาดริด เขาทำประตูได้หนึ่งครั้ง และเห็นว่าสองประตูถูกตัดออกสำหรับการล้ำหน้า เขาได้เปล่งประกายภายใต้แสงไฟสว่างจ้าของ Santiago Bernabéu เขาเกือบจะพาทีมของเมาริซิโอ โปเช็ตติโนเพียงคนเดียวสู่รอบก่อนรองชนะเลิศ อย่างไรก็ตาม ความเฉลียวฉลาดของเขาไม่ได้หยุดยั้งอุลตร้าของ PSG ที่มุ่งเป้าไปที่เขามาก่อน

แทนที่จะเป็นการคำนวณที่ดูถูกเหยียดหยามมากกว่าที่ช่วยให้ Mbappé ได้รับการอภัยโทษ กองหน้าวัย 23 ปี ของ PSG หมดอายุเมื่อสิ้นสุดฤดูกาล แม้ว่าจะมีการสันนิษฐานกันมานานแล้วว่าเขาจะย้ายไปมาดริดในช่วงซัมเมอร์นี้ ยังไม่หมดหวังที่จะเปลี่ยนใจ รายงานระบุว่าอาจยินดีจ่ายเงินให้เขามากถึง 28 ล้านดอลลาร์ต่อปีเพื่ออยู่ต่อ

Ultras ของ PSG ตามคำอธิบายเกี่ยวกับการประท้วงของพวกเขาอาจทำให้หมดหวังในการดำเนินการของสโมสร พวกเขาอาจเชื่อว่าผู้บริหารมีความกังวลกับการปล่อยเสื้อรุ่นพิเศษและรวบรวมซุปเปอร์สตาร์เพื่อขายมากกว่าการสร้างทีมที่สอดคล้องกัน พวกเขาอาจเกลียดชังวิธีที่ทีมมองว่าลีกเอิงเป็นมากกว่าการฝึกซ้อมเพียงเล็กน้อย

แต่พวกเขาไม่ใช่คนโง่ อันที่จริง พวกเขาอาจมีความคิดที่ดีกว่าในการสร้างทีมมากกว่าคนที่รับผิดชอบในการบริหารสโมสรของพวกเขา พวกเขาเข้าใจดีว่าเอ็มบัปเป้คือคนเก่งรุ่นเก๋าที่ควรเป็นจุดศูนย์กลางในการวางแผนของพี.เอส.จี. มากกว่าที่จะคิดในภายหลังถึงการได้มาซึ่งไอคอนโดยพลการ พวกเขาไม่มีเจตนาใด ๆ ที่จะเร่งการจากไปของเขา

ความพ่ายแพ้ต่อเรอัล มาดริด ซึ่งเป็นอีกครั้งที่รับรองได้อย่างมีประสิทธิภาพว่าเกมที่มีความหมายสุดท้ายของฤดูกาลของเขาเกิดขึ้นในเดือนมีนาคมนั้นไม่ดีพอ แต่ภาพและเสียงของ Parc des Princes ในการกบฏต่อ PSG ผู้สนับสนุนกาตาร์อาจจะแย่กว่านี้

แน่นอนว่าการประท้วงนั้นไม่มีอะไรโดดเด่นเป็นพิเศษ มีความตึงเครียดโดยธรรมชาติที่ทำแต้มในตัวของ PSG: ความแตกแยกระหว่างสิ่งที่สโมสรมีกับลำดับชั้นและกับแฟน ๆ มีอยู่นานก่อนที่จะมาถึงของ Qatar Sports Investments เมื่อสิบกว่าปีที่แล้ว

ตั้งแต่เริ่มก่อตั้ง P.S.G. ได้แสดงบทบาทคู่ สำหรับเจ้าของและผู้บริหาร มันคือการแสดงออกถึงอัตลักษณ์ของเมืองอย่างที่พวกเขาเห็นเสมอ Daniel Hechter ดีไซเนอร์โอต์กูตูร์เป็นหนึ่งในประธานาธิบดีรุ่นแรกๆ เขาแนะนำเสื้อแข่งสีน้ำเงิน แดง และขาวอันโด่งดังซึ่งดูเหมือนว่าสโมสรตั้งใจแน่วแน่ที่จะสวมใส่ให้น้อยที่สุด สำหรับพวกเขา PSG เป็นแบรนด์แฟชั่น ส่วนขยายของโรงละคร โรงภาพยนตร์ และดิสโก้เธค

สำหรับแฟนๆ มันคือการแสดงออกถึงเอกลักษณ์ของเมืองเช่นกัน แต่อย่างที่พวกเขารู้ ไม่ได้ดึงมาจากเขตการปกครองพิเศษใน périphérique มากนัก แต่เป็นย่านชานเมืองที่แผ่ขยายออกไปไกลออกไป พวกเขาเห็นใน P.S.G. สิ่งที่น่ากลัวกว่า หนักกว่า สะท้อนชีวิตของพวกเขาได้มาก

ความตึงเครียดนั้นไม่ซ้ำซากจำเจอีกต่อไป — ถ้าเคยเป็น — สำหรับ PSG สโมสรนับไม่ถ้วนทั่วยุโรปต่างมองว่าความแตกแยกแบบเดียวกัน ความรู้สึกแปลกแยกที่เกิดขึ้นกับแฟนบอล เนื่องจากสโมสรของพวกเขาถูกซื้อไปและถูกยึดครอง และกลายเป็นสิ่งที่พวกเขาไม่ค่อยคุ้นเคย

แต่มันเป็นความจริงที่อื่น มันคือรากเหง้าของความเจ็บป่วยที่ทำให้แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดเจ็บปวด อีกทีมหนึ่งเล่นบทบาทจุดลงจอดสุดท้ายสำหรับไอดอลที่ต่อต้านการตายของแสง ลำดับความสำคัญของตระกูลเกลเซอร์ซึ่งเป็นเจ้าของสโมสรนั้นไม่เกี่ยวข้องกับความต้องการของแฟน ๆ อย่างมีประสิทธิภาพ: ผลงานในสนามมีความสำคัญมากเท่านั้นเนื่องจากส่งผลต่อประสิทธิภาพการทำงาน ตราบใดที่เงินยังคงหมุนเวียน ที่หนึ่งและสี่ในพรีเมียร์ลีกก็ดูเหมือนเดิมมาก

เป็นปัญหาที่รุมเร้าบาร์เซโลนา ที่ซึ่งระบอบประธานาธิบดีที่ต่อเนื่องกันไม่ได้มุ่งเน้นไปที่การรักษาปรัชญาที่ทำให้สโมสรเป็นทีมที่กำหนดยุค แต่ในการใช้ประโยชน์จากแบรนด์ของตนและเรอัลมาดริดซึ่งเหตุผลที่อยู่เบื้องหลังการตัดสินใจคือ การคงอยู่ของอำนาจของ Florentino Pérez เป็นปัญหาที่ทำให้หลายทีมมีความสุขในการเอาตัวรอดในพรีเมียร์ลีก กินเงินงวดที่ร่ำรวยจากข้อตกลงทางโทรทัศน์ของดิวิชั่นอย่างตะกละตะกลาม แทนที่จะพยายามเอาชนะอะไรบางอย่าง

แค่นั้นยังไม่เพียงพอที่จะโน้มน้าวให้เอ็มบัปเป้ย้ายออกไป ไม่ว่าเขาจะเล่นที่ไหน เขามักจะใช้ชีวิตในอาชีพค้าแข้งในสโมสรที่ความสนใจของเจ้าของทีมและแฟนๆ แตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด ที่น่าเศร้าคือความเป็นจริงของฟุตบอลสมัยใหม่

สำคัญกว่ามากในทุกโอกาส

Leave a comment

Your email address will not be published.