ชัดเจนเป็นทางการ: Lewis Hamilton กลับไปที่F1

หลังจากการสิ้นสุดการแข่งขันกรังปรีซ์ครั้งสุดท้ายในอาบูดาบีเมื่อปีที่แล้ว วูลฟ์กล่าวว่าแฮมิลตันไม่แยแส

แฮมิลตันแชมป์เจ็ดสมัยปฏิเสธพิธีมอบรางวัลที่จัดโดย FIA ซึ่งเป็นหน่วยงานกำกับดูแลกีฬาในปารีสในอีกไม่กี่วันต่อมา

เป็นเวลาสองเดือนที่เขาหลีกเลี่ยงสื่อสังคมออนไลน์ ซึ่งเป็นเครื่องมือที่เขาใช้ในการสื่อสารกับแฟนๆ ของเขา เขาไม่ค่อยได้ถ่ายรูป การเก็งกำไรเกี่ยวกับอนาคตของเขานั้นรุนแรง

“เมื่อพิจารณาถึงแรงโน้มถ่วงของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในอาบูดาบี ก็ทำให้ผู้ขับขี่ที่มีความสามารถนั้นไม่แยแส” วูลฟ์กล่าวในการให้สัมภาษณ์ “แต่ฉันรู้เสมอว่ามันไม่ใช่จุดจบของอาชีพ Formula 1 หรือการเดินทางของเขากับ Mercedes

“ฉันค่อนข้างมั่นใจอยู่เสมอ มีความง่ายบางอย่าง ฉันรู้ว่าเขากำลังไปผิดทาง แต่ฉันก็รู้สึกดีกับเขาในช่วงเวลานั้น”

ห้ารอบจากเส้นชัย Nicholas Latifi จาก Williams ชนกัน หลังจากที่รถนิรภัยถูกส่งออกไปแล้ว Michael Masi ก็เป็นผู้ตัดสินใจ จากนั้น F.I.A. ผู้อำนวยการแข่งขันที่ไม่เป็นไปตามระเบียบ

การแข่งขันกรังปรีซ์กลับมาแข่งต่อโดยเหลืออีก 1 รอบ Verstappen บนยางที่สดใหม่กว่า ผ่าน Hamilton เพื่อชนะการแข่งขันและตำแหน่งแรกของเขา

ในวันแข่งขัน แฮมิลตันพ่ายแพ้อย่างสง่างาม หลังจากนั้นเขาบอกว่าเขาต้องออกไปและเคลียร์หัวของเขา Wolff กล่าวว่าแฮมิลตันอยู่ใน “วิญญาณที่ดีมาก”

“ความสามารถที่ยอดเยี่ยมอย่างหนึ่งของเขาคือเขาสามารถแยกแยะได้ดี และวิธีเดียวที่จะย่อยและเดินหน้าต่อไปจากอาบูดาบีคือการพูดว่า ‘สิ่งที่เกิดขึ้นและมันไม่ถูกต้อง’” วูลฟ์กล่าว

“สำหรับเหตุการณ์นั้นเราไม่สามารถย้อนเวลากลับไปได้ ถ้วยรางวัลอยู่ในตู้ของคนอื่น มันเสร็จแล้วและถูกปัดฝุ่น และเขาก็ไม่บ่นเกี่ยวกับเหตุการณ์เหล่านี้อีกต่อไป”

แฮมิลตันวัย 37 ปีกล่าวว่าเขาคิดจะเกษียณอายุ แต่หลังจากลงนามในข้อตกลงใหม่เมื่อเดือนกรกฎาคมปีที่แล้วซึ่งจะหมดอายุในสิ้นปี 2566 เขาตัดสินใจที่จะยังคงภักดีต่อเมอร์เซเดส

“แน่นอนว่าช่วงปลายฤดูกาลของคนที่อายุราวๆ ผม แน่นอนว่าคุณกำลังคิดถึงอนาคต ว่าขั้นตอนต่อไปคืออะไร ก้าวที่ใช่สำหรับคุณ และสิ่งที่เหมาะกับคุณในแง่ของ ความสุขโดยรวม” แฮมิลตันกล่าว

“ฉันประเมินตัวเลือกทั้งหมดของฉันเสมอ แต่ฉันให้คำมั่นสัญญากับทีมเมื่อฤดูกาลที่แล้ว และท้ายที่สุด ฉันรักในสิ่งที่ทำ ฉันชอบที่จะเป็นส่วนหนึ่งของทีม ทำงานร่วมกับทุกคนเพื่อบรรลุเป้าหมายร่วมกัน ฉันรู้สึกว่าตัวเองดีที่สุดแล้ว ทำไมฉันต้องจากไป”

“ระหว่างที่รู้ว่าคุณชนะมันและจู่ๆ ก็มีคนเอามันออกจากมือคุณ คนโกงที่สูญเสียแผนงาน ทำให้คุณแพ้ นั่นคือสิ่งเลวร้ายที่สุดที่อาจเกิดขึ้นได้” เขากล่าว

ไม่สามารถติดต่อ Masi เพื่อแสดงความคิดเห็น

ในฤดูกาลนี้ วูลฟ์กล่าวว่าทีมซึ่งได้รับตำแหน่งผู้สร้างแปดคนติดต่อกันไม่มีความรู้สึกถึงสิทธิ์และเตรียมพร้อมสำหรับความท้าทายของ Mercedes ที่ไม่สามารถแข่งขันกับรถของตนซึ่งเป็นตำแหน่งที่ทีมได้รับในปีที่แล้ว

“เพราะอารมณ์ของรถไฟเหาะที่ทำกับรถที่ไม่ได้แข่งขันในตอนแรกกับคนขับที่ไร้ข้อผิดพลาดทำลายคู่ต่อสู้ของเขาในการแข่งครั้งสุดท้ายและจากนั้นก็ถูกนำตัวไปฉัน’ ฉันมีความยืดหยุ่นมากขึ้นกับสิ่งที่เกิดขึ้น” วูลฟ์กล่าว

ในฐานะที่เป็นแชมป์ป้องกัน Verstappen ได้กลายเป็นคนที่จะเอาชนะ แต่เขาบอกว่าเขาไม่รู้สึกกดดันเป็นพิเศษ

“ฉันแค่ทำในสิ่งที่ฉันทำตลอดเวลา” เขากล่าว “ไม่มีเหตุผลที่จะต้องแตกต่างออกไปในทันใด แน่นอนว่าในฐานะคนขับ คุณต้องชินกับกฎระเบียบใหม่

“ไม่ใช่ว่าคุณเพิ่งเข้ามาและเป็นการอัปเกรดจากปีที่แล้ว ดังนั้นนั่นจะเป็นการปรับตัวครั้งใหญ่ที่สุด แต่ที่เหลือ ค่อนข้างตรงไปตรงมา”

นอกเหนือจากการแก้ปัญหา Verstappen อีกครั้ง แฮมิลตันยังต้องเผชิญกับความคุ้นเคยกับจอร์จ รัสเซลล์ เพื่อนร่วมทีมคนใหม่

ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรมนักขับรุ่นเยาว์ของ Mercedes รัสเซลใช้เวลาสามปีแรกในฟอร์มูล่า 1 กับทีมวิลเลียมส์ที่อยู่เบื้องหลังก่อนที่จะได้รับการเลื่อนตำแหน่ง เขาได้เข้ามาแทนที่ Valtteri Bottas ซึ่งเข้าร่วม Alfa Romeo

รัสเซลล์ยังเด็กและหิวโหย ท้าทายให้วูลฟ์ควบคุมการเป็นหุ้นส่วนใหม่

“พวกเขาทั้งคู่อยู่ในช่วงที่แตกต่างกันมากในอาชีพการงานของพวกเขา” วูลฟ์กล่าว “แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าพลังแห่งชัยชนะจะไม่สูงเท่า

“ฉันแค่ต้องจัดการมัน”

Leave a comment

Your email address will not be published.