ทุกครั้งที่เหยือกกลับมาที่เนินหลังจากเกมที่ไม่มีผู้ตีหรือสมบูรณ์แบบ ชื่อ Johnny Vander Meer จะปรากฏขึ้น ในปีพ.ศ. 2481 แวนเดอร์ เมียร์ได้ติดตามผู้ไม่ตีกันด้วยอีกคนในการออกสตาร์ทครั้งต่อไปให้กับซินซินนาติ เรดส์

แน่นอน แม้จะมีความคาดหมายที่คาดเดาได้ แต่ก็ไม่มีใครเทียบได้กับความสำเร็จของแวนเดอร์ เมียร์ในลีกใหญ่ๆ

แต่ Roki Sasaki เกือบจะทำได้ในญี่ปุ่นหลังจากเกมที่สมบูรณ์แบบ — ความสำเร็จที่หายากในการปลดแบทเตอร์ทั้งหมด 27 คนในเกมโดยไม่ปล่อยให้นักวิ่งหลัก — ด้วยโอกาสที่สมบูรณ์แบบอีกแปดครั้งในสัปดาห์นี้ก่อนที่จะถูกดึง

บันทึกใกล้ตัวทำให้เกิดความยุ่งยากทั้งในญี่ปุ่นและสหรัฐอเมริกา และมีทีมเบสบอลหลายคนที่รอคอยการเริ่มต้นครั้งต่อไปของเขาอย่างใจจดใจจ่อ ซึ่งคาดว่าจะเกิดขึ้นในวันอาทิตย์นี้ เมื่อ Chiba Lotte Marines ของเขาลงเล่น Orix Buffaloes ที่ Kyocera Dome ในโอซาก้า

เมื่ออายุ 20 ปีและด้วยความเร็ว 100 ไมล์ต่อชั่วโมงด้วยความเร็ว 100 ไมล์ต่อชั่วโมง Sasaki ก็อยู่ในเรดาร์ของหน่วยสอดแนมในเมเจอร์ลีกแล้ว แต่พวกเขาไม่สามารถคาดการณ์การแสดงที่ตระการตาของสองการเริ่มต้นครั้งสุดท้ายของเขาไม่ได้

เกมที่สมบูรณ์แบบของเขาเมื่อวันที่ 10 เมษายนเป็นเกมแรกในวิชาเอกของญี่ปุ่นตั้งแต่ปี 1994 ซาซากิตีแป้งได้ 19 ครั้ง จบเกมมาเป็นเวลานาน

ชัยชนะ 6-0 ของนาวิกโยธินเหนือ Orix เป็นเกมแรกในอาชีพของเขาที่สมบูรณ์ https://bit.ly/3LF1HyJ

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ซาซากิก็น่าประหลาดใจไม่แพ้ใครอีกแล้ว เขาโยนโอกาสที่สมบูรณ์แบบแปดครั้งด้วยการตี 14 ครั้งกับ Nippon Ham Fighters แต่เขาไม่ได้รับการสนับสนุนใด ๆ และด้วยคะแนน 0-0 ที่มุ่งหน้าไปสู่อันดับที่เก้าผู้จัดการ Tadahito Iguchi จากนาวิกโยธินตัดสินใจว่า 102 โหมโรงก็เพียงพอแล้ว

“ฉันคิดว่าฉันทำงานของฉันแล้ว” ซาซากิบอกอาซาฮี ชิมบุนในการพูดเกินจริง “ฉันออกจากเนินดิน และมั่นใจ” โดยการตัดสินใจดึงเขา นักสู้ชนะใน 10 อินนิ่ง 1-0

“สถิติคือสถิติ แต่สิ่งสำคัญคือต้องคว้าชัยชนะ และสำหรับ Roki จะต้องอยู่ในการหมุนเวียนของทีมอย่างมั่นคงสำหรับปี” Iguchi กล่าว

เมื่อนับแต้มที่เขาทำได้ในช่วงท้ายของการออกสตาร์ทก่อนเพอร์เฟ็คโต้ของเขา ตอนนี้ซาซากิเลิกเล่นแบทเตอร์ติดต่อกัน 52 ครั้งแล้ว บันทึกสำหรับเมเจอร์ลีกเบสบอลคือ 46 โดย Yusmeiro Petit of the Giants ในปี 2014 ส่วนใหญ่โล่งใจ

ซาซากิเติบโตขึ้นมาในจังหวัดอิวาเตะทางตะวันออกเฉียงเหนือของญี่ปุ่น พ่อของเขาเสียชีวิตในเหตุการณ์สึนามิในปี 2554 และบ้านของเขาถูกกวาดล้างไป “ 11 ปีแล้ว แต่ฉันไม่สามารถลบความเจ็บปวดและความเศร้าที่ฉันรู้สึกในขณะนั้นได้อย่างง่ายดาย” ซาซากิบอกกับ Kyodo News เมื่อเดือนที่แล้ว

Leave a Reply

Your email address will not be published.