เกมนี้จึงเป็นที่มาของคำว่า ‘กราม-ดรอป’ อยู่

MINNEAPOLIS — งานเกือบเสร็จแล้ว และ Memphis Grizzlies ผู้พิทักษ์ Desmond Bane มองออกไปนอกสนาม ฉายรอยยิ้มอย่างมีชัยและขมวดคิ้ว

กริซลี่ส์เอาชนะการขาดดุลมากกว่า 20 แต้มไม่เพียงแต่สองแต้มเท่านั้น พวกเขาตามหลังไป 26 แต้มในช่วงต้นควอเตอร์ที่สอง โดยถูกกดดันจากแนวรับของทิมเบอร์วูล์ฟส์ แต่กลับต่อยกลับและตัดขาดเหลือ 7 แต้มในช่วงพักครึ่ง การวิ่ง 15-0 ที่ช่วยให้พวกเขาทำได้รวมถึงสามพอยน์เตอร์จาก Bane

แต่ก็ไม่ติด

Grizzlies ตามมาด้วย 25 โดยเหลือ 3:10 ในไตรมาสที่สามและ Coach Taylor Jenkins กรีดร้อง “การครอบครองหนึ่ง” ผ่านเสียงคำรามอันน่าสยดสยองในอาคาร เขาเตือนทีมของเขาให้จดจ่อกับการครอบครองแต่ละครั้งแทนการขาดดุลที่น่ากลัว

เมื่อกริซลี่ส์แต่ละตัวหยุดสนามรบก็เงียบลง พวกเขาทำได้ดีกว่า Timberwolves 50-16 ตลอดเกมที่เหลือ อีกครั้งด้วยความช่วยเหลือจาก Bane จากแนวรับและแนวรับที่ไม่ยอมให้ทำได้เพียง 12 แต้มในควอเตอร์ที่สี่

ฝูงชนในมินนิโซตาโหมกระหน่ำออกจากอาคาร ตกตะลึงกับผลลัพธ์ที่พวกเขาคาดหวังไว้ครึ่งหนึ่งจากปีแห่งความไร้ประโยชน์ของ Timberwolves Grizzlies ชอบอวดเมื่อพวกเขาได้รับและในคืนวันพฤหัสบดีพวกเขาก็ทำได้อย่างแน่นอน

“ฉันไม่เคยล้ม 20 ครั้งและชนะ” เบนกล่าว “มันเป็นแค่เกมที่แปลก มันเป็นเกมที่แปลก”

ความสนใจที่มาในแบบของ Grizzlies มักมุ่งความสนใจไปที่ Ja Morant พอยต์การ์ดวัย 22 ปีผู้ร่าเริง ซึ่งดูเหมือนว่าการดังค์ได้รับความช่วยเหลือจากไม้ pogo แต่โมแรนท์ใช้เวลาตลอดทั้งฤดูกาลเพื่อพยายามให้ความสนใจกับทีมที่เหลือของเขามากขึ้น

ในคืนวันพฤหัสบดี Grizzlies เอาชนะ Timberwolves 104-95 เพื่อเป็นผู้นำสองเกมต่อหนึ่งในซีรีส์รอบแรกที่ดีที่สุดเจ็ดในการประชุม Western เป็นเกมที่ให้กระสุนแก่ Morant มากขึ้นในขณะที่เขารณรงค์ให้เพื่อนร่วมทีมของเขา พวกเขาชนะแม้ว่า Morant, Jaren Jackson Jr. และ Dillon Brooks จะอยู่ที่ 11 จาก 38 จากสนามหลังจากเริ่มต้น

“พวกเขาสมควรได้รับความเคารพและการยอมรับมากขึ้นสำหรับสิ่งที่พวกเขาทำเพื่อเราบนพื้น” โมแรนท์กล่าวถึงเพื่อนร่วมทีมของเขาขณะที่เขานั่งถัดจากไทอุส โจนส์ ตัวสำรองของเขา “อย่างที่คุณพูด เราสามคนดิ้นรน แต่นั่นเป็นสาเหตุที่เราให้ผู้ชายคนนี้อยู่เคียงข้างฉันและเพื่อนร่วมทีมที่เหลือของเราเพื่อมารับเรา นั่นเป็นเหตุผลที่เราเป็นทีมที่ลึกที่สุดในลีกและเราทำได้ดีมาก”

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Grizzlies ได้พิสูจน์ความสามารถของพวกเขาที่จะประสบความสำเร็จแม้ว่าผู้เล่นหลักกำลังดิ้นรนหรือไม่อยู่ก็ตาม

โมแรนต์พลาด 25 เกมในฤดูกาลปกติ และกริซลี่ส์แพ้เพียงห้าเกม เมื่อทีมนั่งลงเล่นสี่ตัวจริงกับฟีนิกซ์ ซันส์ ซึ่งเป็นผู้นำในลีกเมื่อวันที่ 1 เมษายน เมมฟิสก็ชนะอยู่ดี

Bane ไม่ได้ลงเล่นในเกมนั้นกับ Suns แต่เขาเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้ Grizzlies ประสบความสำเร็จในฤดูกาลนี้ เขาถูกเกณฑ์ทหารโดยรวมอันดับที่ 30 ในปี 2020 และได้เปลี่ยนจากการเป็นผู้มีบทบาทในปีแรกของเขามาเป็นการเริ่มต้นในปีนี้ — จากคะแนนเฉลี่ย 9.2 แต้มต่อเกมเป็น 18.2 แต้มต่อเกมในฤดูกาลปกตินี้

“ปีที่แล้ว ฉันรู้สึกเหมือนกำลังเรียนรู้ตลอดทั้งปี พยายามเรียนรู้ ซึมซับข้อมูลให้มากที่สุด เพื่อที่ฉันจะได้นำไปใช้ในปีต่อๆ ไป” เบนกล่าวในการให้สัมภาษณ์เมื่อเช้าวันพฤหัสบดี “แน่นอนว่าฉันยังเรียนอยู่ ฉันเป็นผู้เล่นอายุน้อย แต่ฉันมีบทบาทที่แตกต่างออกไป ดังนั้นฉันจึงมีความก้าวร้าวและสนุกสนานอย่างมาก”

Bane ทำคะแนน 17 แต้มในเกมที่ 1 ของ Grizzlies ที่แพ้ให้กับ Timberwolves และ 16 แต้มในเกมที่ 2 ของพวกเขา ในวันพฤหัสบดี เขานำผู้ทำคะแนนทั้งหมด 26 คะแนน เกมที่ 4 คือวันเสาร์

ซีรีส์นี้เป็นการแข่งขันกับอีก 2 ทีมเยาวชนที่ขาดประสบการณ์เพลย์ออฟแต่เต็มไปด้วยความมั่นใจ Grizzlies มีสถิติที่ดีที่สุดเป็นอันดับสองในลีกในปีนี้ Timberwolves ใช้แรงผลักดันในช่วงปลายเพื่อบังคับให้เข้าสู่รอบตัดเชือก

ทันทีที่ Grizzlies แพ้เกม 1 ความทรงจำของฤดูกาลที่แล้วก็มีประโยชน์ พวกเขาเอาชนะแจ๊สในเกมที่ 1 ของซีรีส์เพลย์ออฟรอบแรกเมื่อปีที่แล้ว จากนั้นยูทาห์ก็ชนะสี่เกมถัดไป

Leave a comment

Your email address will not be published.