กริฟฟิน วัย 33 ปี มีข้อเท้าบุ๋มและเข่าที่ได้รับการผ่าตัดซ่อมแซม ซึ่งในสมัยก่อนในอาชีพการงานของเขา ย้อนกลับไปตอนที่เขาจุ่มรถเก๋งขนาดกลางในฐานะหนึ่งในหน้าของ N.B.A. – มีกระดูกอ่อนอยู่เต็มจำนวน แต่เขาไม่รู้สึกกระฉับกระเฉงในการเล่นเป็นเวลา 21 วัน ออกเดทกับฤดูกาลปกติ ตอนนี้ Nets ไล่ตาม Celtics ในเกม 3 ของซีรีส์เถื่อนรอบแรกของพวกเขา Nash หันไปหา Blake เพื่อทำอะไรบางอย่าง ไม่ว่าจะเป็นประกายไฟ ลิฟต์ หรือแม้แต่ปาฏิหาริย์

ตาข่ายเต็มใจที่จะใช้สิ่งที่พวกเขาได้รับ และไม่กี่นาทีอันรุ่งโรจน์ที่ Barclays Center กริฟฟินก็ส่งมอบ เขาจมสามตัวชี้สองสามตัว เขาต่อสู้เพื่อรีบาวน์ เขายังพยายามที่จะปกป้อง Jayson Tatum ในขณะที่เซลติกส์ตามล่าหาคู่ต่อสู้แบบตัวต่อตัวกับเขา

ปาฏิหาริย์เพียงอย่างเดียวไม่ชนะซีรีย์เถื่อน น้อยกว่าประชัน และในขณะที่มีเวลาไม่นานมานี้เมื่อ Nets ได้รับการเฉลิมฉลองในฐานะทีมซุปเปอร์ทีมล่าสุดที่ดูเหมือนจะผูกมัดกับสิ่งที่ยิ่งใหญ่ พวกเขาได้ค้นพบวิธีที่ยากที่ชื่อไม่สามารถซื้อจากร้านค้าหรือรีบร้อนร่วมกันหลังจากได้รับบาดเจ็บหลายเดือนและ ความผิดปกติ

“ ฉันแค่รู้สึกว่าเราไม่มีจิตวิญญาณที่ถูกต้องตลอดทั้งเกม” กริฟฟินกล่าวหลังจากการสูญเสีย 109-103 ของ Nets ซึ่งผลักดันพวกเขาให้ใกล้ถึงช่วงปิดฤดูกาล https://bit.ly/3kiAHbV

บอสตัน ทีมที่สืบทอดตำแหน่งภายใต้ อิเมะ อูโดกะ โค้ชปีแรกของตน สามารถปิดตาข่ายด้วยการกวาดล้างซีรีส์ในคืนวันจันทร์ และอาจเป็นเพียงเรื่องของเวลาก่อนที่ทีมนี้จะถูกปิดโดยไม่คำนึงถึง: ไม่มีทีม ในเอ็นบีเอ ประวัติศาสตร์ได้กลับมาจากการขาดดุลซีรีส์สามเกมต่อไม่มี

นอกเหนือจากความจริงที่ไม่สะดวกนั้นแล้ว Nets ยังตระหนักดีว่าเซลติกส์เป็นทีมที่สมบูรณ์และเหนียวแน่นมากกว่า เพียงแค่ฟังพวกเขา กริฟฟินอ้างถึงการป้องกันอันดับต้น ๆ ของเซลติกส์ (“นี่คือทีมรับที่ยอดเยี่ยม” เขากล่าว) เควิน ดูแรนท์กล่าวถึงระยะเวลาของพวกเขา (“ฉันคิดว่าพวกเขาตัวใหญ่กว่าเรา” เขากล่าว) และแนชกล่าวถึงความสามารถในการขับไปที่ตะกร้า (“เราไม่สามารถบรรจุบาสเก็ตบอลได้” เขากล่าว) นี่ไม่ใช่สูตรสำเร็จสำหรับตาข่าย

ในวันเสาร์ Nets ได้เสนอช่วงเวลาเล็ก ๆ มากมายที่บ่งบอกถึงปัญหาที่ใหญ่กว่า แต่ให้พิจารณาหนึ่งในทรัพย์สินสุดท้ายของพวกเขาในขณะที่ Durant เลี้ยงลูกกับ Grant Williams ของ Celtics ด้วยความหวังที่จะสร้างพื้นที่บางส่วน เมื่อพบว่าไม่มีเลย Durant ก็โยนบอลเด้งให้ Kyrie Irving ที่ Tatum สกัดกั้นไว้ ซึ่งวิ่งหนีไปเพื่อดังค์ที่เว้นจังหวะการชนะ เป็นการหมุนเวียนครั้งที่ 21 ของ Nets และครั้งสุดท้ายของเกม

“การตัดสินใจแย่” แนชกล่าว “ไม่เชื่อมต่อบัตรธรรมดาและพวกเขากำลังไปทางอื่น”

เซลติกส์เอาชนะดูแรนต์ทำให้เขาเหลือ 22 แต้มต่อเกมจากการยิง 36.5 เปอร์เซ็นต์ ในวันเสาร์ เขาลองแค่ 11 ฟิลด์โกล การแถลงข่าวหลังเกมของเขาฟังดูคลุมเครือเหมือนการบำบัด

Leave a Reply

Your email address will not be published.