งานคืนสู่เหย้ามวยในสหราชอาณาจักรของ Tyson Fury นั้นสั่นสะเทือนแล้ว

เป็นที่แน่ชัดว่าแชมป์เฮฟวี่เวทผู้ไร้พ่าย Tyson Fury ต้องการให้แมตช์ของเขากับ Dillian Whyte อดีตคู่ชกมวยในวันเสาร์นี้มากกว่าที่จะเป็นเพียงแค่การชกมวย

การแข่งขันที่สนามเวมบลีย์ในลอนดอนจะเป็นนัดแรกของ Fury ในสหราชอาณาจักรในรอบสี่ปีหลังจากการต่อสู้ต่อเนื่องในสหรัฐอเมริกา

และสำหรับการกลับบ้านครั้งนี้ เขาเผชิญหน้ากับคู่ปรับที่เป็นมิตรหากต่อยอย่างหนัก

แต่การแสดงด้านข้างในการแข่งขันชกมวยมักได้รับความสนใจมากพอๆ กับชก และรายการนี้ก็ไม่มีข้อยกเว้น

บรรยากาศแบบ Just-friends ถูกทำลายลงในการแถลงข่าวก่อนการต่อสู้แบบดั้งเดิมในวันพฤหัสบดี ในขณะที่นักสู้ยืนปิดจมูกเพื่อโอกาสในการถ่ายภาพ พ่อของ Fury และสมาชิกคนหนึ่งในผู้ติดตามของ Whyte ก็เริ่มพูดคุยกัน

“ทุกคนใจเย็นๆ” ฟิวรี่ตะโกน “นรกนองเลือด”

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว กระทรวงการคลังสหรัฐฯ ได้ประกาศคว่ำบาตรใหม่ต่อครอบครัว Kinahan ซึ่งเป็นกลุ่มอาชญากรที่จัดตั้งขึ้นในไอร์แลนด์ ซึ่งเจ้าหน้าที่กล่าวว่านำโดย Daniel Kinahan นายหน้าด้านมวยและที่ปรึกษาของ Fury กระทรวงการต่างประเทศยังเสนอเงินรางวัล 5 ล้านดอลลาร์สำหรับข้อมูลที่นำไปสู่การจับกุมและตัดสินลงโทษ Kinahan พ่อและพี่ชายของเขา

Bob Arum โปรโมเตอร์ในสหรัฐฯ ของ Fury กล่าวกับนักข่าวในไอร์แลนด์ว่า Kinahan ซึ่งถูกถ่ายรูปกับนักมวยในดูไบช่วงฤดูหนาวนี้ ทำเงินได้มากถึง 8 ล้านดอลลาร์จาก 4 ไฟต์ล่าสุดของ Fury ความโกรธแค้นถูกถามซ้ำๆ เกี่ยวกับความสัมพันธ์ของเขากับคินาฮานในงานแถลงข่าวในสัปดาห์นี้ แต่ปฏิเสธที่จะให้รายละเอียดเพิ่มเติม

“มันไม่ใช่ธุระอะไรของฉัน และฉันไม่ได้มีส่วนร่วมในธุรกิจของคนอื่น ดังนั้นมันไม่เกี่ยวกับฉันเลยจริงๆ” ฟิวรี่กล่าวกับผู้สัมภาษณ์จาก Sky Sports

สิ่งต่าง ๆ อาจดำเนินไปอย่างราบรื่นมากขึ้นในวงแหวน

ไวท์ ซึ่งสร้างความท้าทายครั้งแรกของเขาในการคว้าแชมป์โลกครั้งสำคัญหลังจากใช้เวลาครึ่งทศวรรษในการแข่งขันชิงแชมป์ระดับรองลงมา คือนักเตะหน้าใหม่ที่มาพร้อมกับฮุคซ้ายที่ดังสนั่น เขาได้คะแนน 19 น็อคเอาท์จาก 28 ชัยชนะของเขาและได้เอาชนะผู้เข้าแข่งขันรุ่นเฮฟวี่เวทระดับที่หนึ่งและสอง

แต่เขาสามารถอ่อนแอได้

ในเดือนธันวาคม 2558 เขาตกรอบโดยแอนโธนี่ โจชัว ซึ่งคว้าแชมป์รุ่นเฮฟวี่เวทได้สำเร็จ และในเดือนสิงหาคม 2020 ไวท์ ตัวเต็งในการเดิมพันหนัก ก็ตกรอบโดยอเล็กซานเดอร์ โปเวตกินแห่งรัสเซียที่ทุ่มครึ่งต่อ การแข่งขัน ไวท์กลับมาเจ็ดเดือนต่อมาเพื่อล้ม Povetkin ซึ่งทำให้เขาอยู่ในตำแหน่งสำหรับการต่อสู้เพื่อชิงแชมป์โลก

ในการไม่แพ้ใคร Fury ยังคงใช้งานได้หลากหลาย เขาสามารถเป็นนักมวยแท็คติกที่คว้าแชมป์โลกได้เป็นครั้งแรกด้วยการตัดสินใจอย่างระมัดระวังเหนือ Wladimir Klitschko ในเดือนพฤศจิกายน 2015 คืนนั้น Fury ลงสนามเพียง 86 ต่อยใน 12 รอบ แต่ Klitschko เชื่อมต่อเพียง 52 ครั้ง

หรือ Fury อาจกลายเป็นนักสู้มือหนักที่ในสองไฟต์ล่าสุดของเขากับ Deontay Wilder แลกเปลี่ยนหมัดกับหมัดที่ทรงพลังที่สุดของแผนกอย่างกระตือรือร้น ในเดือนตุลาคม Fury รอดชีวิตจากการล้มลงสองครั้งเพื่อหยุด Wilder ในรอบที่ 11 ของไฟต์ที่สาม

Whyte บอกกับการแถลงข่าวว่าเขาเตรียมพร้อมสำหรับการทำซ้ำของคู่ต่อสู้ทุกครั้ง

“การต่อสู้ครั้งนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับความสามารถในการปรับตัว และตัดสินใจได้อย่างรวดเร็ว” ไวท์ วัย 34 ปี ซึ่งมีน้ำหนักเพียง 253 ปอนด์ กล่าว

ผู้จัดงานคาดหวังผู้ชม 94,000 คน และแฟรงก์ วอร์เรน โปรโมเตอร์ในอังกฤษของ Fury กล่าวว่ารายได้จากตั๋วจะทำให้ไฟต์การ์ดเป็นงานที่ทำรายได้สูงสุดในประวัติศาสตร์ของสนามกีฬา

การขายตั๋วพูดถึงความนิยมอย่างต่อเนื่องของมวยในอังกฤษ และพวกเขาเปิดเผยทั้งความต้องการที่ถูกกักไว้เพื่อดู Fury ซึ่งไม่ได้แข่งขันในสหราชอาณาจักรตั้งแต่ชนะการตัดสิน 10 รอบเหนือ Francesco Pianeta ในปี 2018 และความรู้สึกที่ไฟท์ Whyte สามารถปะทุขึ้นเป็นการต่อสู้ที่น่าตื่นเต้น

“พวกเขาจะได้เห็นการฉีกขาดที่ดี” ฟิวรี วัย 33 ปี ซึ่งมีน้ำหนัก 264 ปอนด์ กล่าว “ผมรู้จักดิลเลียนเป็นการส่วนตัว และเขารู้จักผม และเราจะร็อกแอนด์โรลกัน”

Leave a comment

Your email address will not be published.