The Lord of the Rings Online เป็นหนึ่งในวิดีโอเกมที่เล่นต่อเนื่องยาวนานที่สุดตลอดกาล และเพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 15 ปีในสัปดาห์นี้ ผู้พัฒนา Standing Stone Games ได้จัดงานเลี้ยงครั้งใหญ่ ซึ่งรวมถึงการเพิ่มสัตว์เลี้ยงตัวใหม่ Corgi ด้วยเหตุผลบางประการ

งานฉลองครบรอบเริ่มต้นในวันนี้ 20 เมษายน และดำเนินไปจนถึงวันที่ 11 พฤษภาคม บางทีสิ่งที่โดดเด่นที่สุดในงานคือภูมิภาคใหม่คือ Yondershire ซึ่งตั้งอยู่ทางตอนเหนือ

“พื้นที่ทางตอนเหนือที่รู้จักกันในชื่อ Yondershire เป็นบ้านของฮอบบิทหลายสายพันธุ์ ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีประชากรเบาบาง เช่น ทุ่ง พุ่มไม้หนาทึบ และรั้ว ซึ่งเคยเป็นที่หลบภัยของคนสันโดษและผู้ก่อกวนมาช้านานแล้ว” Standing Stone กล่าวในการแถลงข่าว “ตั้งแต่สมัยของ Bullroarer Took มันก็มีการโต้เถียงกับส่วนที่สบายกว่าของ Shire ตอนนี้ Lotho Sackville-Baggins ที่พุ่งพรวดเข้ามาควบคุมแล้ว อย่างไรก็ตาม มันได้กลายเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ของการต่อต้านกลุ่มนักเลงของเขา”

นี่เป็นการอัปเดตครั้งแรกของ Shire ในรอบหลายปี Standing Stone กล่าวและมีเนื้อหาสำหรับผู้เล่นในช่วงระดับ 20-23 เนื้อหานี้ให้บริการฟรีสำหรับสมาชิก VIP หรือสามารถซื้อได้ด้วยตัวเองจากร้านค้าในเกม

ผู้เล่น LOTRO สามารถเริ่มงานฉลองครบรอบได้โดยไปที่ Party Tree in the Hill ใน The Shire จากที่นั่น ผู้เล่นสามารถรวบรวมภารกิจและแลกโทเค็นครบรอบปีเพื่อรับรางวัลพิเศษเฉลิมฉลอง

เพื่อให้สอดคล้องกับจิตวิญญาณแห่งความสนุกสนาน งานฉลองครบรอบ LOTRO ยังรวมถึงงานรื่นเริงที่ผู้เล่นสามารถช่วย “นำการแสดงดอกไม้ไฟที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่ Bree-land เคยเห็น”

ยิ่งไปกว่านั้น และที่สำคัญที่สุด สัตว์เลี้ยงตัวใหม่เปิดตัวในการอัพเดตครบรอบ 15 ปี: Corgi นี่หมายความว่า Corgis เป็นศีลหรือไม่? ใครจะรู้. และตรงไปตรงมาใครสนใจ? ยิ่งไปกว่านั้น ผู้เล่นสามารถรับรางวัลเครื่องสำอางใหม่ ๆ ในงาน รวมถึงม้า สัตว์เลี้ยงด้วงคริสตัลทองคำ ยุทธปัจจัยดอกไม้ไฟใหม่ หลุมไฟและเตาผิงสำหรับบ้านของพวกเขา

สำหรับ Corgis โดยเฉพาะ ทุกคนที่ล็อกอินระหว่างกิจกรรมจะได้รับลูกสุนัขฟรี ผู้เล่นสามารถแลกเปลี่ยน Corgis ของตนเพื่อแลกกับไอเทมอื่นๆ เช่น โทเค็นงานฉลอง โทเค็นวันครบรอบ และเหรียญมิธริล

นอกเหนือจากนี้ ผู้เล่น LOTRO ทุกคนสามารถคว้า Giftbox เป็นเวลา 15 ปีได้ง่ายๆ เพียงเข้าสู่ระบบตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 1 เมษายน 2023 นอกจากนี้ เนื้อหาส่วนเสริมที่เก่ากว่าของเกมจำนวนมากยังเปิดให้เล่นฟรีสำหรับผู้เล่นทุกคน สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูคู่มืองานฉลองครบรอบ LOTRO อย่างเป็นทางการ

LOTRO ได้รับการพัฒนาโดย Turbine และเปิดตัวในปี 2550 ภายใต้รูปแบบการบอกรับสมาชิก แต่ได้เปลี่ยนเป็นเล่นฟรีในปี 2010 การพัฒนาได้เปลี่ยนไปใช้ Standing Stone Games (ประกอบด้วยอดีตนักพัฒนา Turbine หลายราย) ในปี 2559 เมื่อ สตูดิโอยังร่วมมือกับ Daybreak Games (เดิมคือ Sony Online Entertainment) ในฐานะพันธมิตรด้านการเผยแพร่ ในปี 2020 EG7 เข้าซื้อกิจการ Lord of the Rings Online และ Daybreak ในราคา 300 ล้านดอลลาร์ (รวมถึงเกม MMO อื่นๆ เช่น Dungeons & Dragons Online และ EverQuest)

ตั้งแต่นั้นมา เกมยังคงได้รับเนื้อหาใหม่อย่างต่อเนื่อง โดยมีส่วนเสริมล่าสุดคือ Fate of Gundabad รวมถึงคลาส Brawler ใหม่ที่วางจำหน่ายเมื่อปลายปีที่แล้ว ขณะนี้มีแผนสำหรับเกมที่จะได้รับการอัปเดตภาพและทางเทคนิค เช่นเดียวกับเวอร์ชันคอนโซลปัจจุบัน เพื่อใช้ประโยชน์จากการแสดง Lord of the Rings: The Rings of Power ของ Amazon

Leave a Reply

Your email address will not be published.