หลังจากหลายเดือนแห่งการรอคอย ข่าวลือ และการรั่วไหล ในที่สุด Blizzard ก็เปิดเผยส่วนขยายที่เก้าของ World of Warcraft นั่นคือ Dragonflight ความคาดหวังนั้นสูงและในขณะที่ไม่ต้องสงสัยแฟน ๆ บางคนผิดหวังกับการเปิดเผยของ Blizzard ส่วนใหญ่ดูเหมือนจะพอใจมากกว่า แนะนำวิธีการเล่นบาคาร่ายังไงให้ได้เงิน

Dragonflight จะเห็นผู้เล่นกลับมาที่ Azeroth เพื่อช่วยสร้างเที่ยวบินของมังกร และจะแนะนำเผ่ามังกรที่สามารถเล่นได้ใหม่ นั่นคือ Dracthyr ที่สามารถเล่นได้ในคลาส Evoker ใหม่เท่านั้น ส่วนขยายใหม่นี้จะทำให้ผู้เล่นสามารถบินไปรอบ ๆ ภูมิภาค Dragon Isles ใหม่ได้ตั้งแต่เริ่มต้นโดยใช้กลไก Dragonriding แบบใหม่ และส่วนขยายนี้เน้นที่การปรับปรุงระบบเกมสากล เช่น ความสามารถ อาชีพ และแม้แต่อินเทอร์เฟซผู้ใช้มากกว่าการใช้ระบบแบบครั้งเดียว อย่างที่เคยเป็นมาสำหรับการขยายตัวหลายครั้งที่ผ่านมา

หลายประเด็นสำคัญเหล่านี้เป็นสิ่งที่ผู้เล่นถามถึงมานานหลายปี จะไม่มีระบบ “ยืมพลัง” เหมือนใน Shadowlands ไม่มีการเดินทางไปยังมิติอื่นหรืออวกาศ เป็นภาคเสริมที่เน้นแฟนตาซีสูงเกี่ยวกับ Azeroth ซึ่งเป็นสิ่งที่แฟน ๆ ต่างพากันส่งเสียงโห่ร้อง ภาคเสริมนี้จะได้เห็นการกลับมาของเผ่าพันธุ์ NPC ที่แฟนๆ ชื่นชอบ เช่น Gnolls, Tuskarr และ Centaurs ผู้เล่นยังมีตัวละครใหม่ที่แฟนๆ ชื่นชอบ: Koranos มนุษย์หินที่ปรากฏตัวในภาพยนตร์ส่วนต่อขยายซึ่งเปิดใช้งานบีคอนที่ปลุก Dragon Isles ให้ตื่นขึ้นอีกครั้ง

ความจริงที่ว่า Dracthyr สามารถเป็นคลาส Evoker ที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ Dracthyr ได้เท่านั้นก็เป็นประเด็นถกเถียง โดยแฟนๆ บางคนหวังว่าพวกเขาจะเป็น Dracthyr Warrior หรืออย่างอื่นนอกเหนือจากคลาสระยะไกลที่ใช้เวทย์มนตร์ การที่ Blizzard นำความคิดเห็นนี้มาพิจารณาเป็นอีกคำถามหนึ่ง แต่ก็คงจะดีหากได้เห็น

ดูเหมือนว่า Dragonflight จะไม่มาถึงเร็ว ๆ นี้ โดย Blizzard ได้ใช้แนวทาง “เมื่อพร้อม” เพื่อขยาย นั่นเป็นบทเรียนที่ได้เรียนรู้จากการเปิดตัว Shadowlands ซึ่งมีผู้เล่นหลายคนให้ความเห็นเกี่ยวกับความจริงที่ว่าส่วนขยายนี้ดูเหมือนจะไม่พร้อมสำหรับช่วงไพรม์ไทม์และจำเป็นต้องทดสอบการเล่นเพิ่มเติมในขอบเขตการทดสอบสาธารณะของเกมก่อนเปิดตัว

Leave a Reply

Your email address will not be published.