พฤติกรรมที่ไม่ดีทำให้เกิดการขาดแคลนผู้ตัดสิน โควิดทำให้แย่ลง

นักฟุตบอลอายุ 13 ปีในซินซินนาติดึงเสื้อของฝ่ายตรงข้ามทุกเกม Rhiana Garcia ยกธงขึ้นอีกครั้งและอีกครั้งเพื่อส่งสัญญาณการฟาล์ว แต่โค้ชคนหนึ่งมีปัญหากับการทำหน้าที่ของเธอในคืนเดือนตุลาคมปี 2020

การดูถูกที่เขากำกับที่ Rhiana ซึ่งในขณะนั้นอายุ 14 ปี ทวีความรุนแรงขึ้นตลอดการแข่งขัน เธอบอกว่าเขากล่าวหาว่าเธอตาบอดสีและตะโกนคำสบถและเหยียดผิวใส่เธอ ก่อนสิ้นเสียงนกหวีด โค้ชถูกไล่ออกจากสนาม และ Rhiana กลั้นน้ำตาไว้ และส่งข้อความหาเจ้านายของเธอว่า “ฉันไม่รู้ว่าฉันจะทำสิ่งนี้ได้อีกไหม”

ผู้ตัดสินกล่าวว่าพฤติกรรมที่ไม่เกะกะนั้นเป็นแรงผลักดันเบื้องหลังการขาดแคลนเจ้าหน้าที่กีฬาเยาวชนทั่วประเทศ

ความขาดแคลนยังคงมีอยู่เป็นเวลาหลายปี เนื่องจากผู้ปกครองที่เกเร โค้ช และผู้เล่นได้สร้างสภาพแวดล้อมที่เป็นพิษซึ่งขับไล่ผู้ตัดสินออกไปและขัดขวางการสรรหาคนใหม่ ผู้ตัดสินกล่าว การระบาดใหญ่มีแต่ทำให้สิ่งต่างๆ แย่ลง: การยกเลิกการแข่งขันและทั้งฤดูกาลในช่วงสองปีที่ผ่านมาได้เร่งการอพยพของเจ้าหน้าที่อาวุโสที่ตัดสินใจว่าพวกเขาไม่ต้องการค่าจ้างต่ำ การตะโกนโกรธ หรือการติดเชื้อที่อาจเกิดขึ้น

เมื่อเกมเยาวชนกลับมา ผู้ตัดสินหลายคนกำลังตัดสินใจว่าจะไม่ทำ

จากปี 2018 ถึงปี 2021 ผู้ตัดสินระดับมัธยมปลายประมาณ 50,000 คน — ประมาณ 20 เปอร์เซ็นต์ — ลาออก Dana Pappas ผู้อำนวยการฝ่ายบริการของสหพันธ์กีฬาโรงเรียนมัธยมแห่งชาติกล่าว มลรัฐนิวแฮมป์เชียร์สูญเสียผู้ตัดสินฮอกกี้ไปหนึ่งในสี่ระหว่างปี 2561 ถึง 2565 ในขณะที่สมาคมกีฬาโรงเรียนของรัฐในนิวยอร์กซิตี้กล่าวว่าเจ้าหน้าที่ 90 คนในบรูคลินขาด สล็อต Luciaในเว็บ Luciabet

“นี่เป็นฝันร้ายของกีฬาทุกประเภท” ปาปปัสกล่าว

ทั่วทั้งรัฐแมสซาชูเซตส์ เกมฮอกกี้หลายร้อยเกมถูกยกเลิกในฤดูใบไม้ผลินี้ เนื่องจากไม่มีใครสามารถตัดสินได้ ยูจีน บินดา ผู้บริหารและมอบหมายผู้ตัดสินเยาวชนในรัฐกล่าว ในรัฐอินเดียนา ขอให้ผู้ปกครองกรอกข้อมูลและจัดการแข่งขันฟุตบอล และในนิวยอร์กซิตี้ การแข่งขันบาสเก็ตบอลช่วงปิดฤดูกาลถูกระงับเนื่องจากการขาดแคลน แองเจลา ฮาลาซี ผู้บริหารผู้ตัดสินบาสเกตบอลหญิงของสมาคมกีฬาโรงเรียนสาธารณะของเมืองกล่าว

จอห์น ชิลด์ ประธานสมาคมผู้ตัดสินฟุตบอลเพนนินซูล่า ในเขตซานฟรานซิสโก กล่าวว่า ก่อนเกิดโรคระบาด กลุ่มผู้ตัดสินเยาวชนในแคลิฟอร์เนียตอนเหนือหันมาประมาณหนึ่งในสามทุกปี ไม่นานมานี้ เขากล่าวว่า “สิ่งที่เกิดขึ้นคือเรามีกรรมการลาออกสองปี แต่ไม่มีผู้ตัดสินใหม่เข้ามาเพราะโรคระบาดทำให้สิ่งต่าง ๆ ปิดตัวลง”

คนส่วนใหญ่ที่ทำงานนี้บอกว่าพวกเขาไม่ต้องการเงิน ซึ่งอาจมีราคาตั้งแต่ 35 ดอลลาร์ต่อเกมสำหรับผู้เริ่มต้นจนถึง 150 ดอลลาร์สำหรับเจ้าหน้าที่ที่มีประสบการณ์มากกว่า หลายคนมีงานประจำและหาเวลาเล่นเกมในตอนเย็นและวันหยุดสุดสัปดาห์ Gene Steratore กล่าวถึงผู้ตัดสินเยาวชนในการประชุมสัมมนาเรื่อง Zoom ในปีนี้ ซึ่งเคยเป็น N.F.L. ผู้ตัดสิน 15 ปีกล่าวว่าพวกเขาเป็น “ผู้รักษาเกม”

ผู้ตัดสินกล่าวขอบคุณเขา แต่พวกเขาก็ถามย้ำคำถามทั่วไป: พวกเขาจัดการกับความเกลียดชังจากพ่อแม่และแฟน ๆ ที่ผลักเพื่อนร่วมงานจำนวนมากออกไปได้อย่างไร?

บ่อยครั้งที่ผู้ตัดสินถูกต่อยระหว่างเกมโดยผู้ปกครอง โค้ช หรือผู้เล่น ได้ดึงความสนใจไปที่ประเด็นนี้ ในปีนี้ ผู้ตัดสินรายงานว่าถูกตามไปที่รถของพวกเขา ถูกผู้เล่นโจมตีในสนามและถูกวัตถุที่ขว้างโดยผู้ชม นางสาวปัปปัสกล่าว Mr. Binda ผู้ตัดสินใน Weymouth, Mass. กล่าวว่าเจ้าหน้าที่คนหนึ่งของเขาถูกผู้เล่นชกต่อยและกระแทกน้ำแข็งระหว่างเกมฮ็อกกี้ในเดือนกุมภาพันธ์ และในเดือนนี้ ผู้ตัดสินบาสเกตบอลใน DeKalb County, Ga. ถูกผู้เล่นหลายคนไล่ เตะและต่อย WSB-TV ในแอตแลนตารายงาน

“นี่เป็นการผลักดันให้ผู้คนจำนวนมากเลิกทำธุรกิจ” นายบินดากล่าว “เราอยู่ในสถานการณ์ที่เลวร้าย เลวร้าย ในแง่ของการรักษาตัว”

Officially Human องค์กรที่ส่งเสริมการปฏิบัติต่อผู้ตัดสินด้วยความเคารพ ได้ทำการสำรวจเจ้าหน้าที่เกือบ 19,000 คนในปี 2019 เมื่อถูกถามถึงเหตุผลอันดับต้น ๆ ในการเลิกจ้าง ร้อยละ 60 ระบุว่าผู้ปกครองและแฟน ๆ ใช้คำพูดไม่เหมาะสม จากการสำรวจในปี 2560 ของผู้ตัดสินมากกว่า 17,000 คนโดยสมาคมเจ้าหน้าที่กีฬาแห่งชาติ 39 เปอร์เซ็นต์กล่าวว่าผู้ปกครองทำให้เกิดปัญหามากที่สุดกับน้ำใจนักกีฬา (โค้ชเป็นอันดับสองที่ 29 เปอร์เซ็นต์)

“พวกเขารู้สึกราวกับว่าพวกเขามีสิทธิ์ที่จะตำหนิเจ้าหน้าที่รุ่นเยาว์เหล่านี้” Chris Rousseau หัวหน้าเจ้าหน้าที่ของสมาคมฮอกกี้สมัครเล่นแห่งมลรัฐนิวแฮมป์เชียร์กล่าว “ในบางกรณี ฉันเคยดูพวกเขาทำให้เด็กเหล่านี้ร้องไห้”

ปัญหาคือในขณะที่พ่อแม่ใช้เวลาและเงินไปกับกีฬาสำหรับเด็กมากขึ้น ครอบครัวต่างๆ ก็ “มาที่การแข่งขันกีฬาเหล่านี้ด้วยความคาดหวังระดับมืออาชีพ” เจอร์รี เรย์โนลด์ส ศาสตราจารย์ด้านสังคมสงเคราะห์จาก Ball State University ผู้ศึกษาพลวัตของเยาวชนกล่าว กีฬาและพฤติกรรมผู้ปกครอง โพลของแฮร์ริสปี 2019 พบว่าผู้ปกครองหนึ่งในสี่รายงานว่าใช้จ่ายประมาณ 500 ดอลลาร์ต่อเดือนกับกีฬาเยาวชน

Leave a comment

Your email address will not be published.