วิธีที่ Auston Matthews รวบรวมปีที่ดีที่สุดของเขาในโตรอนโต

วิธีที่ Auston Matthews รวบรวมปีที่ดีที่สุดของเขาในโตรอนโต

Auston Matthews มีฤดูกาลที่ดีที่สุดในอาชีพการงานของเขาและฤดูกาลทำประตูที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ของ Toronto Maple Leafs แต่มันจะไม่มีความหมายมากนักเว้นแต่เขาและทีมของเขาจะสามารถรวมกันเป็น N.H.L. รอบตัดเชือก

ในช่วง 5 ฤดูกาลแรกของเขา หลังจากได้รับเลือกเป็นครั้งแรกโดยโตรอนโต้ในการแข่งขัน N.H.L. ร่างแมตทิวส์ยิงได้ 40, 34, 37, 47 และ 41 ประตู ผู้คนมากมายคาดหวังให้เขาผลักดันให้ 50 ในฤดูกาลนี้ แต่มีเพียงไม่กี่คนที่คาดว่าเขาจะเหลือ 58 เกม โดยเหลืออีก 5 เกมให้ทีมของเขา

เป็นจำนวนรวมสูงสุดในลีกตั้งแต่ Steven Stamkos มี 60 สำหรับ Tampa Bay Lightning ในปี 2011-12 สิ่งที่สำคัญกว่าสำหรับแฟน ๆ ของโตรอนโตคือสถิติของ Leafs ซึ่งมากกว่า 54 ที่ทำคะแนนโดย Rick Vaive ในปี 1981-82

นั่นทำให้แมทธิวส์วัย 24 ปีอยู่เหนือผู้ยิ่งใหญ่ของ Leafs ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา รวมถึงตำนานอย่าง Mats Sundin, Dave Keon, Darryl Sittler และ Frank Mahovlich

44 แอสซิสต์ของเขายังสูงในอาชีพค้าแข้ง เช่นเดียวกับคะแนนของเขาในการยิง เทคอะเวย์ และแม้แต่เปอร์เซ็นต์การชนะแบบเผชิญหน้า เขาเป็นผู้นำในลีกด้วยแฮตทริก กับอีกสี่คน เพิ่มเป็นสองเท่าของคนอื่นๆ และตัวเลขทั้งหมดนั้นมาทั้งๆ ที่เขาจะนั่งพักในสองเกมสุดท้ายของทีมด้วยอาการบาดเจ็บเล็กน้อย โดยพักไว้สำหรับรอบตัดเชือกที่เริ่มในวันที่ 2 พฤษภาคม (ตัวเลขทั้งหมดตลอดทั้งเกมของคืนวันอังคาร)

สถิติดังกล่าวทำให้เขากลายเป็นตัวเต็งในการแย่งชิง Hart Memorial Trophy ในฐานะผู้เล่นที่มีค่าที่สุดห่างจาก Connor McDavid แห่ง Edmonton Oilers

เช่นเดียวกับผู้เล่นเกือบทุกรายที่เพิ่มจำนวนประตูรวมได้อย่างมีนัยสำคัญ Matthews กำลังยิงเพิ่มขึ้นบ้างแล้ว 563 ครั้งจนถึงขณะนี้โดย 330 คนในเน็ต แต่เปอร์เซ็นต์การยิงของเขาในฤดูกาลนี้ที่ 17.6 นั้นสอดคล้องกับตัวเลขในอาชีพการงานของเขา ซึ่งเป็นสัญญาณว่าภาระงานของเขาเพิ่มขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติและไม่ใช่ว่าเขากำลังทำงานหนักอยู่

อีกเหตุผลหนึ่งที่เป้าหมายรวมของผู้เล่นเพิ่มขึ้นอย่างกะทันหันก็เพราะพวกเขาใช้กำลังมากขึ้น แม้ว่าแมตทิวส์จะทำประตูได้ทั้งหมด 15 ประตูในอาชีพค้าแข้ง แต่ก็สอดคล้องกับสองฤดูกาลสุดท้ายของเขาที่เขามี 12 ประตูในแต่ละฤดูกาล (เขามี 10 ประตูในฤดูกาลที่แล้วจาก 52 เกม) การทำประตูที่สม่ำเสมอของเขารวม 43 ประตูนั้นมากกว่าอาชีพของเขาถึง 8 ประตู และมากกว่าคู่แข่งที่ใกล้เคียงที่สุดในลีก 10 ประตู

(การเล่นระยะสั้นไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของเกมของแมทธิวส์ เขาไม่ทำประตูหรือแอสซิสต์เลย และมีเพียงช็อตเดียวในอาชีพค้าแข้งของเขา)

และในขณะที่การป้องกันนั้นยากต่อการนับจำนวน และบางครั้งก็ไม่สำคัญเท่ากับจุดศูนย์กลาง แมทธิวส์ได้รับการขนานนามอย่างกว้างขวางว่ามีความโดดเด่นในจุดสิ้นสุดของน้ำแข็งเช่นกัน

Matthews เป็นหนี้ความสำเร็จของเขาบางส่วนจากบทที่คลิกอย่างจริงจัง มิทช์ มาร์เนอร์ ปีกขวาของเขามี 61 แอสซิสต์ ทำให้เขาติดท็อป 10 ในลีก และไมเคิล บันติง ปีกซ้ายเป็นผู้ท้าชิงตำแหน่งรุกกี้แห่งปีเมื่ออายุ 26 ปี

ผลลัพธ์ที่ได้คือลีฟส์มี 108 แต้ม ดีที่สุดเป็นอันดับสามในลีก และกำลังถูกพูดถึงในฐานะผู้เข้าแข่งขันตัวจริงของถ้วยสแตนลีย์

แต่ยังไม่มีใครสลักชื่อของพวกเขาบนถ้วยรางวัลเลย ส่วนหนึ่งเป็นเพราะทีมที่อยู่เหนือพวกเขา ได้แก่ Florida Panthers และ Colorado Avalanche ทั้งคู่ดูโดดเด่น แต่มันก็เป็นเพราะว่า Leafs มีนิสัยชอบล้มในรอบตัดเชือก ซึ่งบ่อยครั้งสำหรับทีมที่ดูแย่กว่านั้นบนกระดาษ

ฤดูกาลที่แล้ว ทีมนำ 3-1 ซีรีส์ในรอบแรกกับทีมทรีลชาวแคนาดา เพียงแพ้สองเกมในช่วงต่อเวลา และเกม 7 ที่บ้าน แมตทิวส์ทำประตูไม่ได้ในสามเกมล่าสุดนั้น

ในปี 2020 พวกเขาแพ้ในรอบคัดเลือกของโคลัมบัส บลู แจ็คเก็ตส์ ในปี 2019 และ 2018 พวกเขาแพ้ให้กับ Boston Bruins ในรอบแรกในเจ็ดเกม

ทีมไม่ชนะการแข่งขันรอบตัดเชือกใด ๆ ตั้งแต่ปี 2547 และไม่ได้รับรางวัลถ้วยตั้งแต่ปี 2510

Leave a comment

Your email address will not be published.