เทคโนโลยีฟุตบอลที่เป็นมากกว่าการแสดงแสงเลเซอร์

United States Football League ใหม่ซึ่งเปิดตัวเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาเป็นการเดิมพันว่าแฟน ๆ ต้องการฟุตบอลอาชีพมากขึ้นในช่วงพักก่อน N.F.L. ฤดูกาลเริ่มต้นขึ้น ในการชนะการเดิมพันนั้น ลีกกำลังทดลองใช้เทคโนโลยีเพื่อทำให้เกมดำเนินไปอย่างรวดเร็ว ดำเนินการให้ถูกต้องที่สุด ปรับปรุงประสิทธิภาพของผู้เล่นและการติดตามความปลอดภัย และปรับปรุงการออกอากาศทางทีวีสำหรับแฟน ๆ (Fox เป็นนักลงทุนในลีก)

ยูเอสเอฟแอล ผู้บริหารและผู้ผลิตเทคโนโลยีนั้นต่างหวังว่า N.F.L. ยังจะสังเกตและอาจนำมาใช้ ลีกพี่ใหญ่มักไม่ค่อยพูดจาไม่สุภาพเกี่ยวกับความร่วมมือทางธุรกิจและแผนเทคโนโลยีในอนาคต และจะไม่ยืนยันความสัมพันธ์อย่างเป็นทางการใดๆ กับลีกพุ่งพรวด

แต่นาทารา ฮอลโลเวย์ รองประธานฝ่ายปฏิบัติการและกลยุทธ์ทางธุรกิจของ N.F.L. กล่าวว่าลีกจะจับตาดูการพัฒนาของ U.S.F.L. “เราพึ่งพาหน่วยงานใด ๆ ที่ส่งเสริมเกมฟุตบอล” เธอกล่าว “เราจะเรียนรู้จากพวกเขาและสังเกตว่าพวกเขาเล่นเกมอย่างไร ส่วนหนึ่งของกลยุทธ์นวัตกรรมของเราคือคิดว่าไม่ใช่คำตอบทั้งหมดที่มาจาก NFL”

มาดูนวัตกรรมบางอย่างของ U.S.F.L. กำลังจ้างงาน บาคาร่า Lotto ในเว็บ Luciaone

เทคโนโลยีการจำลูกที่นำเอาการเล่นเทนนิส

หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตรวจพบลูกบอล กล้องออปติคัลแปดตัวจาก Bolt6 รอบ ๆ สองเมืองเบอร์มิงแฮม รัฐอลา สนามกีฬาและอีกแห่งหนึ่งในแคนตัน รัฐโอไฮโอ ซึ่งจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันในปีนี้เพื่อวัดตำแหน่งของลูกบอล หากมีข้อสงสัย ผู้ตัดสินสามารถขอให้ใช้ Bolt6 เพื่อโทรออกได้ บริษัทกล่าวว่าระบบสามารถทำได้ภายในมิลลิเมตรโดยใช้เทคโนโลยีการตรวจจับแสงและการจัดแสง (lidar)

ภาพ

พนักงานบางคนที่ทำเทคโนโลยีการจำลูกมาใช้ทำงานให้กับ Hawk-Eye ซึ่งใช้สำหรับสายในเทนนิส เครดิต…บุทช์ ดิลล์/แอสโซซิเอเต็ด เพรส

ข้อมูลการจำบอลของ Bolt6 นั้นพร้อมสำหรับการออกอากาศทางทีวีทันที และสามารถเคลื่อนไหวให้กับฝูงชนในสนามกีฬาได้ เช่นเดียวกับในการแข่งขันเทนนิสที่ Hawk-Eye Live ใช้เพื่อตัดสินว่าผู้ตัดสินทำการเรียกที่ถูกต้องหรือไม่ และใช่ พนักงานของ Bolt6 บางคนเคยทำงานให้กับ Hawk-Eye

การติดตามผู้เล่นและลูกบอล 3 มิติ

การติดตามการเคลื่อนไหวเป็นหมวกเก่าใน NFL: ผู้เล่นสวมใส่ชิประบุความถี่วิทยุ (RFID) ตั้งแต่ปี 2014 ฝังอยู่ในฟุตบอลตั้งแต่ปี 2017 และถูกนำมาใช้เพื่อช่วยให้ทีมรักษาระยะห่างทางสังคมในช่วงการระบาดใหญ่ แต่เซ็นเซอร์เหล่านั้นที่จัดทำโดย Zebra Technologies นั้นลงทะเบียนการเคลื่อนไหวของผู้เล่นในสองมิติเท่านั้น: ไปข้างหน้าและข้างหลังและจากด้านหนึ่งไปอีกด้านหนึ่ง

สำหรับ U.S.F.L. เกม เซ็นเซอร์ 3 มิติที่ผู้เล่นและเจ้าหน้าที่ และลูกบอลภายในเกมจะวัดความตั้งตรง เซ็นเซอร์สามารถส่งข้อมูลสำหรับการแสดงผลในการออกอากาศทางทีวีเกือบจะในทันทีด้วย “เวลาแฝงที่ต่ำกว่าวินาที” Davyeon Ross ประธาน ShotTracker ซึ่งพัฒนาเซ็นเซอร์ของ U.S.F.L. ใช้แต่ทำงานเป็นหลักในบาสเก็ตบอลและนับว่า Magic Johnson เป็นนักลงทุน

จากเทคโนโลยีของลีกพุ่งพรวดทั้งหมด Holloway กล่าวว่ามุมมอง 3 มิติของผู้เล่นและการเคลื่อนไหวของลูกบอลเป็นการพัฒนาที่น่าตื่นเต้นที่สุด “ฉันคิดว่านั่นจะเป็นตัวเปลี่ยนเกมสำหรับเรา” เธอกล่าว พร้อมเสริมว่าความสามารถในการตรวจสอบข้อมูลเกี่ยวกับจุดยืนของผู้เล่น — ไม่ว่าพวกเขาจะสูงหรือต่ำในการเล่นใดโดยเฉพาะ — อาจส่งผลต่อความปลอดภัย การฝึกอบรมและ การแสดง “คุณจะสามารถเปลี่ยนวิธีที่ผู้คนเคลื่อนไหวในเกมได้”

Leave a comment

Your email address will not be published.