WoW: Wrath Of The Lich King Classic จะกลายเป็นโรงเรียนเก่ามากกว่าที่คุณจำได้

Blizzard กำลังนำส่วนเสริม Wrath of the Lich King ยอดนิยมของ World of Warcraft กลับมา แต่เมื่อมันมาถึง มันอาจจะดูเก่ากว่าที่ผู้เล่นบางคนจำได้

ความโกรธเกรี้ยวของ Lich King เป็นการขยายการปฏิวัติในหลาย ๆ ด้าน มันเป็นช่วงที่เกม MMORPG ของ Blizzard พุ่งขึ้นสูงสุดในแง่ของจำนวนสมาชิก และส่วนเสริมนี้ได้แนะนำคลาสใหม่แรกของเกมใน Death Knight เพิ่มความสำเร็จ และนำเสนอวายร้ายที่แฟน ๆ ชื่นชอบซึ่งทำหน้าที่เป็นฐานที่สมบูรณ์แบบในการสร้างส่วนเสริมทั้งหมด รอบๆ. ในขณะที่ผู้เล่นหลายคนและ Blizzard เองอาจไม่ได้ตระหนักถึงมันในขณะนั้น Wrath of the Lich King ก็เริ่มวางรากฐานสำหรับสิ่งที่จะกลายเป็นเกมเวอร์ชันทันสมัยด้วยการเพิ่มคุณสมบัติอำนวยความสะดวกเช่นอัตโนมัติ การจับคู่ดันเจี้ยนและเครื่องหมายบนแผนที่บอกผู้เล่นว่าต้องไปที่ไหนเพื่อทำภารกิจให้สำเร็จ

คุณสมบัติทั้งสองนี้จะไม่ปรากฏใน Wrath of the Lich King Classic โดยเฉพาะ นั่นคือการตัดสินใจอย่างมีสติของ Blizzard เพื่อรักษาสิ่งที่ Blizzard เรียกว่า “ค่านิยมหลัก” ของ Classic ในขณะที่ผู้เล่นหลายคนถือว่าส่วนเสริม Cataclysm 2010 ของเกมเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญในประวัติศาสตร์ของเกม เมื่อคลาสและระบบต่างๆ ของเกมได้รับการอัปเดตให้มีความคล้ายคลึงกับตอนนี้มากขึ้น เมล็ดพันธุ์เหล่านั้นก็ถูกปลูกไว้ด้วย Wrath สุดท้าย ของแพทช์ Lich King Wrath of the Lich King Classic จะยังคงใช้งานได้ในแพตช์สุดท้ายของส่วนเสริม ลบเฉพาะฟีเจอร์ที่ในใจของทีม WoW Classic เท่านั้นที่เริ่มกัดเซาะประสบการณ์ที่เน้นสังคมของ MMORPG

Kris Zierhut ผู้ออกแบบระบบหลัก Wrath ของ Lich King Classic กล่าวว่า “เราไม่ได้ทำการเปลี่ยนแปลงในลักษณะนี้ง่ายๆ ในการสัมภาษณ์กลุ่มเมื่อเร็วๆ นี้ที่ GameSpot เข้าร่วม “สิ่งเหล่านี้มาจากค่านิยมหลักจริงๆ ว่า Classic เป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไร เรา คิดว่าคลาสสิกคือการเข้าสังคม หาเพื่อน พบปะผู้คนใหม่ ๆ เพื่อให้สิ่งนั้นเกิดขึ้น คุณต้องเจอคนเหล่านั้นหลาย ๆ ครั้ง คุณต้องมีโอกาสเล่นกับพวกเขาแล้วเล่นกับพวกเขาเป็นครั้งที่สอง ครั้งแล้วพูดว่า ‘ใช่ ฉันจำผู้ชายคนนั้นได้ คราวที่แล้วเขาเท่มาก บางทีฉันควรเพิ่มเขาในรายชื่อเพื่อนฉัน บางทีฉันควรใส่เขาในรายชื่อคนที่ฉันพยายามจะสร้างกลุ่มในดันเจี้ยนด้วย’ หลังจากคุณ’ เคยมีการวิ่งดันเจี้ยนที่ประสบความสำเร็จ เราต้องการเน้นเรื่องสังคมและเราต้องการเน้นย้ำโลกและการดื่มด่ำกับโลกด้วย”

การเปลี่ยนแปลงที่กำลังจะเกิดขึ้นใน Wrath of the Lich King Classic เป็นเครื่องบ่งชี้ที่ดีว่าความคิดของ Blizzard เปลี่ยนไปมากน้อยเพียงใดนับตั้งแต่เปิดตัว WoW Classic ครั้งแรกในปี 2019 ย้อนกลับไปในตอนนั้น Blizzard พยายามสร้าง “วานิลลา” WoW ขึ้นมาใหม่เหมือนกับที่ย้อนกลับไปในปี 2549 ให้ใกล้เคียงที่สุด เป็นไปได้โดยมีการเปลี่ยนแปลงน้อยที่สุด แต่เมื่อเวลาผ่านไป โดยเฉพาะในช่วงสิ้นสุดรอบการเผยแพร่เนื้อหาของ WoW Classic และเป็นส่วนหนึ่งของการเปิดตัว The Burning Crusade ซึ่งเป็นส่วนเสริมแรกของเกมที่ Blizzard ออกวางจำหน่าย ปรัชญานั้นก็เริ่มเปลี่ยนไป

การเปลี่ยนชื่อคาถา ภารกิจ ความสำเร็จ และเนื้อหาอื่นๆ ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ทั้ง WoW Classic และเวอร์ชันทันสมัยของเกมในชื่อ inclusivity การเปลี่ยนแปลงเหล่านี้จะปรากฏใน Wrath of the Lich King Classic ด้วย เนื่องจาก Blizzard มองหาวิธีที่จะทำให้ WoW ยินดีต้อนรับและครอบคลุมมากขึ้น หลังจากการล่วงละเมิดทางเพศและการเลือกปฏิบัติและการสอบสวนที่กล่าวหาว่าบริษัทส่งเสริมวัฒนธรรมเด็กที่เป็นพี่น้องกัน

เช่นเดียวกับ Burning Crusade Classic นั้น Blizzard จะเสนอการเพิ่มตัวละครแบบจ่ายครั้งเดียวต่อบัญชี โดย Wrath of the Lich King Classic จะออกวางจำหน่าย เพื่อให้ผู้เล่นที่ไม่ได้เล่น WoW Classic หรือ Burning Crusade Classic สามารถเข้าถึงเนื้อหาที่ออกใหม่ได้อย่างรวดเร็ว . เมื่อถูกถามว่า Wrath of the Lich King Classic จะเสนอรุ่นดีลักซ์แบบชำระเงินซึ่งคล้ายกับข้อเสนอสำหรับ Burning Crusade Classic หรือไม่ ซึ่งเป็นชุดสินค้าที่สร้างความไม่พอใจให้กับชุมชน Classic เนื่องจากได้แนะนำสินค้าแฟชั่นแบบไมโครทรานส์แอคชั่นให้กับสินค้าแฟชั่นแบบเก่าที่ปลอดไมโครทรานส์แอคชั่นก่อนหน้านี้ MMO–Blizzard กล่าวว่าตอนนี้ไม่มีอะไรจะประกาศ อย่างไรก็ตาม Blizzard สังเกตเห็นว่าเนื้อหาที่คล้ายกับรายการในเกมที่พบใน Burning Crusade Classic’s deluxe Edition นั้นมีให้ใช้งานใน WoW ตั้งแต่เริ่มต้น ย้อนหลังไปถึงฉบับนักสะสมสำหรับเกมดั้งเดิมในปี 2547 สำหรับ ผู้ที่โชคดีพอที่จะคว้าหนึ่งในรุ่นดั้งเดิมของนักสะสม WoW สัตว์เลี้ยงพิเศษเหล่านั้นสามารถใช้ได้ใน WoW Classic

Leave a comment

Your email address will not be published.