ผู้ใช้ PS5 สามารถอัปเดตคอนโทรลเลอร์ DualSense บนพีซีได้แล้ว img

PlayStation ได้เปิดตัวแอพใหม่บนพีซีสำหรับการอัพเดทคอนโทรลเลอร์ DualSense มีให้ในคอมพิวเตอร์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows 10 หรือ 11 โปรแกรมอัพเดตเฟิร์มแวร์มีให้ผ่านทางเว็บไซต์ของ PlayStation และอนุญาตให้อัปเดตคอนโทรลเลอร์ DualSense โดยเชื่อมต่อกับสาย USB-C

เป็นที่น่าสังเกตว่า Microsoft ยังออกเฟิร์มแวร์ใหม่สำหรับคอนโทรลเลอร์ Xbox ไร้สายสำหรับคอนโซล Xbox Series X|S เป็นครั้งคราว แม้ว่าอุปกรณ์เหล่านี้สามารถรับการอัปเกรดแบบไร้สายได้

คอนโทรลเลอร์ DualSense เข้ากันได้กับพีซีตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกในปี 2020 ควบคู่ไปกับคอนโซล PS5 โดยอุปกรณ์ดังกล่าวค้นหาผู้ชมบนพีซีด้วยคุณสมบัติตอบรับแบบสัมผัสและเกม PlayStation บุคคลที่หนึ่งหลายต่อหลายคน

Sony เริ่มปูทางสำหรับ IP เพื่อเผยแพร่บนพีซีด้วย Horizon Zero Dawn ในปี 2020 ตามด้วย Days Gone ในปี 2021 และ God of War เมื่อต้นปีนี้

IP บุคคลที่หนึ่งของ PlayStation ตัวต่อไปที่มุ่งหน้าสู่พีซีในปลายปีนี้คือ Uncharted 4: A Thief’s End และ Uncharted: The Lost Legacy นอกเหนือจากสองเกมดังกล่าวแล้ว คาดว่าจะมีชื่ออื่นๆ เพิ่มขึ้นในที่สุด เนื่องจาก Sony ได้ซื้อ Nixxes ซึ่งเป็นสตูดิโอผู้เชี่ยวชาญด้าน PC-porting ในเดือนกรกฎาคมปีที่แล้ว

Leave a comment

Your email address will not be published.