เธอสร้างสถิติมาราธอนในวัยหกสิบเศษของเธอ แล้วแฟนก็มา

บอสตัน — วันก่อนการแข่งขันบอสตันมาราธอน นักวิ่งมาราธอนยักษ์ใหญ่สองคนพบกันที่ถนนบอยล์สตัน

Joan Benoit Samuelson ผู้ชนะการแข่งขัน Boston Marathon 2 สมัยและแชมป์โอลิมปิกหญิงคนแรกของ Olympic ได้แนะนำตัวเองให้รู้จักกับ Mariko Yugeta ผู้หญิงคนแรกที่อายุเกิน 60 ปีวิ่งมาราธอนได้ภายในเวลาไม่ถึงสามชั่วโมง

“ฉันประหม่ามากเมื่อได้เจอเธอ ฉันครุ่นคิดมากเกี่ยวกับคำถามที่ฉันต้องการถามเธอ” ยูเกตะ วัย 63 กล่าวก่อนการประชุมในวันอาทิตย์ “เธออยู่ในระดับสูงมาเป็นเวลานาน เธอทำอะไรเพื่อให้วิ่งต่อไป?”

เธอเดินเข้ามาหาเบอนัวต์ แซมมวลสัน วัย 64 ปีด้วยมือข้างหนึ่งปิดปากและน้ำตาไหล พวกเขาแบ่งปันการจับมือกันเป็นเวลานาน

Yugeta ตั้งครรภ์เมื่อเธอดู Benoit Samuelson ชนะเหรียญทองโอลิมปิกในปี 1984 เธอกล่าว เธอเล่าให้เบอนัวต์ แซมมูเอลสันมีประสบการณ์ในการรับชมช่วงเวลาแห่งชัยชนะนั้น ไพ่ PGSlotในเว็บ Lucia88 จดจำสีของเสื้อแข่งของเธอ และวิธีที่เธอยกแขนขึ้นในชัยชนะ Benoit Samuelson ตอบว่า: “การวิ่งเป็นถนนสองทาง เราทุกคนเป็นแรงบันดาลใจให้กันและกัน”

อันที่จริง เธอถูกจับโดย Yugeta ซึ่งในปี 2019 ได้สมมติตำแหน่งที่เบอนัวต์ แซมมูเอลสันคิดว่าหลายคนอาจจะยึดได้ในปี 2019 Yugeta วิ่ง 2019 Shimonoseki Kaikyo Marathon ในญี่ปุ่นใน 2 ชั่วโมง 59 นาที 15 วินาที จากนั้นก็พังทลายลงในอีกสองปีต่อมาด้วยการวิ่ง 2021 Osaka International Women’s Marathon ในเวลา 2:52:13 น.

Yugeta เป็นแม่ของลูกสี่คน คนโตของเธออายุ 37 ปี “เหมือนกับคิปโชเก้” เธอกล่าว โดยอ้างถึงเอเลียด คิปโชเก้ เจ้าของสถิติโลกมาราธอนชาย และอายุน้อยที่สุดของเธอคือ 26 ปี เธอไม่ได้เริ่มฝึกเร็วขึ้นจนกระทั่งอายุ 50 กลางๆ

“มันเป็นสิ่งที่ฉันอยากทำเสมอ” เธอกล่าวถึงความเชื่อของเธอว่าเธอสามารถวิ่งมาราธอนได้ภายในเวลาไม่ถึงสามชั่วโมง

Yugeta เพิ่มระยะทางและเริ่มต้นการฝึกแบบเว้นช่วงเวลา โดยเข้าร่วมชมรมวิ่งมือสมัครเล่นในโตเกียว เป้าหมายของเธอเริ่มกองพะเนินเทินทึก ในการแข่งขันช่วงแรก เธอเห็นชายสวมเสื้อยืดบอกว่าเขากำลังวิ่งมาราธอนครั้งที่ 100

Leave a comment

Your email address will not be published.