ประเพณีวันผู้รักชาติกลับมาอีกครั้ง: เกมเหย้าของเรดซอกซ์

ตามธรรมเนียมที่หยุดชั่วคราวตั้งแต่เกิดโรคระบาด เรดซอกซ์เป็นเจ้าภาพเกมในบ้านอีกครั้งเวลา 11.00 น. เพื่อให้ตรงกับการวิ่งของบอสตันมาราธอน

นักวิ่งผ่าน Fenway Park ประมาณ 25 ไมล์ และแฟนเบสบอลสามารถไปเชียร์นักวิ่งรอบสุดท้ายได้หลังจากบันทึกรอบสุดท้ายแล้ว

ในปี 1950 เรดซอกซ์เริ่มเล่นเกมในบ้านในวัน Patriots’ Day ซึ่งเป็นการฉลองการสู้รบในสงครามปฏิวัติของเล็กซิงตันและคองคอร์ด ในวันจันทร์ พวกเขาจะเป็นเจ้าภาพการแข่งขัน Minnesota Twins ในเกมสุดท้ายของซีรีส์สี่เกม

ในเกมในช่วงสุดสัปดาห์ เรดซอกซ์สวมชุดสีน้ำเงินและสีเหลือง ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกในปี 2564 ซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อเป็นเกียรติแก่จิตวิญญาณของวันผู้รักชาติ เสื้อแข่งโดดเด่นด้วยคำว่า “Boston” ที่หน้าอก ในดีไซน์ที่ยกย่องเส้นชัยที่ Boylston Street ของการวิ่งมาราธอน รหัสพื้นที่ 617 ของ Fenway Park ปรากฏในแพทช์คล้ายกับเอี๊ยมแข่งที่แขนเสื้อด้านซ้าย

เรดซอกซ์กลับมาสวมเสื้อสีขาวพร้อมแพทช์ “บี สตรอง” ในวันจันทร์ ซึ่งได้รับการออกแบบเพื่อเป็นเกียรติแก่เหตุระเบิดใกล้เส้นชัยบอสตัน มาราธอนในปี 2013 มีผู้เสียชีวิตสามคนและบาดเจ็บมากกว่า 260 คน และชาวบอสตันก็ถักทอกันเอง ร่วมทุกข์ร่วมสุข

เสื้อเจอร์ซีย์ถูกสวมใส่ในเกม Patriots’ Day ทุกปีตั้งแต่ปี 2013 และยังมีคำว่า “Boston” แทนที่จะเป็น “Red Sox” ที่หน้าอก สำหรับแฟนๆ หลายๆ คน เสื้อดังกล่าวทำให้เกิดคำกล่าวอันทรงพลังจาก David Ortiz ผู้ซึ่งได้รับเลือกเข้าสู่ Hall of Fame นับแต่นั้นมา เมื่อทีมกลับมาที่ Fenway Park เป็นครั้งแรกเพียงไม่กี่วันหลังจากเหตุระเบิด

“เสื้อที่เราใส่วันนี้ไม่ได้บอกว่าเรดซอกซ์ มันบอกว่าบอสตัน” ออร์ติซกล่าว นี่คือเมืองของเรา เขากล่าวต่อ “และไม่มีใครจะมากำหนดเสรีภาพของเราได้”

Leave a comment

Your email address will not be published.