ที่ Winslow Homer ไปตกปลาและระบายสี

เมื่อ Winslow Homer มาถึง Homosassa, Fla. เพื่อตกปลาในฤดูหนาวปี 1904 เป็นครั้งแรก เขาเขียนจดหมายถึง Arthur น้องชายของเขาว่า “สภาพอากาศที่น่ายินดีที่นี่เย็นพอๆ กับเดือนกันยายนของเรา — ตกปลาได้ดีที่สุดในอเมริกาเท่าที่ฉันจะหาได้”

ศิลปินจะวาดภาพสีน้ำที่สว่างที่สุดบางส่วนของเขา: ตกปลาตามริมฝั่งแม่น้ำ Homosassa ที่เหมือนป่า เบสดำกระโดดจากน้ำ และของ Shell Heap กองขยะโบราณที่ชนพื้นเมืองอเมริกันยุคแรกทิ้งไว้

โฮเมอร์ทำงานสีน้ำในต่างประเทศและทางเหนือ เช่นเดียวกับในหลายพื้นที่ของฟลอริดาและบาฮามาส ที่ซึ่งเขาเดินทางไปเพื่อหลีกหนีความหนาวเหน็บของเมน ผลงานในฟลอริดามีความสว่างสดใส ค่อนข้างแตกต่างไปจากภาพเขียนสีน้ำมันที่ศิลปินยังรู้จักเป็นอย่างดี

โฮเมอร์ซึ่งเสียชีวิตในปี 2453 ได้เดินทางไปฟลอริดาสี่ครั้งระหว่างปี 2447 ถึง 2452 และที่นั่นเขาจะวาดภาพสีน้ำสุดท้ายของเขา: มักจะทำงานในที่ที่คุณภาพของป่าทึบของชายฝั่งเล่นกับผืนน้ำที่วาววับ

แต่การเดินทางไปยังโฮโมซัสซา ซึ่งตั้งอยู่บนชายฝั่งตะวันตกของฟลอริดา ทางเหนือของซาราโซตาสองชั่วโมง และประมาณหนึ่งชั่วโมงทางเหนือของแทมปา ดูเหมือนจะไม่เพียงให้โอกาสในการวาดภาพและตกปลาเท่านั้น แต่ยังได้พบปะกับชาวประมงผู้อุทิศตนคนอื่นๆ อีกด้วย ยังได้ค้นพบเมืองเล็กๆ ในบรรดาผู้ที่กล่าวกันว่าเป็นผู้จับปลาในแม่น้ำโฮโมซัสซา ได้แก่ อดีตประธานาธิบดีโกรเวอร์ คลีฟแลนด์ และจอห์น เจคอบ แอสเตอร์ นักการเงิน

แม้ว่าสีน้ำจะไม่ได้รับการยกย่องอย่างสูงในช่วงแรกของชีวิตของโฮเมอร์ แต่หลังจากปี พ.ศ. 2416 เมื่อสมาคมจิตรกรแห่งสีน้ำแห่งอเมริกาได้จัดนิทรรศการผลงานระดับนานาชาติโดยศิลปินชาวอเมริกันและชาวยุโรป แต่ก็ช่วยให้มองเห็นได้ปานกลาง

ดูเหมือนว่าโฮเมอร์จะชอบวาดภาพสีน้ำเป็นพิเศษ โดยบอกกับศิลปินจอร์จ เชลดอนในจดหมายว่า “ฉันชอบทุกครั้งที่วาดภาพและแต่งภาพกลางแจ้ง การเรียนและพาพวกเขากลับบ้านนั้นถูกต้องเพียงครึ่งเดียว คุณได้รับองค์ประกอบ แต่คุณสูญเสียความสด”

Sarah Burns ผู้ร่วมงานกับผู้แต่ง Patricia Junker ในหนังสือ “Winslow Homer Artist and Angler” กล่าวถึงจดหมายของ Homer ที่ส่งถึง Sheldon ว่า “นั่นเป็นหนึ่งในโอกาสหายากที่ Homer แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับศิลปะและความจริงและความเป็นจริง”

วันนี้ Homosassa ยังคงเป็นเหยื่อล่อของชาวประมงที่หวังจะจับปลาเทราท์ ปลากระเบนแดง ปลาเก๋า ท่ามกลางปลาชนิดอื่นๆ ฉันใช้เวลาขับรถสองชั่วโมงครึ่งจากซาราโซตา ผ่านแทมปาบนทางหลวงสายยาวที่ราบเรียบซึ่งดูเหมือนไม่มีผู้คนพลุกพล่านอย่างน่าประหลาดใจสำหรับฟลอริดา

Leave a comment

Your email address will not be published.