นักแข่ง Formula 2 Juri Vips ได้ทำสัญญากับทีมแข่งรถ Formula 1 Oracle Red Bull Racing หลังจากใช้การเหยียดเชื้อชาติระหว่างสตรีมบน Twitch

เหตุการณ์นี้ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อเกือบหนึ่งสัปดาห์ก่อน ทำให้ Vips เล่นโดยใช้เสียงเบลอขณะเล่นCall of Duty: Warzone Liam Lawson นักแข่งรถ Formula 2 อีกคนก็อยู่ในสตรีมด้วย แต่ดูเหมือนจะหัวเราะอย่างไม่สบายใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ต่อมาในสตรีม ตามรายงานของEurogamerลอว์สันยังขอให้ Vips สวมหมวก Red Bull สีชมพู Vips ตอบกลับด้วยการตอบโต้แบบปรักปรำ ซึ่ง Lawson โต้กลับว่า “Juri คุณพูดแบบนั้นไม่ได้”

Oracle Red Bull Racing ทีมที่มี Max Verstappen แชมป์โลก Formula 1 อยู่ในทีม ได้ระงับ Vips จากการทดสอบและสำรองโปรแกรมไดรเวอร์ไว้เพื่อรอการสอบสวน ทีมประกาศในวันนี้ว่าได้ยกเลิกสัญญากับ Vips ซึ่งหมายความว่าเขาจะไม่แข่ง Formula 2 กับทีม Hitech Grand Prix อีกต่อไป

ข่าวดังกล่าวเกิดขึ้นภายหลังการล่มสลายของชนชั้นอื่นที่ทำให้ Formula 1 สั่นสะเทือน ตัวอย่างจากพอดคาสต์ที่บันทึกไว้ในปลายปี 2021 เปิดเผยแชมป์ F1 สามครั้ง Nelson Piquet Sr. โดยใช้การเหยียดเชื้อชาติเพื่อบรรยายถึงแชมป์โลกเจ็ดสมัย Lewis Hamilton แฮมิลตันตอบกลับบน Twitterว่า “ฉันถูกรายล้อมไปด้วยทัศนคติเหล่านี้และตั้งเป้าหมายมาทั้งชีวิต มีเวลาอีกมากที่ต้องเรียนรู้ เวลามาถึงแล้วสำหรับการดำเนินการ”

F1 22 จะเปิดตัวในสัปดาห์นี้บนพีซี, Xbox Series X|S, PlayStation 5, Xbox One และ PlayStation 4 ปัจจุบัน Juri Vips อยู่ในเกมโดยเป็นส่วนหนึ่งของบัญชีรายชื่อ Formula 2 เราได้ติดต่อ Codemasters เพื่อขอความคิดเห็นแล้ว

Leave a Reply

Your email address will not be published.