LIV Golf จะทำให้งาน PGA Tour ลดลงเหมือนการแข่งขัน Travellers Championship หรือไม่

ผู้ชนะปี 1995 คือ Greg Norman จากนั้นนักกอล์ฟชายอันดับ 1 ของโลก นอร์แมนเป็นหัวหน้าผู้บริหารของชุดกอล์ฟ LIV Golf ที่ได้รับการสนับสนุนจากซาอุดิอาระเบีย ซึ่งได้เข้าร่วม PGA Tour โดยดึงดูดนักกอล์ฟชั้นนำด้วยสัญญารับประกันมูลค่าหลายร้อยล้านดอลลาร์ ในช่วงสองเดือน การแข่งขันแบบพุ่งพรวดได้คุกคามความเป็นอันดับหนึ่งของพีจีเอทัวร์ และอาจเป็นไปได้ว่างานมรดกของทัวร์เช่น The Travellers ซึ่งนอกจากจะให้ความบันเทิงแก่แฟนกอล์ฟในนิวอิงแลนด์ทางตอนใต้แล้ว ยังดึงดูดสปอนเซอร์ที่นำไปสู่การ บริจาคมากกว่า 46 ล้านดอลลาร์เพื่อ 800 องค์กรการกุศล

หัวหน้าผู้รับผลประโยชน์ในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้เป็นค่ายพักแรมในคอนเนตทิคัตตอนเหนือ ซึ่งช่วยเหลือเด็กที่ป่วยหนักและครอบครัวประมาณ 20,000 คนในแต่ละปี และก่อตั้งโดยนักแสดงชาวรัฐ พอล นิวแมน

จุดสนใจของการประลองที่เข้มข้นระหว่าง PGA Tour และ LIV Golf ซึ่งมีผู้ถือหุ้นใหญ่คือกองทุนเพื่อการลงทุนสาธารณะ กองทุนความมั่งคั่งแห่งซาอุดีอาระเบีย เป็นการเสนอเงินที่ฟุ่มเฟือยให้กับนักกอล์ฟที่มั่งคั่งอยู่แล้ว ควบคู่ไปกับการสนับสนุนด้านภูมิรัฐศาสตร์ แต่ สิ่งที่มองไม่เห็นในการต่อสู้คือหน่วยงานอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง เช่น การแข่งขันกอล์ฟอันทรงคุณค่าของคอนเนตทิคัต

LIV Golf ซึ่งได้วางแผนงานไว้แปดงานในปีนี้ รวมทั้งห้างานในสหรัฐอเมริกา ในที่สุดก็สามารถยกระดับหรือลดอันดับแชมป์ Travellers Championship และงาน PGA Tour อีก 30 รายการที่คล้ายกันทั่วประเทศได้หรือไม่ มิคเคลสันและจอห์นสันซึ่งเพิ่งถูกห้ามไม่ให้เข้าร่วมทัวร์พร้อมกับผู้แปรพักตร์ LIV Golf อื่น ๆ หายไปจากสนามในสัปดาห์นี้ มิคเคลสันวัย 52 ปีอาจจะไม่เล่น แต่จอห์นสันแชมป์ปี 2020 สัญญาอย่างกระตือรือร้นในเดือนกุมภาพันธ์ที่จะกลับไปคอนเนตทิคัต

Jay Hibbard จาก Woodstock, Conn. ยืนอยู่บนเนินเขาที่มองเห็นหลุมที่ 18 ในรอบแรกของการแข่งขันเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมากล่าวว่า Johnson พลาดไป “แต่ไม่มาก” ทางเข้า luciaone

“ดัสตินใช้เงินและเลือก แต่ฉันไม่ได้มาที่นี่เพื่อรูตนักกอล์ฟคนใดคนหนึ่ง” ฮิบบาร์ดอายุ 39 ปีกล่าว “แฟนกอล์ฟส่วนใหญ่มักมาชมบรรยากาศและเห็นนักกอล์ฟฝีมือเยี่ยมอย่างใกล้ชิด และมีแชมป์เปี้ยนรายใหญ่รายอื่นเพียงพอในสัปดาห์นี้”

ไมค์ สแตนลีย์จากเพลนวิลล์ คอนเนตทิคัต ยืนอยู่ใกล้ ๆ กล่าวว่า: “มันน่าหดหู่ใจเล็กน้อยที่เห็นสิ่งต่าง ๆ แยกจากกัน เพราะฉันคิดว่าเป็นเรื่องปกติที่จะต้องการให้คนที่ดีที่สุดเล่นด้วยกัน แต่ก็ยังมีคนชั้นนำอยู่มากมาย — ฉันติดตาม Rory McIlroy ในวันนี้แล้วตามด้วย Scottie Scheffler”

Leave a Reply

Your email address will not be published.