การจับสลากวิมเบิลดันของเซเรน่า วิลเลียมส์อาจแย่กว่านี้ได้อีก

ในการแข่งขันซิงเกิ้ลแรกของเธอในรอบปี เซเรน่า วิลเลียมส์อาจต้องเผชิญกับผู้นำคนใหม่ของเกมที่เธอเคยครอง

ในฐานะที่เป็นไวลด์การ์ดที่วิมเบิลดัน วิลเลียมส์อาจถูกดึงให้เล่นหมายเลข 1 Iga Swiatek ซึ่งชนะการแข่งขันหกรายการติดต่อกัน หรือ Coco Gauff ชาวอเมริกันวัย 18 ปีที่กำลังใกล้จะเข้าสู่ 10 อันดับแรกและเพิ่งแพ้ Swiatek ในการแข่งขัน French Open รอบชิงชนะเลิศ

แต่เมื่อการจับฉลากในวันศุกร์เสร็จสิ้น วิลเลียมส์รอดพ้นจากการคุกคามในรอบแรก แต่เธอจะเล่นเป็น Harmony Tan เด็กสาวชาวฝรั่งเศสวัย 24 ปี ซึ่งอยู่ในอันดับที่ 113 และจะเปิดตัวรายการหลักของเธอที่วิมเบิลดัน

การแข่งขันเกือบจะแน่นอนจะเล่นที่เซ็นเตอร์คอร์ท ซึ่งวิลเลียมส์ชนะการแข่งขันเทนนิสวิมเบิลดันเจ็ดรายการ รายการหญิงคู่หกรายการ และเหรียญทองโอลิมปิกสองเหรียญเมื่อออลอิงแลนด์คลับจัดการแข่งขันเทนนิสที่ลอนดอนเกมส์ปี 2555

แม้ว่า Tan จะเหยียบผืนหญ้าอันโด่งดังเป็นครั้งแรก วิลเลียมส์ก็จะอยู่ในดินแดนใหม่เช่นกัน ตอนอายุ 40 เธอยังคงเป็นดาวเด่นในวงการเทนนิสหญิง (นาโอมิ โอซากะทำให้เป็นที่ถกเถียง) แต่วิลเลียมส์เล่นเทนนิสน้อยมากในช่วงสามปีที่ผ่านมาและไม่ได้เล่นเลยในทัวร์เกือบปีจนกระทั่งกลับมาที่อีสต์บอร์น สัปดาห์สำหรับสองแมตช์คู่กับ Ons Jabeur

พวกเขาชนะทั้งคู่ก่อนที่จาเบอร์จะถอนตัวด้วยอาการบาดเจ็บที่เข่าขวาเพื่อเป็นการป้องกันไว้ก่อนที่วิมเบิลดัน ซึ่งแตกต่างจากวิลเลียมส์ จาเบอร์เป็นหนึ่งในทีมเต็งในรายการนี้แม้จะไม่เคยไปถึงแกรนด์สแลมในรอบชิงชนะเลิศ

นั่นคือภาพสะท้อนของความสามารถในการยิงประตูของ Jabeur และชัยชนะล่าสุดในทัวร์นาเมนต์คอร์ตหญ้าในกรุงเบอร์ลิน แต่ก็เป็นเครื่องเตือนใจว่าเกมของผู้หญิงกำลังอยู่ในช่วงเปลี่ยนผ่าน แชมป์หญิงวิมเบิลดันที่ครองราชย์อย่าง Ashleigh Barty ส่งคลื่นช็อกผ่านการเล่นกีฬาด้วยการเกษียณในเดือนมีนาคมที่อายุ 25 เบื่อหน่ายกับการเดินทางไกลจากบ้านของเธอในออสเตรเลียและขาดแรงผลักดันที่จะผลักดันให้ได้รับรางวัลใหญ่ที่สุดต่อไป

Leave a comment

Your email address will not be published.