โจ มัสโกรฟอยู่ในสระโดยทำตามคำแนะนำของอาจารย์ แต่เขาและเพื่อนรุ่นน้องกำลังดิ้นรน ท้องของเขากระตุก และปอดก็อ้อนวอนให้สมองของเขาลอยขึ้นสู่อากาศ มัสโกรฟ เอซที่เกิดใหม่แห่งซานดิเอโก เดรส (San Diego Padres) ยืนหยัดจนถึงวินาทีสุดท้ายที่สิ้นหวัง เกือบจะถึงจุดแตกหัก ก่อนที่เขาจะขึ้นไปบนอากาศในที่สุด

แล้วเขาก็ลงไปอีกครั้ง คราวนี้นานขึ้น

เป็นชั้นเรียนฝึกใต้น้ำสำหรับนักกีฬาชื่อ Deep End Fitness ซึ่งสอนในสระน้ำใกล้ซานดิเอโกโดยอดีตนาวิกโยธิน เป้าหมายคือช่วยให้ผู้เข้าร่วมฝ่าฟันอุปสรรคทางจิต ควบคุมเทคนิคการหายใจ และเอาชนะความกลัวและอุปสรรค นักกีฬาทำทีมตามล่าขุมทรัพย์ใต้น้ำ เดินไปบนพื้นสระพร้อมยกน้ำหนัก เล่นฟุตบอลแท็คเกิลสี่ต่อสี่ที่จมอยู่ใต้น้ำด้วยตอร์ปิโดสังเคราะห์แบบถือด้วยมือ และแบบฝึกหัดอื่นๆ ที่ออกแบบมาเพื่อผลักดันขีดจำกัด

สำหรับมัสโกรฟและเพื่อนร่วมทีม ไมค์ คลีฟวิงเกอร์ ที่เรียนซีรีส์ด้วยกันในช่วงนอกฤดูกาล ถือเป็นอีกตัวอย่างหนึ่งของการปรับสภาพจิตใจที่มักจะดึงความสนใจในกีฬาอาชีพ — อีกวิธีหนึ่งในการปรับปรุงประสิทธิภาพบนเนินดินด้วย ยอมรับสถานการณ์ที่ไม่สบายใจและระเบิดผ่านพวกเขา

“มันแตกต่างอย่างสิ้นเชิงจากสิ่งที่คุณคาดหวัง” Musgrove กล่าวในระหว่างการสัมภาษณ์ที่ Coors Field เมื่อต้นเดือนนี้ “ฉันไปที่นั่นครั้งแรกด้วยความประหม่าอย่างยิ่งเพราะฉันไม่รู้ว่าเรากำลังทำอะไรอยู่ คุณค้นพบสิ่งต่างๆ มากมายเกี่ยวกับตัวคุณในชั้นเรียนคู่แรก เป็นเรื่องใหญ่สำหรับฉันที่จะทำงานในบางสิ่งที่ฉันรู้ว่าฉันกำลังจะล้มเหลว”

ความล้มเหลวเล็กๆ น้อยๆ แบบนั้นกำลังรวมกันเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่สำหรับมัสโกรฟ ผู้ซึ่งระบุแง่มุมทางจิตของงานฝีมือของเขาว่าเป็นพื้นที่ที่ต้องให้ความสนใจมากที่สุด ด้วยการออกกำลังกายในสระและเทคนิคอื่น ๆ ในตอนนี้ มากเท่ากับส่วนหนึ่งของละครของเขาในฐานะนักว่ายน้ำและการเปลี่ยนแปลง มัสโกรฟมีฤดูกาลในอาชีพเมื่ออายุ 29 ปี สร้างผลงานที่ยอดเยี่ยมในปี 2564 เมื่อเขาจบด้วยการวิ่งเฉลี่ย 3.18 และโยนครั้งแรก -ผู้ตีในประวัติศาสตร์ของเดรส — ซึ่งเขากล่าวว่ารู้สึกเหมือนเป็น “ความบังเอิญ”

Leave a Reply

Your email address will not be published.