NBA All World คือเกมเพิ่มความเป็นจริงในสไตล์ Pokemon Go ตัวต่อไปของ Niantic

NBA All World คือเกมเพิ่มความเป็นจริงในสไตล์ Pokemon Go

Niantic สร้างเกมประเภทที่เจาะจงมาก ซึ่งรวมการสำรวจโลกแห่งความจริงเข้ากับกลไกที่ใช้เทคโนโลยี GPS และเติมความเป็นจริง มันมีเกมดั้งเดิมเช่น Ingress และPeridot ที่จะมาถึงแต่ความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคือโปเกมอนที่จัดตั้งขึ้น มันยังประกาศเกมที่อิงจาก Transformersเมื่อปีที่แล้ว ตาม Ingress เกมทั้งหมดของ Niantic มีพื้นฐานมาจากโลกสมมุติ แต่ความร่วมมือครั้งต่อไปและเกมยืมมาจากความเป็นจริง NBA All World เป็นเกมสไตล์ Pokemon Go ที่มีพื้นฐานมาจาก NBA มาร์คัส แมทธิวส์ โปรดิวเซอร์อาวุโสของ Niantic ในรายการ All World เกมนี้ก็คือ “ไลฟ์สไตล์ของ NBA ตรงกับ metaverse ในโลกแห่งความเป็นจริง” แม้ว่า Niantic ได้พัฒนาคำจำกัดความของตัวเองว่าคำว่า “metaverse” หมายถึงอะไร

All World มีฟังก์ชันที่คล้ายกับเกม Augmented Reality อื่นๆ ของ Niantic ที่ผู้เล่นได้สำรวจโลกแห่งความเป็นจริงเพื่อรวบรวมไอเท็ม เป็นผู้เล่นอันดับต้น ๆ ในสนามในพื้นที่ของตน และเล่นกับผู้เล่น NBA (ซึ่งจะมีภาพเหมือนปรากฏในเกม) โดยจะนำเสนอเพลง สินค้า และรองเท้าของ NBA ของแท้ ตัวอย่างเช่น Matthews กล่าวว่าร้านสะดวกซื้อในบริเวณใกล้เคียงจะกลายเป็นสถานที่ที่คุณต้องไปเพื่อรวบรวมความแข็งแกร่งให้กับผู้เล่นของคุณ และร้านขายเครื่องกีฬาในบริเวณใกล้เคียงจะเป็นสถานที่สำหรับหยิบรองเท้าแบรนด์เนมล่าสุดเพื่อปรับแต่งทีมของคุณ

Matthews มีประวัติการทำงานเกี่ยวกับเกมกีฬา รวมถึงเกมบาสเก็ตบอลและฟุตบอล 2K เกมแรกบน Dreamcast การนำเสนอของเขาใน NBA All World คือการนำประสบการณ์การเล่นวิดีโอเกมบาสเก็ตบอลไปไว้ข้างนอก แมทธิวส์อ้างว่าเป็นเด็กและเดินไปที่สวนสาธารณะเพื่อเล่นบาสเก็ตบอลกับเพื่อน ๆ และอ้างสิทธิ์ในการคุยโว และหวังว่า NBA All World จะสามารถมอบประสบการณ์ที่เทียบเท่าได้

เกี่ยวกับการเล่นเกมจริง Matthews อ้างถึงเวลาของเขาในการทำงานกับเกม 2K Sports Dreamcast ดั้งเดิม ในระหว่างการพัฒนาเกมเหล่านั้น ทีมของเขามองไปข้างหน้าและไม่พยายามเปรียบเทียบตัวเองกับเกมบาสเก็ตบอลที่มีอยู่ในตลาด ทีมของ Matthews กำลังใช้แนวทางเดียวกันกับ NBA All World สี่เสาหลักสนับสนุนเป้าหมายโดยรวมของเกม คุณสำรวจโลกแห่งความเป็นจริง ปรับแต่งตัวละครของคุณ จัดการทีม และแข่งขันกับผู้อื่น ขณะสำรวจ คุณสามารถรวบรวมไอเท็มและบูสต์สำหรับผู้เล่นของคุณ แข่งขันกับผู้เล่นในโลกแห่งความเป็นจริงที่สนามบาสเก็ตบอลที่กำหนด และพบกับผู้เล่น NBA บนแผนที่เพื่อเล่นบาสเก็ตบอล การปรับแต่งนั้นอธิบายตนเองได้ชัดเจน เนื่องจากคุณสามารถออกแบบตัวละครด้วยรูปลักษณ์และเสื้อผ้าที่แตกต่างกัน แต่คุณยังจัดการทีมของผู้เล่นและเพิ่มเลเวลเป็นรายบุคคลด้วย

Leave a comment

Your email address will not be published.