การสิ้นสุดเกม 4 ที่ล่าช้าทำให้เกิดอาฟเตอร์ช็อกทันที

การสิ้นสุดเกม 4 ที่ล่าช้าทำให้เกิดอาฟเตอร์ช็อกทันที

แทมปา ฟลอริดา — เกมที่นำพาให้โคโลราโดถล่มสู่จุดสูงสุดของการคว้าถ้วยสแตนลีย์ถ้วยแรกในรอบกว่าสองทศวรรษได้จบลงแล้วเมื่อ 1-2 นาทีก่อน และฮอกกี้ฮอลล์ออฟเฟมเมอร์ที่ด้านหลังของลิฟต์ขนส่งสินค้าที่อามาลีอารีน่าจ้องมอง ตรงไปข้างหน้าขณะที่ลงบันไดเจ็ดเที่ยวบินสู่ระดับน้ำแข็ง

ใบหน้าของเขาไม่ได้บอกใบ้ถึงสิ่งที่เขาเพิ่งเห็น — เด็กซนที่หายไป, ความสับสนที่ครอบงำ, ความอิ่มอกอิ่มใจที่ตามมา — หรือว่ามันมีความหมายต่อเขาอย่างไร คนที่รวบรวมผู้นำของ N.H.L. รอบตัดเชือก

ก่อนเกม 4 ของรอบชิงชนะเลิศในคืนวันพุธ เขาคือ Joe Sakic ซึ่งปัจจุบันเป็นผู้จัดการทั่วไปของ Avalanche ซึ่งทำประตูที่น่าจดจำที่สุดของแฟรนไชส์ในสหัสวรรษนี้ เขายกความแตกต่างนั้น — อย่างมีความสุข น่าจะเป็น — กับ Nazem Kadri ซึ่งการยิงออกไปได้หลอกทุกคนรวมถึงผู้รักษาประตูสายฟ้า Andrei Vasilevskiy เจ้าหน้าที่บนน้ำแข็งและฝูงชนในบ้านในแทมปาที่ไม่คุ้นเคยกับความเงียบ

เมื่อพบเห็นในที่สุด เด็กซนได้ให้คำยืนยันไม่เพียงแต่ชัยชนะต่อเวลาของโคโลราโด 3-2 เท่านั้น แต่ยังรวมถึงความจริงที่ครอบคลุมในซีรีส์นี้และในฤดูกาลนี้ด้วย สายฟ้าอาจมีความจริงใจและความดื้อรั้นของแชมป์ป้องกันสองสมัย แต่โคโลราโดเป็นทีมที่เหนือกว่า

หิมะถล่มได้เล่นเกมเพลย์ออฟ 18 เกมและชนะ 15 เกม พวกเขากวาดล้างแนชวิลล์ เซนต์หลุยส์ และเอดมันตัน — กวาดรอบแรกและรอบสาม — ก่อนที่จะเอาชนะสายฟ้าสามครั้ง สองครั้งในช่วงต่อเวลา ครอบครองทั้งสองช่วงพิเศษ ความเร็วและทักษะและทีมพิเศษของพวกเขา — เจ็ดประตูให้กับแทมปาเบย์ — ได้เอาชนะแทมปาเบย์อย่างท่วมท้น เช่นเดียวกับที่ Sakic หวังว่าพวกเขาจะมุ่งหน้าสู่ซีรีส์ ในวันพุธ Kadri และผู้เล่นห้าคนได้รับภายในปีที่แล้ว — และสามก่อนเส้นตายการค้าใน Andrew Cogliano, Nico Sturm และ Artturi Lehkonen — รวมกันเป็นหกแต้มในการผูกและเป้าหมายที่ชนะ

โคโลราโดสามารถชูถ้วยด้วยชัยชนะอีกครั้งในคืนวันศุกร์ที่เดนเวอร์ ซึ่งหิมะถล่มถล่มสายฟ้าไป 11-3 ในเกมที่ 1 และ 2 ในเกมที่ 1 และ 2

“เห็นได้ชัดว่าพวกเขากำลังเทศนาว่า ‘พวกเขาไม่เคยมาที่นี่ พวกเขาจะแน่น “และนั่นก็ยุติธรรม” ศูนย์ดาวโคโลราโดนาธานแมคคินนอนกล่าว “แต่เราจะพร้อมที่จะไป เราอยู่ภายใต้ความกดดันที่ยอดเยี่ยมตลอดรอบตัดเชือก ทุกฤดูกาล”

MacKinnon ถูกต้องทุกบัญชี ผู้เข้าแข่งขันที่ยืนต้น โคโลราโด ไม่ได้เล่นให้กับถ้วยตั้งแต่ปี 2544 เมื่อ Sakic ทำประตูในเกมที่ 7 กับ Devils หรือในการประชุมรอบชิงชนะเลิศตั้งแต่ปี 2545 สิ่งนี้แม้จะกลิ้งไปที่ Presidents ‘Trophy เมื่อฤดูกาลที่แล้วเนื่องจากมี N.H.L. สถิติที่ดีที่สุดของ แม้จะอวดความสามารถที่น่าเกรงขาม รวมทั้ง MacKinnon ซึ่งควรวัดความก้าวหน้าด้วยเครื่องวัดแผ่นดินไหว กองหน้า Mikko Rantanen และ Cale Makar กองหลังที่ชนะ Norris Trophy ซึ่งการเปรียบเทียบกับ Bobby Orr อาจดูเหมือนเป็นการเสียสละหากพวกเขาเป็น ไม่โดดเด่นนัก

แม้ว่าบางครั้งในการไล่ตามถ้วยอย่างเหนื่อยยาก ทีมต่างๆ จะได้รับประโยชน์จากโชค จากเหตุการณ์และสถานการณ์ และจากการทนต่อความเจ็บปวดอย่างไร้ขอบเขต: จากการเผชิญหน้ากับผู้รักษาประตูที่น้อยกว่าในสามยกแรก ไปจนถึงนิ้วหัวแม่มือขวาที่ได้รับการซ่อมแซมโดยการผ่าตัดของ Kadri และกลับมาทำหน้าที่ได้เพียงพอ ผู้เล่นตัวจริงหลังจากขาดไปสามสัปดาห์

“แค่คิดว่าฉันทำเสร็จแล้ว แล้วก็มีความหวังเล็กๆ นั่งอยู่ที่นี่ตอนนี้ มันช่างดูเหนือจริง” คัดรีกล่าวพร้อมเสริมว่า “นี่คือสิ่งที่ฉันรอมาทั้งชีวิตค่อนข้างมาก”

ในเกมที่ 4 ของชัยชนะรอบที่สองกับเซนต์หลุยส์ แคดรีทำแฮตทริกเพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังจากได้รับคำขู่ฆ่าโดยเหยียดผิวจากแฟน ๆ จากการปะทะกันที่ทำให้ผู้รักษาประตูของบลูส์ จอร์แดน บินนิงตัน ออกจากซีรีส์ ในเกมที่ 4 อีกครั้งในวันพุธ Kadri จบซีเควนซ์ที่เริ่มต้นด้วยการจ่ายบอลอันแสนหวานจากผู้รักษาประตู Darcy Kuemper ซึ่งรู้สึกว่าสายฟ้าเหนื่อยแล้ว มีความตระหนักที่จะผลักเด็กซนขึ้น – และมุงหลังคาเด็กซนผ่าน Vasilevskiy หรือดูเหมือนว่า

Leave a comment

Your email address will not be published.