เบื้องต้น โป๊กเกอร์มือใหม่ เล่นเสมือนมือโปรไม่ยาก

ไพ่โป๊กเกอร์ สำหรับ โป๊กเกอร์มือใหม่ โป๊กเกอร์ออนไลน์ lucabet365 เป็นเกมไพ่ซึ่งสามารถเล่นเป็นอาชีพได้ ถึงแม้คนอีกจำนวนไม่น้อยเห็นว่ามันเป็นเกมการเดิมพัน แม้กระนั้นเพราะเหตุว่ามันเป็นเกมการเดิมพันก็เลยสามารถที่จะทำเงินและก็สร้างเป็นรายได้หลักให้กับนักโป๊กเกอร์มือโปรได้ จนถึงมีการชิงชัยกันระดับประเทศรวมทั้งระดับนานาชาติ จนกระทั่งมีนักแสดง ศิลปินผู้แสดง ที่เป็นที่รู้จักร่วมลงแข่งขันกันจำนวนมาก ดังจะมองเห็นได้จากการจัดแข่งขันทัวร์ท้องนาเม้นใหญ่ที่ให้การช่วยเหลือโดยบ่อนคาสิโนโด่งดังในลาสเวกัส รวมถึงรายการชิงชัยอื่นๆทั้งโลก เนื่องจากว่าเกมไพ่โป๊กเกอร์นั้นนอกเหนือจากที่จะอาศัยในเรื่องดวงแล้ว จิตวิทยารวมทั้งความสามารถสำหรับในการเล่นนับว่าเป็นปัจจัยสำคัญสำคัญที่สามารถช่วยให้ผู้เล่นบรรลุความสำเร็จได้ โดยในวันนี้จะมาปู รากฐาน โป๊กเกอร์มือใหม่ให้ได้ทำความเข้าใจเกี่ยวกับการเล่นไพ่โป๊กเกอร์ ศัพท์ แบบอย่างไพ่ต่างๆให้ได้ทราบก่อนคิดที่จะไปชิงชัยแบบมือโปร เพื่อได้มีความสามารถพื้นฐานสำหรับเพื่อการเล่นได้ ที่เหลือจำเป็นที่จะต้องอาศัยประสบการณ์สำหรับเพื่อการเล่นก่อนที่จะเทิร์นโปรได้

ฐานรากโป๊กเกอร์มือใหม่ คะแนนของไพ่และก็ลำดับดอกไพ่

ก่อนจะไปศึกษาในส่วนอื่นๆที่เป็นวิธีอันลึกซึ้ง ผู้เล่นควรจะทราบ ฐานรากโป๊กเกอร์เกี่ยวกับคะแนนรวมทั้งลำดับของดอกไพ่โป๊กเกอร์กันซะก่อนว่ามีอะไรบ้าง ด้วยเหตุว่าสิ่งพวกนี้นับว่าเป็น ฐานราก โป๊กเกอร์มือใหม่จำต้องทราบเป็นลำดับต้นๆอย่างยิ่งจริงๆ การเล่นไพ่โป๊กเกอร์จะใช้ไพ่สำหรับในการเล่นเพียงแต่ 1 สำรับ ซึ่งจะมีไพ่ร่วมกันทั้งผอง 52 ใบ 13 หน้าไพ่ แต่ละหน้าไพ่ก็จะมีแต้มที่ต่างๆนาๆสามารถเรียงลำดับคะแนนสูงต่ำได้ดังต่อไปนี้

 • ไพ่ A มีคะแนนสูงสุด ถ้าหากกระเป๋านไพ่เรียงจะมีค่า 1 คะแนนในการนับคะแนนไพ่
 • ไพ่ K King มี 13 คะแนน
 • ไพ่ Q Queen มี 12 คะแนน
 • ไพ่ J Jack มี 11 คะแนน
 • ไพ่ 2- 10 มีคะแนนตามหน้าไพ่ 2-3-4-5-6-7-8-9-10

การจัดเรียงลำดับของดอกไพ่จากใหญ่ที่สุดไปพบดอกน้อยสุด ตัวอย่างเช่น

โพธิ์ดำ>โพธิ์แดง>สี่เหลี่ยมข้าวหลามตัด>ดอกจิก

ซึ่งสำหรับการจัดแถวลำดับไพ่นี้เพื่อรู้ดีว่าไพ่ดอกอะไรใหญ่มากยิ่งกว่ากันเมื่อผู้เล่นมีแต้มเสมอกัน ยกตัวอย่างเช่น K โพธิ์ดำ กับ K โพธิ์แดง K โพธิ์ดำจะใหญ่มากยิ่งกว่า Kโพธิ์แดง, 5 โพธิ์แดง ใหญ่มากยิ่งกว่า 5 สี่เหลี่ยมข้าวหลามตัด, 6 สี่เหลี่ยมข้าวหลามตัด ใหญ่มากยิ่งกว่า 6 ดอกจิก ฯลฯ ซึ่งแบบอย่างสำหรับการจัดแถวลำดับของดอกไพ่นี้นับว่าเป็นมาตรฐานสากลที่ใช้กันทั้งโลก

การจัดลำดับความใหญ่ของไพ่สำหรับในการเล่นโป๊กเกอร์มือใหม่

เป็นที่ทราบๆกันว่าสำหรับในการเล่นไพ่โป๊กเกอร์นั้นจะมีการแจกไพ่ให้กับผู้เล่นคนละ 2 ใบ แค่นั้น ที่เหลือจะเป็นการวางไพ่มิดฟิลด์ 5 ใบ ผู้เล่นควรต้องนำไพ่ 2 ใบที่ตัวเองถือมาประกอบกับไพ่มิดฟิลด์ให้กำเนิดไพ่ที่ใหญ่ที่สุด ก็เลยจะสามารถเอาชนะคู่ปรับรายอื่นๆได้ ซึ่งการจัดเรียงไพ่ให้ใหญ่นี่แหละที่เป็นหัวใจสำหรับในการเล่น โป๊กเกอร์ออนไลน์ อย่างยิ่งจริงๆ ซึ่งลำดับไพ่ที่ใหญ่สุดไปน้อยสุดที่ใช้เป็น ฐานรากโป๊กเกอร์มือใหม่มีอะไรบ้างไปดูกัน

 • ลำดับที่ 1 Royal Straight Flush

คือการเรียงไพ่ด้วยกันทั้งหมด 5 ใบและต้องเป็นดอกเดียวกันทั้งหมดได้แก่ 10-J-Q-K-A โพธิ์ดำ ไพ่ชุดนี้คือไพ่ชุดที่ใหญ่ที่สุดในเกมไพ่โป๊กเกอร์ ซึ่งมีโอกาสที่ผู้เล่นจะได้ไพ่ชุดนี้อยู่ที่ 0.00015% เท่านั้น หากใครมีไพ่เรียงชุดนี้รับรองชนะล้านเปอร์เซ็นต์

 • ลำดับที่ 2 Straight Flush

คือการเรียงไพ่ด้วยกันทั้งหมด 5 ใบและต้องเป็นดอกเดียวกัน เช่น 2-3-4-5-6 โพธิ์ดำ ซึ่งมีโอกาสที่ผู้เล่นจะได้ไพ่ชุดนี้เพียง 0.0015% ถือว่าเป็นไพ่ชุดที่พอให้เห็นอยู่บ้าง

 • ลำดับที่ 3 Four of Kind

คือไพ่ที่หน้าไพ่เหมือนกันทั้ง 4 ใบ เช่น K โพธิ์ดำ, K โพธิ์แดง, K ข้าวหลามตัด, K ดอกจิก โอกาสที่จะเกิดไพ่ 4ใบเหมือนนี้จะอยู่ที่ 0.024%

 • ลำดับที่ 4 Full House

เป็นไพ่ที่ประกอบไปด้วยไพ่ตอง 1 ชุด และไพ่คู่ 1 คู่ รวมได้ 5 ใบ เช่น ไพ่ A โพธิ์ดำ, A ข้าวหลามตัด, A ดอกจิก, 5 โพธิ์แดง และ 5 ข้าวหลามตัด ไพ่ชุดนี้มีโอกาสได้เห็นบ่อยพอสมควร ในการเทียบว่าไพ่ใครใหญ่สุดให้ดูที่ไพ่ตองว่าไพ่ตองใครใหญ่กว่ากัน ในที่นี้ตอง A จะใหญ่ที่สุด

 • ลำดับที่ 5 Flush

ได้แก่ไพ่ที่มีสีและดอกเดียวกันทั้ง 5 ใบ เช่น 5 โพธิ์แดง, 7 โพธิ์แดง, 10 โพธิ์แดง, J โพธิ์แดง และ K โพธิ์แดง โดยไม่จำเป็นว่าไพ่ต้องเรียงกัน หากไพ่ที่มี Flush เหมือนกันให้ดูลำดับของดอกไพ่ โอกาสที่ออกจะอยู่ที่ 0.2%

 • ลำดับที่ 6 Straight

คือไพ่ที่เรียงกัน 5 ใบ โดยไม่จำเป็นต้องเป็นสีและดอกเดียวกัน เช่น 6 ดอกจิก, 7 ข้าวหลามตัด, 8 โพธิ์ดำ, 9 ดอกจิก และ 10 โพธิ์ดำ ในกรณีที่เจอไพ่เรียงเหมือนกัน อย่างอีกคนได้ 3ข้าวหลามตัด, 4 ดอกจิก, 5โพธิ์ดำ, 6 ดอกจิก, 7 ข้าวหลามตัด ไพ่เรียงชุดแรกถือเป็นฝ่ายชนะ เพราะเรียงไพ่ได้แต้มสูงกว่า มีโอกาสการเกิดถึง 0.39%

 • ลำดับที่ 7 Three of Kind ไพ่ตอง

ไพ่ตองคือไพ่ 3 ใบเหมือน มีโอกาสได้อยู่ที่ 2.1% ส่วนตองแบบไหนใหญ่กว่าก็ให้ดูที่หน้าไพ่ได้เลย

 • ลำดับที่ 8 Two Pair

คือไพ่ 2 คู่เหมือน เช่น K-K, 8-8, 9 ส่วนการวัดว่าไพ่ใครใหญ่กว่าให้ดูไพ่คู่ที่คะแนนสูงสุด โอกาสที่จะออกอยู่ที่ 4.75%

ลำดับที่ 9 One Pair

ไพ่คู่เดียวเป็นรูปแบบไพ่ที่พบเห็นได้บ่อย หากผู้เล่นมีไพ่คู่เดียวเหมือนกัน ให้ดูว่าคู่ของใครใหญ่กว่ากัน

 • ลำดับสุดท้าย High Card

คือไพ่ที่ไม่มีคู่ ไม่มีสีใด ๆ ที่เข้าพวกได้เลย จะเน้นคะแนนบนมือเป็นหลัก ใครที่มีแต้มสูงถือว่าเป็นฝ่ายชนะ โดยปกติแล้ว หากเปิดไพ่มาในรอบ Flop (หงายกองกลาง 3 ใบ) แล้วไม่มีไพ่ที่จะสามารถเล่นได้ส่วนใหญ่มักจะหมอบ เพราะมีโอกาสชนะค่อนข้างต่ำ ยกเว้นบางคนที่มีจิตวิทยาสูงอาจล่อหลอกให้คู่แข่งคนอื่น ๆ ยอมแพ้ได้ ทั้งที่ไพ่คู่แข่งเหนือกว่า ซึ่งวิธีการนี้เรียกว่าการลักไก่ แต่สำหรับในการเล่นระดับอาชีพแล้ว การลักไก่โอกาสที่จะเกิดแถบไม่มีเลย เพราะถ้าไพ่ไม่ใหญ่จริงส่วนใหญ่จะไม่ค่อยเล่นกันเสียมากกว่า

ศัพท์ที่โป๊กเกอร์มือใหม่ พบบ่อยในเกมไพ่โป๊กเกอร์ออนไลน์

 • All in เป็นการชำระเงินพนันแบบหมดหน้าตัก ส่วนมากจะใช้เมื่อมีความรู้สึกว่าไพ่ตัวเองเหนือกว่าแล้วก็เพื่อการขู่เข็นผู้เล่นผู้อื่น
 • Call เป็นการชำระเงินพนันตามผู้เล่นอื่น ในปริมาณเท่าๆกัน หรือเรียกว่า สู้ ยกตัวอย่างเช่น มีคนลงเงิน 10 หน่วย พวกเราก็ call ตามลงไป 10 หน่วย
 • Check ขอผ่านโดยไม่ต้องเพิ่มเงินที่ใช้ในการเดิมพัน ละเว้นมีคน Raise พวกเราควรต้อง call ไปตามจำนวนเงินที่สูงสุดก่อนที่จะ Check ได้
 • Raise การเพิ่มเงินที่ใช้ในการเดิมพัน คนใดกันแน่ที่ต้องการจะสู้จำเป็นจะต้องจ่ายเงินพนันให้พอๆกับผู้เล่นผู้อื่น
 • Fold การหมอบไพ่ โดยยอมเสียตังค์ที่เคยวางเดิมพันลงไป
 • Bet เงินที่ใช้ในการเดิมพัน
 • Pot เป็นเงินกองกลางในแต่ละรอบการเล่น คนไหนกันชนะก็จะได้เงินมิดฟิลด์นี้ไป

ศัพท์สำหรับตำแหน่งสำหรับในการเล่นโป๊กเกอร์

 • Dealer เป็นตำแหน่งผู้เล่นคนในที่สุด นับว่าเป็นตำแหน่งที่เยี่ยมที่สุด
 • Button ตำแหน่งปุ่มหรือเครื่องหมายเอาไว้บอกตำแหน่ง ซึ่งจะแปรไปเรื่อยตามด้านเข็มนาฬิกา
 • Big Blind (BB)เป็นผู้เล่นที่ถูกบังคับให้จ่ายเงินพนันตามเกมที่ระบุแบบเต็มปริมาณ
 • Small Blind (SB)เป็นผู้เล่นที่ถูกบังคับจ่ายเงินพนันตามที่ได้กำหนด แต่ว่าจะจ่ายเงินพนันเพียงแค่ ½ หรือ กึ่งหนึ่งเพียงแค่นั้น

แนวทางเล่นไพ่ โป๊กเกอร์ออนไลน์

สำหรับ โป๊กเกอร์มือใหม่ สำหรับในการเล่นนี้จะยกตัวอย่างกระบวนการเล่นในแบบ Texas hold’em ซึ่งมีวิธีการเล่นดังต่อไปนี้

 1. เริ่มเกมผู้เล่นที่อยู่ในตำแหน่ง BB รวมทั้ง SB จำเป็นจะต้องชำระเงินพนันขั้นแรกตามอัตราที่เกมระบุมา
 2. คนแจกไพ่จะเริ่มแจกไพ่ให้กับผู้เล่นทุกคน โดยเริ่มจากตำแหน่ง BB เป็นตำแหน่งแรก จนถึงไปถึงตำแหน่งท้ายที่สุดด้วยปริมาณไพ่ที่ได้จะได้รับคนละ 2 ใบ
 3. ผู้เล่นกระทำสำรวจไพ่ของตน ก่อนจะเริ่มจ่ายเงินพนัน โดยในรอบนี้ BB จะเริ่มเล่นก่อนเป็นคนแรก แล้วหลังจากนั้นจะหมุนวนกันไปตามเข็มนาฬิกา จนถึงกระทั้งยังถึงคนในที่สุดที่ Button Dealer ผู้เล่นแต่ละคนจะมีทางเลือกสำหรับการเล่นเพียง Fold(หมอบ) Call (ตาม) Raise (เกทับ) และก็ Check (ผ่าน)
 4. ผู้เล่นต้องเล่นด้วย 4 ตัวเลือกในข้อที่ 3 จนกระทั่งเงินที่ใช้ในการเดิมพันจะเสมอกันกับผู้เล่นคนอื่นกระทั่งครบรอบ เมื่อเงินที่ใช้ในการเดิมพันเสมอกันหมดทุกคนก็เลยจะเริ่มรอบใหม่
 5. รอบ Flod ในรอบนี้คนแจกไพ่จะทำหงายไพ่บนโต๊ะ เป็นไพ่มิดฟิลด์ที่ผู้เล่นต้องไตร่ตรองสำหรับในการจับไพ่เข้าคู่กับไพ่ 2 ใบในมือ แล้วหลังจากนั้นก็จะเริ่มพนันกันอีกทีหนึ่ง ผู้เล่นก็จะมีทางเลือกสำหรับเพื่อการเล่นแบบเดิมเป็น Fold (หมอบ) Call (ตาม) Raise (เกทับ) รวมทั้ง Check (ผ่าน) จนกระทั่งเงินที่ใช้ในการเดิมพันจะเสมอกันกับผู้เล่นคนอื่นกระทั่งครบรอบ เมื่อเงินที่ใช้ในการเดิมพันเสมอกันหมดทุกคนก็เลยจะเริ่มรอบใหม่
 6. รอบ Turn ในรอบนี้คนแจกไพ่จะหงายไพ่ใบที่ 4 ซึ่งจะเรียกว่า Turn แล้วต่อจากนั้นก็จะเริ่มพนันกันอีกรอบหนึ่ง ผู้เล่นก็จะมีทางเลือกสำหรับเพื่อการเล่นแบบเดิมราวกับรอบก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา
 7. รอบ River หรือ รอบท้ายที่สุด คนแจกไพ่จะหงายไพ่ใบที่ 5 ที่เรียกว่า River รอบนี้จะเป็นรอบท้ายที่สุด ผู้เล่นจำเป็นที่จะต้องนำไพ่ 2 ใบในมือมาประกอบกับไพ่ 5 ใบมิดฟิลด์ เพื่อวัดคะแนนกันคนใดไพ่ใหญ่แล้วก็มีคะแนนมากยิ่งกว่าคนนั้นก็ชนะได้เงินมิดฟิลด์ (Pot) ไป ถือว่าเป็นการจบรอบการเล่น

เป็นไงบ้างกับ ฐานรากสำหรับ โป๊กเกอร์มือใหม่ ศัพท์ด้านเทคนิครวมทั้งขั้นตอนการเล่นไพ่ โป๊กเกอร์ออนไลน์ lucabet member วิธีการเล่นโป๊กเกอร์ ที่มือใหม่จึงควรทราบ ซึ่งการเล่นไพ่โป๊กเกอร์นี้ นอกเหนือจากการที่จะอาศัยดวงสำหรับเพื่อการเล่นแล้ว จิตวิทยาจัดว่ามีความเกี่ยวข้องเป็นอันมาก เพราะว่าบางเกมถ้าไพ่ในมืองามและก็ใหญ่จริงๆก็จำเป็นจะต้องลวงล่อให้ผู้เล่นคนอื่นทราบดีว่าพวกเรามีไพ่แต้มต่ำ เพื่อดึงเงินผู้เล่นผู้อื่นออกมากองให้พวกเรามากมาย ก่อนในที่สุดพวกเราจะเปลี่ยนเป็นผู้ชนะ อีกอย่างการระงับอารมณ์ไม่มีการแสดงอาการดีอกดีใจกระทั่งเหลือเกินเมื่อมีไพ่ใหญ่ในมือก็เป็นอีกหนึ่งวิธีการ ที่ผู้เล่นต้องฝึกหัด เพราะว่าถ้าเกิดมีคนรู้ดีว่าพวกเรามีไพ่ใหญ่ก็จะพากันหมอบทำให้ไม่มีผู้ใดขนเงินมาซื้อ อย่างงี้เรียกว่าเสียของเพราะว่าไพ่ใหญ่แต่ว่าไม่มีเงินรางวัลก็ไม่มีคุณค่าอะไรเลย

กลับสู่หน้าหลัก

Leave a comment

Your email address will not be published.