5 เกมเล่นกับเพื่อนพ้องบน Steam ยอดฮิตเดี๋ยวนี้

คนเล่นเกมมีหลากหลายชนิดมีทั้งยังสายเล่นคนผู้เดียว user lyn98 เล่นกับแฟน เล่นกับเพื่อนฝูง รวมทั้งไปพบสหายในเกม โดยแหล่งเกมที่สหายๆนิยมเข้าไปเล่นกันเยอะที่สุดก็คงจะจำต้องชูให้ Steam นั่นแหละ แหล่งรวมเกมที่มีมากมายแนวครบทุกสไตล์การเล่น พวกเราก็เลยไม่พลาดถือมาเสนอแนะกันใน 5 เกมเล่นกับเพื่อนฝูงบน Steam ยอดฮิตขณะนี้ จะมีเกมอะไรชื่นชอบสหายๆกันบ้างหรือไม่นะ

เกม Multiplayer เป็น

เกม Multiplayer หรือ โหมดผู้เล่นหลายๆคน เป็นเกมชนิดที่ผู้เล่นหลายๆคนสามารถอยู่ในภาวะเดียวกันทำกิจกรรมต่างๆที่แบบเดียวกันหรือไม่เหมือนกันออกไปได้อย่างอิสระ ปริมาณผู้เล่นในเกมบางครั้งก็อาจจะขึ้นกับขนาดของเซิร์ฟเวอร์ ซึ่งมีจำพวกแบ่งย่อยออกไปอย่าง Co-op ที่เป็นโหมดเล่นกับสหายแต่ว่าจำกัดปริมาณบางทีอาจจะอยู่ที่ 2-8 คนหรือมากยิ่งกว่านั้นก็ขึ้นกับปกับชนิดเกมนั้นเอง

เกมเล่นกับสหายบน Steam ที่ได้รับความนิยม

Counter-Strike: Global Offensive

ยอดเยี่ยมเกม FPS เล่นกับสหายที่เต็มไปด้วยสเน่ห์เยอะแยะซึ่งก็คือเกมจากกลุ่มผู้พัฒนาอย่าง Valve และก็ Hidden Path Entertainment จะเป็นเกมไหนมิได้เว้นเสียแต่เกม Counter-Strike: Global Offensive (CS:GO) เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2014 และก็ยังเป็นที่นิยมมาจนกระทั่งเดี๋ยวนี้ ตัวเกมมีต้นแบบการเล่นโดยจะแบ่งได้เป็นสองกลุ่มเป็น หน่วยต้านทานผู้ก่อให้เกิดเหตุการณ์ร้ายแรง และก็ กรุ๊ปผู้ก่อให้เกิดเหตุร้าย โดยแต่ละข้างจะมีภารกิจที่ไม่เหมือนกันออกไป รวมทั้งยังมีโหมดการเล่นที่นานาประการ อาวุธในเกมที่ให้เลือกใช้งานถึง 5 ชนิด และก็แผนที่ให้ตะลุยนานาประการ มีการแข่ง E-sports ระดับนานาชาติมในทุกๆปีอีกด้วย

Dota 2

อีกหนึ่งเกม MOBA ที่อยู่คู่คนประเทศไทยมาอย่างนานถ้าเกิดคุณเป็นเกมเมอร์จำต้องรู้จักเกมนี้แน่ๆกับเกมอย่าง Dota 2 ที่ปรับปรุงโดย Valve ที่จัดเต็มสเน่ห์ที่แฟนเกมเพียงแค่นั้นที่จะรู้เรื่อง ตัวเกมมีการอัปเดตแพทซ์อยู่อย่างสม่ำเสมอ มีวีรบุรุษให้เลือกเล่นนานัปการ สามารถเปลี่ยนแปลงสไตล์การเล่นได้อย่างอิสระ กลุ่มผู้พัฒนาผลักดันการประลอง E-Sports ในทุกๆปีเงินรางวัลยิ่งสองเท่ามากเพิ่มขึ้น ไม่แปลกที่เกมนี้จะได้รับการยินยอมรับว่าเป็นเกมเล่นกับเพื่อนฝูงที่เต็มไปด้วยสีสัน ความสนุกสนานร่าเริง และก็การหยุยงมหัวกันจนถึงวางไม่ลง

PUBG: BATTLEGROUNDS

เกมที่ยังยืนระยะอยู่ได้หากแม้กระแสเกมชนิด Battle royale จะดคอยปลงไปมากมายรวมทั้งแบบนั้นก็คือเกมรับประทานไก่ในตำนานอย่างเกม PUBG: BATTLEGROUNDS ปรับปรุงโดย PUBG Studios และก็เปิดให้บริการโดย Krafton ชักชวนไปดิ่งพสุธาลงในแผนที่ต่างๆตามหาอาวุธ คิดแผน ตะลุยให้ราบกระทั่งแปลงเป็นอันดับที่หนึ่ง เป็นเกมที่มีให้เล่นมากมายทั้งยังโดดเดี่ยว คู่ กลุ่ม รวมทั้งยังเกื้อหนุนการประลอง E-Sports ระดับโลกอีกด้วย

Apex Legends

เกมเล่นกับเพื่อนฝูงที่เต็มไปด้วยความดราม่า แฟนเกมรุมซ้ำๆด่าทอการไม่ปรับปรุงแก้ไขระบบต่างๆแม้กระนั้นบอกได้เลยเพียงแค่ว่าแม้ว่าจะโดนดุมาขนาดไหนเกมนี้ก็ยังมีกรุ๊ปผู้เล่นแน่นแฟ้นซึ่งก็คือเกม Apex Legends เกมแนว Hero Shooter มารวมกับ Battle Royale จากกลุ่มผู้พัฒนา EA มีวีรบุรุษให้เลือกเล่นค่อนข้างจะนานัปการ ใช้สกิลความรู้ความเข้าใจให้สมควรตามเหตุการณ์ ติดต่อประสานงานกันระหว่างเพื่อนฝูงร่วมกลุ่ม เคยเปิดในเวอร์ชั่นโทรศัพท์เคลื่อนที่แม้กระนั้นปิดให้บริการไปแล้ว

NARAKA: BLADEPOINT

เกมที่พึ่งพิงประกาศเปลี่ยนรูปแบบการให้บริการจากแบบ Buy to play เป็นแบบ Free to play ไปเมื่อเร็วๆนี้ซึ่งก็คือเกม Naraka: Bladepoint เป็นเกม Action Combat Battle Royale ที่มาพร้อมสเน่ห์แบบทิศตะวันออก เลือกใช้อาวุธได้อย่างอิสระ มีแผนสำหรับการที่ขนาดใหญ่ให้ออกตรวจ ใช้สลิงห้อยโหนผ่านที่แคบ ตะกายขึ้นไปที่สูง ซุ่มจู่โจมในจุดทำเลดีเยี่ยม เพลิดเพลินไปกับศาสตร์ที่การต่อสู้รวมทั้งภาพกราฟิกในสนามต่อสู้ที่ไม่ซ้ำใครแถมในช่วงเวลานี้ยังเปิดให้เล่นฟรีอีกด้วยสหายๆไม่สมควรพลาด

อีกทั้ง 5 เกมที่กล่าวถึงมาฝากเพื่อนฝูงๆนอกเหนือจากที่จะเป็นเกมเล่นกับเพื่อนพ้องที่ได้รับความนิยมแล้วยังติดลิสต์เกมขายดิบขายดีในแต่ละปีอีกด้วย lyn98 เพื่อนพ้องๆที่เล่นเกมไหนบ่อยๆก็แวะมาป้ายยาผู้เล่นคนใหม่ๆกันได้นะ และก็ในคราวต่อไปพวกเราจะจับหัวข้อไหนมาฝากสหายๆกันอีกบ้างนั้นก็รอคอยติดตามใน GameMonday กันได้เลย

กลับสู่หน้าหลัก

Leave a comment

Your email address will not be published.