5 เกม PC ภาพพิกเซลคนเล่นเยอะแยะบน Steam ในปี 2023

เกมบน Steam นั้นก็มีเยอะเลือกเล่นกันไม่ถูกกันเลย user lyn98 แต่ว่าหากเพื่อนพ้องๆมีแนวเกมที่ถูกใจก็จะสามารถเลือกซื้อ หรือทดลองเล่นได้ง่ายมากยิ่งกว่าเดิม และก็ถ้าเกิดสหายๆประทับใจเกมแนวเล่นเรื่อยชิลๆงานภาพกราฟิกสไตล์พิกเซลแล้วละก็ไม่สมควรพลาด เนื่องจากพวกเราได้รวมเอา 5 เกม PC ภาพพิกเซลคนเล่นมากบน Steam ในปี 2023 มาให้เพื่อนพ้องๆได้ไปทดลองหามาเล่นกัน

เกมภาพพิกเซลเป็น

เกมที่วางแบบมาโดยใช้งานภาพแบบ Pixel Art ที่ถูกจำกัดกราฟิกให้มีค่าสูงสุดเพียงแต่ 8bit หรือ 16bit เพียงแค่นั้นในสมัยก่อนๆเริ่มจากเกมคลาสิคอย่างเกมอาร์เคด แล้วก็เกมคอนโซล ในสมัยก่อนแต่ว่าความนิยมชมชอบก็ไม่เสื่อมลงหากแม้งาน Digital Art จะมิได้ถูกจำกัดราวกับสมัยก่อนแล้วหลังจากนั้นก็ตาม ด้วยเหตุว่าเกมภาพพิกเซลนั้นแม้ว่าจะไม่ชัดแจ๋วมากมายแม้กระนั้นก็ให้กลิ่นความย้อนยุคที่ต่างออกไปแถมไม่จำเป็นที่จะต้องใช้คอมสเปคแรงเพื่อเล่นเกม ก็เลยไม่แปลกที่เกมกลุ่มนี้ยังคงเป็นที่นิยมจนกระทั่งในช่วงเวลานี้

เกม PC ภาพพิกเซลคนเล่นมาก

Stardew Valley

เกมที่ยังเป็นที่นิยมโดยตลอดแม้ว่าจะเปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2016 โดยผู้พัฒนาเพียงผู้เดียวอย่างคุณ Eric Barone หรือ ConcernedApe ซึ่งก็คือเกม Stardew Valley เกมทำฟาร์มที่ให้พวกเราเริ่มชีวิตใหม่ในมรดกเก่าของปู่ มาพร้อมเรื่องราวอันน่าติดตาม ครบรสอีกทั้งความรัก ความเพลิดเพลิน ปัญหาที่เข้ามาให้ปรับปรุงแก้ไข การผลิตความเกี่ยวเนื่องกับเหล่า NPC ทำฟาร์มปลูกผัก เลี้ยงสัตว์ ลงเหมือง คราวฟท์ของ ดัดแปลงผลิตภัณฑ์ สามารถลงมอดได้อย่างอิสระ มีโหมดเล่นออนไลน์กับสหายได้ถึง 4 คนรวมกลุ่มเอง ซึ่งตัวเกมยังมีอัปเดตปลดปล่อยออกมาเรื่อยกระทั่งแฟนเกมบอกทำ DLC คิดบัญชีเพิ่มเถิด โดยสถิติมีผู้เล่นพร้อมถึง 15,000 -20,000 คนทุกเมื่อเชื่อวัน ราคาของเกมนี้อยู่ที่ 315 บาทไม่ว่าจะซื้อราคาเต็มหรือรอคอยลดก็คุ้มแน่ๆ

Terraria

อีกหนึ่งเกมที่ควรมีสตาร์ทเครื่องไว้จะดีไม่น้อยซึ่งก็คือเกม Terraria จากกลุ่ม Re-Logic ที่ให้พวกเราฝ่าในโลกใบใหม่เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตอันน่าไม่น่าเชื่อให้พวกเราขุด ต่อสุ้ ตรวจสอบ สร้างที่อยู่ที่อาศัยทั้งยังของตนเองและก็เหล่า NPC ค้นหาทรัพยากรที่จำเป็นต้อง มาครั้งฟท์เป็นไอเทม วัสดุ อาวุธที่ใช้สำหรับเพื่อการต่อสู้ มีดันเจี้ยนให้ฝ่า ท้าบอสสุดโหดเหี้ยม เล่นได้ไม่น่าเบื่อ เพราะว่าตัวเกมมีความยากหลายระดับ เล่นได้อีกทั้งแบบผู้เดียวแล้วก็เล่นกับเพื่อนพ้อง 4 คน ผู้เล่นใหม่ไม่ต้องกลัวงงมากเนื่องจากว่ามี Wiki เป็นของตนเองให้เล่าเรียนข้อมูลด้วย มีอัปเดตคอนเทนต์ฟรีอย่างสม่ำเสมอ ราคาของตัวเกมอยู่ที่ 219 บาท รอคอยซื้อตอนลดมี Terraria 4-Pack ให้หารกัน 4 คนราคาเบาๆอีกด้วยนะ

Cookie Clicker

เกมเล่นง่ายราคาเบาๆที่มียอดผู้เล่นพร้อมไม่ธรรมดาเลยจ้ากับเกม Cookie Clicker เกมแนว Clicker จากกลุ่มผู้พัฒนา Orteil, DashNet ที่เปิดตัวตั้งแต่ปี 2013 เล่นไม่ยากแค่เพียงคลิก เก็บรวบรวมคุกกี้ให้สูงที่สุด อัพเกรดตัวช่วยต่างๆที่จะทำให้การคลิกได้เยอะแยะขึ้นซึ่งมีให้เลือกกว่า 600+ แบบ มีไม่นิเกมให้ลุ้นของขวัญ มีสัตว์เลี้ยงอย่างมังกรให้พวกเรารอดูแล สามารถปลดล็อกการอัปเกรด Perma จากสรวงสวรรค์ มีการบรรลุผลกว่า 500 แบบให้สะสม มีม็อดให้ปรับแก้ได้อีกด้วย บอกเลยว่าเล่นเพลิดเพลินๆในราคา 99 บาทเพียงแค่นั้น

The Binding of Isaac: Rebirth

เกมที่มาพร้อมความสนุกสนานการกลับมาของตำนานเกมไอแซคซึ่งก็คือเกม The Binding of Isaac: Rebirth เกมตะลุยดันเจี้ยนแบบพิกเซล 2D ที่เป็นการนำเกมเก่ามาในปี 2011 มาช่วยชีวิตใหม่อีกที เรื่องราวเต็มไปด้วยความดาร์ก เว้นแต่ภาพกราฟิกจะแปรไปแล้ว ยังมีคอนเทนต์ย้ำๆย้ำตะลุยดันเจี้ยนไปเรื่อยกักคุมละครหลักสำหรับเพื่อการต่อสู้กับมอนสเตอร์ มองหาอาวุธ ไอเทมต่างๆเสริมความแข็งแกร่งให้นักแสดง บอสสุดอดทน อัตราการดคอยปไอเทมที่ดีเยี่ยมขึ้น มีระบบระเบียบ Co-op แบบเล่นหน้าจอเดียวกันรวมทั้ง DLC ให้ซื้อมาเล่นเพิ่ม ตัวเกมวางขายในราคา 239 บาท รองรับเฉพาะภาษาอังกฤษเพียงแค่นั้น

Factorio

เกมภาพพิกเซลที่เสมือนจะเล่นง่ายแม้กระนั้นจำต้องใช้ความคิดไม่น้อยเลยกับเกม Factorio เกมแนวบริหารจัดแจงพร้อมคุ้มครองฐาน เด่นอีกทั้งเรื่องราวอันน่าติดตาม การวางเป้าหมายการใช้ความสามารถของตนเองสำหรับการทำแบบแปลนโรงงานที่เริ่มตั้งแต่อันดับแรกจนถึงเอามาประกอบเปลี่ยนเป็นประดิษฐกรรม ระหว่างนั้นก็ยังจำเป็นต้องรอสร้างที่ป้องกันภัย อาวุธไว้ต่อสู้กับเหล่าเอเลี่ยนที่เข้ามารุกรานอีกด้วย เป็นเกมที่มีอะไรให้ทำเยอะแยะ และก็ยิ่งพวกเรารู้เรื่องระบบของเกมก็จะยิ่งสนุกสนานมากขึ้นไปอีก สหายๆที่ต้องการฝึกซ้อมการคิดแบบเป็นระบบไม่สมควรพลาดกับเกมนี้ มีระบบระเบียบการเล่นแบบ co-op แถมรองรับภาษาไทยอีกด้วย ยอดเยี่ยมเกมที่ราคาจัดว่าค่อนข้างจะเอาการอยู่ที่ 700 บาทแม้กระนั้นเล่นคุ้มแน่ๆ

อีกทั้ง 5 เกมนี้บอกเลยว่าเป็นตัวท็อปในโหมดเกมภาพพิกเซลที่ Steam กล่าวว่ามีคนเล่นมากมายที่สุดในตอนนี้กันเลย ถ้าเกิดเพื่อนฝูงๆพึงพอใจเกมไหนก็ทดลองไปพบมองรีวิวเพิ่มเติมอีกก่อนที่จะซื้อมาเล่นกันได้หรือทดลองไปโหลดเดโมมาทดลองเล่นดูซิก็ได้เหมือนกัน lyn98 หวังว่าจะมีเกมถูกอกถูกใจสหายๆกันบ้างนะ แล้วก็ในคราวหน้าพวกเราจะมาพร้อมการเสนอแนะเกมแนวไหนให้เพื่อนฝูงๆได้ทราบจะกันอีกก็ฝากติดตาม GameMonday กันด้วยนะ

กลับสู่หน้าหลัก

Leave a comment

Your email address will not be published.